Trước Khi Xem The Nun, Đừng Bỏ Lỡ 25 Câu Chuyện Hậu Trường Thú Vị Dưới Đây (P1)

Chẳng còn bao lâu nữa chúng ta sẽ được tái ngộ ma sơ Valak trên màn ảnh rộng. Người phụ nữ năm nào “làm mưa làm gió” khắc các rạp chiếu phim trên toàn thế giới sẽ trở lại và hứa hẹn lợi hại gấp đôi khi mà giờ đây, “chị” ấy từ vai phụ đã tiến lên trở thành vai chính trong bộ phim riêng của mình.

Trước khi cùng thỏa sức hét hò trong rạp vì Valak, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin hậu trường thú vị về bộ phim cùng Galaxy Cinema nhé!

1. Bóng ma ghé thăm phim trường?!

Đạo diễn Corin Hardy tiết lộ anh đã phát hiện ra một dấu tay trong lâu đài cũ kỹ Corvin. Và điều đáng nói là sau đó, khi cả đoàn làm phim đang thực hiện một cảnh quay tại một pháo đài La Mã Cổ, Hardy đã có cuộc chạm trán với một năng lượng siêu nhiên – “Thứ” mà anh tin rằng đó chính là bóng ma của những người lính Rumani đang tò mò và ghé xem việc quay phim. 

2. Bóng ma không phải là những vị khách duy nhất

Cả ekip The Nun đã từng phải ngừng mọi công việc để chờ một đoàn dê đi qua. Vào một ngày khác, gần Mogoșoai, đoàn làm phim gặp một đàn cừu trên đường đến trường quay. 

Chưa dừng lại ở đó, khi đến Transylvania, các diễn viên và nhân viên nhận ra rằng họ thường xuyên nhìn thấy xe ngựa kéo. Liệu đây chỉ là sự vô tình hay việc này đang biểu thị một điều gì đó về mối liên hệ giữa The Nun với những con vật?

3. Sự trùng lặp của các con số

The Nun chính thức quay vào tháng Hai năm 2017 và kết thúc sau 27 tuần. Một sự trùng lặp khá thú vị đấy chứ!

Pháo đài Corvin - một trong những bối cảnh chính của phim.

4. Valak không hề là sản phẩm của sự tưởng tượng

Cái tên Valak bắt nguồn từ một thần thoại. Cũng vì thế mà trái với hình ảnh ma sơ đáng sợ trên phim, Valak phiên bản gốc có hình dáng như một đứa trẻ đang cưỡi ngựa và sau lưng là đôi cánh. Valak trong vũ trụ điện ảnh kinh dị của The Conjuring đã được thay đổi để trở thành một con ma dựa trên câu chuyện có thật của Lorriane Warren – người đã bị ám ảnh bởi những bóng ma trong một tấm màn che. 

5. Quá trình tạo "máu me"

Đạo diễn Corin Hardy đã tạo ra những vệt máu bằng cách đổ một xô máu giả xuống các bậc thang dẫn vào tu viện được xây dựng tại lâu đài Corvin – và sau đó sơn nó lại để trông giống thật hơn. Hardy tin rằng đó sẽ là một “bức tranh máu” thực sự nghệ thuật.

6. Một bài hát được sáng tác riêng cho The Nun

Sau khi ngày cuối cùng của quá trình quay phim khép lại, Hardy đã biểu diễn một ca khúc mang tên “The Convent Blues” với thành viên người Rumani trong đoàn làm phim. Đây được xem như là một lời cảm ơn gửi đến hai diễn viên chính Demian Bichir và Taissa Farrmiga. 

Nội dung ca khúc kể về câu chuyện của The Nun và được vị đạo diễn này sáng tác chính vào ngày trên đường đến phòng thu.

7. Mối liên hệ với Rumani

Đạo diễn hình ảnh của The Nun – Maxime Alexandre trước đây đã có 8 bộ phim được quay ở Rumani. Nhưng trên phim lại không có bối cảnh nào mang tên một địa danh có thật ở quốc gia này.

Một trong những cảnh quay của The Nun được hé lộ trong teaser.

8. Những người bạn đồng hành đầy bất ngờ

Một con chó tên là Mina cùng một con mèo tên Pookie đã được các thành viên trong đoàn phim nhận nuôi. Sau đó nghiễm nhiên chúng đã trở thành những thành viên đặc biệt của ekip và đồng hành cùng mọi người trong suốt hành trình quay phim từ Rumani đến Mỹ.

9. Valak bị phản đổi

Ngay từ The Conjuring 2, ma sơ Valak dĩ nhiên đã gây ra nhiều tranh cãi. Đặc biệt các nữ nhà tu phản ứng khá dữ dội vì nhân vật này gây ảnh hưởng không mấy tốt đẹp đến hình ảnh của họ.

10. Tuyển chọn nhân vật Cha Burke

Đạo diễn Corin Hardy đã tuyển chọn nam diễn viên Demian Bichir cho nhân vật Cha Burke sau gần 10 năm theo dõi sự nghiệp của anh (Từ khi anh đảm nhiệm vai Fidel Castro trong bộ phim Che của đạo diễn Steven Soderbergh).

Trong khi đó, Demian Bichir đã có bộ trang phục đầu tiên phù hợp với vai diễn của mình trong The Nun khi anh đang ghé thăm London, để tham gia sự kiện ra mắt tác phẩm Alien: Covenant

11. “James Bond” của The Nun

Bichir đã gọi nhân vật Father Burke của mình là “James Bond của thế giới tâm linh với nhiệm vụ chính là cứu rỗi những linh hồn”.

12. Demian Bichir tự thực hiện cảnh quay nguy hiểm

Đạo diễn Hardy đã thuyết phục nam diễn viên Demian Bichir thực hiện cảnh quay Cha Burke bị rơi vào một ngôi mộ mà không cần diễn viên đóng thế. Trước đó, vị đạo diễn này vẫn luôn gọi Bichir là “Dirty Harry của kẻ trừ tà” (Dirty Harry là nhân vật chính trong phim kinh dị - hành động cùng tên vô cùng thành công của Don Siegel. Đây được coi là tác phẩm khởi nguồn, định hướng phong cách của thể loại phim cảnh sát sau này).

(Còn tiếp...)

Lược dịch/  Nguồn: Mirror.co.uk

Xem bài tiếp tại đây: Trước Khi Xem The Nun, Đừng Bỏ Lỡ 25 Câu Chuyện Hậu Trường Thú Vị Dưới Đây (P.2)

Bài viết liên quan