Phim MCU Nào Hay Nhất - Phần 11

Guardians Of The Galaxy Vol. 2 dẹp hết mớ luật lệ ngăn cản sáng tạo sang một bên và trở nên đặc biệt.

Xem trước PHẦN 1   PHẦN 2   PHẦN 3    PHẦN 4    PHẦN 5     PHẦN 6       PHẦN 7       PHẦN 8     

PHẦN 9      PHẦN 10

4) Guardians Of The Galaxy Vol. 2 (2017)

Có lẽ Guardians Of The Galaxy Vol. 2 cũng gây chia rẽ fan MCU đâu kém gì Iron Man 3. Bởi vì, tương tự phần cuối loạt phim riêng về Người Sắt, Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 đi theo hướng riêng biệt mà chẳng mấy quan tâm đến tổng thể MCU. Yêu cầu lớn nhất của việc xây dựng vũ trụ điện ảnh chính là mọi thứ đều phải liên quan đến nhau. Guardians Of The Galaxy Vol. 2 lại dẹp hết mớ luật lệ đấy sang một bên và trở nên đặc biệt. Nhìn vào những Justice League thuộc vũ trụ điện ảnh DC mở rộng hay thân thuộc hơn là Ant-Man, công chúng cần cảm ơn sâu sắc ban lãnh đạo Marvel Studios vì cho phép bộ phim đi theo lối độc đáo. Nhờ đó, người xem được thưởng thức tác phẩm xuất sắc này.

Nếu phần đầu Vệ Binh Dải Ngân Hà cân bằng giữa việc tạo dấu ấn riêng và liên kết với phim Marvel tương lai thì phần sau lại đặc biệt hơn. Giữa việc tập trung nhiều vào cốt truyện hay nhân vật, biên kịch kiêm đạo diễn cá tính James Gunn đã chọn vế sau.

Quyết định chú trọng “con người” hơn “diễn biến” là chìa khóa giúp phim trở nên hấp dẫn hơn. Peter Quill, Gamora, Drax, Groot và Rocket đều có đất thể hiện. Dàn phụ như Nebula và Mantis vẫn đủ sức chiếm cảm tình khán giả. Phản diện thật sự giấu kĩ càng và khiến người xem bất ngờ. Đặc biệt, Yondu vốn đã xây dựng rất tốt từ phần trước càng bùng nổ ở Vol.2.

 Với vài người, phim có hơi lố. Thế nhưng, những gì Guardians Of The Galaxy Vol. 2 làm được đủ để khiến bạn ra khỏi rạp chiếu phim ấn tượng mãi không thôi.

Mặc dù cốt truyện ít nhiều bị chê bai lỏng lẻo nhưng chủ đề phim vẫn thống nhất từ đầu đến cuối – Gia đình. Mary Poppins và câu thoại “Hắn sinh ra cậu nhưng đâu phải cha cậu” cũng là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất MCU. Thêm vào đó, phần nhạc phim xuất sắc Vol.1 càng tuyệt vời hơn ở Vol.2.

Thế là đủ để tạo ra tuyệt phẩm.

Kinh phí 200 triệu $, Guardians Of The Galaxy Vol. 2 thu về gần 864 triệu $ tại các rạp chiếu phim toàn cầu.

Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 một lần nữa khẳng định tài năng của James Gunn. Nhà làm phim sinh năm 1966 là nhân tố chẳng thể nào thay thế. Chính vì vậy, sau khi sa thải ông do những lùm xùm đời tư, Marvel đã phải mời lại Gunn để thực hiện Guardian Of The Galaxy Vol.3.

Ngoài ra, James Gunn còn được Warner Bros. “rước về”, trao tay dự án làm lại The Suicide Squad. Tác phẩm nhận cơn mưa lời khen từ giới phê bình nhưng không may ảnh hưởng doanh thu nghiêm trọng vì đại dịch Covid-19.

3) Iron Man (2008)

Ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của Iron Man trong lịch sử phim siêu anh hùng. Tác phẩm đã vực dậy Marvel Studios sắp phá sản, đưa Tony Stark từ kẻ chẳng mấy ai biết tên nổi tiếng ngang ngửa với Clark Kent, Bruce Wayne, Peter Parker…  và giúp Robert Downey Jr. hồi sinh sự nghiệp diễn xuất đang bên bờ vực thẳm.

 Ngày nay, Robert Downey Jr. là một trong những minh tinh nổi tiếng nhất Hollywood, khoản tiền lương kếch xù mà Marvel trao anh đủ làm bất cứ siêu sao nào thèm muốn. Thế nhưng, thời điểm ấy, dù tài năng, Downey Jr. vẫn bị ghẻ lạnh vì những lùm xùm chất cấm và tù tội. Đến mức, ở Iron Man (2008), Marvel chỉ trả cho anh 500.000 $ còn Rhodes (Terrance Howard) nhận khoảng 3,5 – 4,5 triệu $.

Nhờ vào việc chọn được diễn viên chính hết sức phù hợp cùng tầm nhìn xuất sắc của Jon Favreau (dù kịch bản sửa tới sửa lui, ra phim trường vẫn chưa thống nhất), ekip sản xuất tạo nên tác phẩm có ý nghĩa to lớn bậc nhất MCU. Giả như Iron Man kém hơn một chút, cán cân mảng phim siêu anh hùng ngày nay hẳn đã khác.

Iron Man hấp dẫn, gay cấn và xuất sắc. Là đứa con so, bộ phim đặt nền móng cho tương lai. Marvel đã có quyết định sáng suốt khi lựa chọn Tony Stark làm kẻ khởi đầu. Tỷ phú, tay chơi, nhà từ thiện... Người Sắt cuốn hút với câu chuyện “trai hư thành trai tốt”, khác biệt rõ rệt những Người Dơi, Siêu Nhân hay Người Nhện.

Tony Stark khác biệt, Tony Stark mở lối đi riêng và Tony Stark thành công vượt trội.

Xem thêm    PHẦN 12  

Lược dịch theo Collider

Bài viết liên quan