[Preview] Ant-Man And The Wasp Quantumania: MCU Có Trở Lại Đỉnh Cao?

  • {{ item.point | number : 1 }}/10 

Vài ý kiến cho rằng, vũ trụ điện ảnh Marvel sắp qua thời. Phase 4 chẳng lập những kỉ lục vô tiền khoáng hậu như phase 3, nhân vật ngày càng nhiều, đa vũ trụ khiến mọi thứ thêm rối rắm… Tuy nhiên, để nhận xét rằng MCU hết hot vào lúc này là quá sớm. Ít nhất, chúng ta phải chờ Ant-Man And The Wasp: Quantumania ra rạp chiếu phim đã!

Ant-Man là một nhân vật vô cùng đặc biệt. Anh chưa quá nổi tiếng như Iron Man, Captain America hay Thor. Scott Lang còn chả được nhớ tên mà bị gọi nhầm là “Spider-Man”. Thế nhưng, Scott đóng vai trò quan trọng giúp Captain America và Winter Soldier chạy trốn khỏi phe Iron Man ở trận chiến Civil War. Scott cũng là kẻ không thể thiếu giúp Biệt đội siêu anh hùng đưa những người bị “bay màu” trở lại. Thế đấy, một cái bằng khen nhân viên xuất sắc từ Baskin-Robbins chẳng xứng với bao nhiêu thành tích anh Kiến giúp đỡ thế giới.

Paul Rudd cũng vậy. Anh là ngôi sao kì cựu của vũ trụ điện ảnh Marvel, tham gia đã gần chục năm, sắp có phim riêng thứ ba. So ra, nhân vật đâu mang đến cho anh quá nhiều hào quang như Robert Downey Jr., Chris Evans hay Chris Hemsworth. Rudd rất bình dân, chẳng vồ vã nhận phim chẳng tham gia bao nhiêu bom tấn. Ngôi sao 50 tuổi nhưng mặt như mới 30 này không quá quan tâm danh tiếng.

Thế nhưng, giờ đây, cả Scott Lang lẫn Paul Rudd đứng trước trách nhiệm lớn hơn bao giờ hết. Rudd phải vực dậy MCU đang ở thời kì quá độ còn Scott Lang phải đối đầu cùng kẻ thù hùng mạnh hơn anh chẳng biết bao nhiêu ngàn lần – Kang.

Nếu trailer Marvel không lừa dối chúng ta quá nhiều thì có thể hình dung quá trình gặp gỡ phản diện chính cả hai phase 3 & 4 của anh Kiến như sau: Vì cô con gái riêng Cassie lỡ “báo”, cả nhà mẹ kế Hope Van Dyne cùng cha con cô bé lọt vào thế giới lượng tử đầy rẫy hiểm nguy. Là người sống nhiều năm tại đây, Janet có những bí mật đen tối đến mức chưa từng kể cho Hope. Rất có thể, bí mật ấy liên quan đến  Kang The Conqueror – gã ác nhân được giới thiệu là đáng sợ hơn cả Thanos. Chưa biết phim sẽ phát triển theo chiều hướng ra sao nhưng chắc chắn một điều – Scott Lang sẽ bị Kang cho “ăn hành” thảm thương!

Ngoài ra, dù kết phim thế nào, Kang vẫn sẽ tái xuất ở Avengers: The Kang Dynasty. Còn Ant-Man có mặt tại sự kiện này chăng? Chẳng ai dám chắc!

Sở hữu lối diễn hài duyên dáng cùng khuôn mặt bất lão, Paul Rudd là nhân tố chính tạo nên thành công Ant-Man (2015) và Ant-Man And The Wasp (2018). Rudd thể hiện không chỗ nào chê một Scott Lang hiền lành, thân thiện và dễ bị bắt nạt. Tuy nhiên, khi cần, Scott Lang của Rudd vẫn xứng đáng là một trong những bộ não khủng nhất Avengers.

Kathryn Newton là gương mặt mới đảm nhận Cassie Lang thay cho Emma Fuhrmann ở Avengers: Endgame. Cô bé con đã lớn và trở thành trợ thủ đắc lực cho cha và mẹ kế. Chẳng loại trừ khả năng Ant-Man And the Wasp: Quantumania là phần phim mà Cassie chiếm “spotlight”. Marvel sẽ áp dụng chiêu bài dùng Avenger cũ lăng xê Avenger mới như Black Widow ra mắt Yelena còn series Hawkeye thì giới thiệu Kate Bishop. Sở hữu chiều cao 1m65, mái tóc vàng óng ả và nhan sắc khả ái, Cassie sẽ mở đường cho sự nghiệp của Kathryn Newton ngày càng phát triển.

Evangeline Lilly, Michelle Pfeiffer và Michael Douglas tiếp tục góp mặt. Phần phim mới bổ sung ngôi sao lão làng Bill Murray vào bộ sậu thực lực. Ngoài ra, anh mật vụ có duyên Jimmy Woo (Randall Park) cũng tham gia.

Peyton Reed – đạo diễn Ant-ManAnt-Man And The Wasp tiếp tục cầm trịch phần mới. Sự kết hợp giữa nhà làm phim quá hiểu Người Kiến này và biên kịch mới Jeff Loveness chắc hẳn sẽ mang lại nhiều sức sống tươi mới cho loạt phim.

Nhạc phim do Christophe Beck chịu trách nhiệm. Nhà chế tác này từng thành công ở nhiều dự án kết hợp cùng Disney và Marvel. Có thể kể đến Ant-Man, Ant-Man And The Wasp, Frozen, WandaVision

Ngoài ra, hi vọng rằng Marvel Studios xử lí tốt phần kĩ xảo của Ant-Man And The Wasp: Quantumania. Lấy bối cảnh thế giới lượng tử vô cùng phức tạp, sẽ rất “mất mặt” nếu CGI Ant-Man 3 gặp sự cố tương tự Thor: Love And Thunder.

Thor: Love And Thunder và Black Panther: Wakanda Forever chẳng đạt doanh thu kì vọng tại phòng vé toàn cầu. Spider-Man: No Way Home và Doctor Strange Into The Multiverse Of Madness còn quá nhiều yếu tố tranh cãi, Ant-Man And The Wasp: Quantumania là tác phẩm hết sức quan trọng đối với cả Marvel Studio và khán giả. Hãng cần Ant-Man 3 thật xuất sắc thổi bay những lời chê bai, khán giả cần phim thật tuyệt vời để lấy lại niềm tin vào MCU! Quy luật tự nhiên là có lên sẽ có xuống. MCU đã quá thành công ở phase 3 với doanh thu khổng lồ cùng sự nổi tiếng vượt bậc. Chính vì vậy, việc phase 4 khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng chẳng phải chuyện đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, với rất nhiều thứ để khai thác trong đa vũ trụ, tin rằng, Marvel Studio vẫn còn rất nhiều quân bài giữ chân khán giả.  

Ban đầu, Người Kiến Và Chiến Binh Ong: Thế Giới Lượng Tử công bố chiếu vào 28.07.2023. Tuy nhiên, phim đã đổi lịch vì The Marvels và sẽ chính thức công chiếu 17.02.2023.

 

Bài viết liên quan

Bình luận phim