Trước Khi Xem The Nun, Đừng Bỏ Lỡ 25 Câu Chuyện Hậu Trường Thú Vị Dưới Đây (P.2)

Xem bài trước tại đây: Trước Khi Xem The Nun, Đừng Bỏ Lỡ 25 Câu Chuyện Hậu Trường Thú Vị Dưới Đây (P1)

Trước khi cùng thỏa sức hét hò trong rạp vì Valak, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin hậu trường thú vị về bộ phim cùng Galaxy Cinema nhé!

13. Chú dơi xấu số! 

“Người” đầu tiên kiểm nhận độ đáng sợ của The Nun không ai khác chính là một… con dơi. Theo đó, trong một đêm quay hình tại lâu đài Corvin ở Hunedoara, một chú dơi đã bay vào lều của Bonnie Aarons – khi mà cô đang nghỉ ngơi trong trang phục, tạo hình của Valak – và bị dọa sợ đến nỗi choáng váng. Sau đó chú dơi tội nghiệp đã được “giải cứu” và thả ra khỏi lều bởi một nhân viên trong đoàn làm phim.

14. Quá trình hóa trang của cho Valak

Trưởng nhóm trang điểm của The Nun – Eleanor Sabaduquia cùng với nhà sản xuất James Wan là những người lên ý tưởng cho tạo hình của nhân vật Valak. Quá trình trang điểm được thực hiện bằng tay với mục đích lớn nhất là che đi phần lông mày. Cũng chính vì thế mà dường như không thể tồn tại hai cảnh quay Valak có thể xuất hiện giống hệt nhau trên màn ảnh rộng.

15. Tận dụng hết mọi vật liệu có thể

Nhà sản xuất đã tận dụng rất nhiều vải đen – là chất liệu thừa được lấy từ một nhà máy ở Rumani để làm trang phục cho các nhân vật nữ tu. 

16. Ứng cử viên cho Valak đều là diễn viên nam và nữ

James Wan đã nghiên cứu rất kỹ nhân vật Valak. Và anh cũng đã có hàng trăm ứng cử viên – bao gồm cả diễn viên nam và nữ - để tuyển chọn cho vai diễn này trước khi Bonnie Aarons là cái tên cuối cùng được quyết định.

17. Các cây thánh giá liên tục xuất hiện

Hàng ngàn cây thánh giá vây quanh Father Burke, Sister Irene và Frenchie khi họ tiến vào tu viện. Những cây thánh giá này cũng được tái sử dụng và xuất hiện trong suốt quá trình quay phim tại các địa điểm khác như lâu đài Corvin, lâu đài Bethlen ở Criș và trong các đường hầm tại pháo đài Mogoșoaia.

18. Nguồn gốc của Valak đã được hé lộ trước đó

Nếu để ý kỹ, các khán giả sẽ phát hiện ra rằng một số tình tiết của The Nun đã được nhà sản xuất hé lộ trong “người anh em” Annabelle: Creation. Cụ thể là thông qua một bức ảnh chụp các nữ tu và một cây thánh giá bí ẩn đã xuất hiện trong phần phim này.

19. Quay phim bị cấm ở nhà thờ Rumani

Việc quay phim tại các nhà thờ tại Rumani bị cấm vì thế mà đoàn làm phim phải xây dựng một phim trường giả ở đây. Đạo diễn Hardy đã đo đạc rồi phác thảo lại hình ảnh nhà thờ của ngôi làng mà anh lớn lên tại Sussex, và sau đó đưa chúng cho nhà thiết kế Jennifer Spence. 

Cũng tại tòa lâu đài ở Hunedoara, Spence đã xây dựng một lối đi giả đối diện với một trong những bức tường để việc quay phim đúng với ý đồ của biên kịch và đạo diễn hơn.

20. Những diễn viên đặc biệt

Nhà sản xuất cũng đã xây dựng một nhà thờ giả tại studio Castel Film. Đây cũng chính nơi các nhân vật sẽ tìm ra 4 ngôi mộ trong “Tomb Room”.

Điều đáng chú ý đó là trên các ngôi mộ đều có những mặt nạ chết được tạo ra dựa trên gương mặt của đạo diễn Corin Hardy, biên kịch Gary Dauberman, đạo diễn hình ảnh Maxime Alexandre, nhà sản xuất Michael Clear và trợ lý đạo diễn Harry Boyd.

Khi xem phim nhớ nhìn kỹ nhé, các bạn sẽ nhận ra những “nhân vật” vô cùng đặc biệt này.

21. Diễn viên cũng là fan của bộ phim

Nam diễn viên trẻ Jonas Bloquet – người sẽ thể hiện nhân vật Frenchie – tiết lộ rằng anh đã xem The ConjuringThe Conjuring 2 đến tận 6 lần.

22. Chú dơi không phải là “nạn nhân” duy nhất của Aarons

Hóa ra chú dơi xấu số được nhắc đến trước đó không phải là “nạn nhân” duy nhất của nữ diễn viên Bonnie Aarons. 

Sau khi quá trình quay phim The Nun hoàn thành, đạo diễn Corin Hardy chợt nhớ ra rằng một vài năm trước đó, nữ diễn viên này đã khiến anh sợ hãi đến nỗi… đau cả tim. Dù rằng đấy chỉ là cảnh quay thoáng qua gương mặt của một người vô gia cư do Aarons thể hiện trong phim Mulholland Driver.

23. Phong cách của đạo diễn Corin Hardy

Hardy đã cho ra đời sản phẩm điện ảnh đầu tay của mình từ khi còn rất trẻ. Anh được đánh giá là người giàu kinh nghiệm với thể loại hoạt hình stop-motion. Cũng chính điều này đã giúp Hardy thực hiện một số tác phẩm – mà chính anh gọi nó là “phiên bản nhái” của Evil Dead, Friday the 13th Aliens.  

Sự am hiểu về nghệ thuật, hội họa và đồ họa của Hardy được bồi đắp qua thời gian anh theo học tại trường nghệ thuật Wimbledon ở London.  

Được biết trong suốt quá trình lên ý tưởng và sản xuất của The Nun, Hardy đã vẽ rất nhiều bức hình về các nhân vật, các cảnh quay, bối cảnh… trong một cuốn sổ và lưu giữ nó cẩn thận.

24. Bộ phận kỹ xảo danh tiếng

Bộ phận kỹ xảo của The Nun do công ty Amalgamated Dynamics, Inc. (ADI) đảm nhiệm. Đạo diễn Hardy đã ngưỡng mộ danh tiếng của công ty này từ lâu khi chứng kiến những thành quả của họ qua các bom tấn như Aliens, Aliens 3, Pumpkinhead, It và Annabelle.

Lược dịch/  Nguồn: Mirror.co.uk

Bài viết liên quan