Bóc Trứng Phục Sinh Doctor Strange In The Multiverse Of Madness!

Bài viết TIẾT LỘ nội dung phim!

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness tràn ngập Trứng Phục Sinh! Các Stars nhận ra bao nhiêu?

Defender Strange: Cột tóc đuôi ngựa (mà Strange vũ trụ chính không thích), biết nói tiếng Tây Ban Nha và bộ trang phục lạ mắt là đặc điểm nhận diện. Anh là phù thủy tối thượng ở vũ trụ mình sinh sống.

Sách Vishanti: Do đại phù thủy Agamotto tạo ra và lưu giữ ở một chiều không gian, sách ma thuật này ban cho phù thủy câu thần chú giúp họ chiến thắng, nhiều Strange tìm kiếm quyển sách để có thể đánh bại Scarlet Witch.

Sách Darkhold: Đối lập Vishanti, Darkhold là ngọn nguồn tội lỗi. Wanda lấy quyển sách từ Agatha Harkness (WandaVision) rồi sa đà vào ma thuật đen tối vì muốn đoàn tụ cùng các con.

“Ở đa vũ trụ, cái chết là sự hi sinh.”: Strange đã nói câu này với Peter Parker khi muốn tiêu diệt các kẻ thù từ đa vũ trụ của Người Nhện (Spider-Man: No Way Home). Defender Strange thốt ra câu này khi muốn thí mạng America Chavez.

Lúc trò chuyện cùng America Chavez, Strange và Wong nhắc đến Spider-Man là người gây hỗn loạn đa vũ trụ.

Cung thủ đầu Mohawk, chiến binh theo chủ đề côn trùng và phù thủy mạnh nhất thế giới: Strange lần lượt đề cập tới Hawkeye, Ant-Man & The Wasp và Wanda.

Đền Kamar- Taj: Nơi Strange được Acient One truyền dạy (Doctor Strange). Để đối phó Scarlet Witch, các pháp sư tại Hongkong và Anh cũng tới giúp đỡ.

Cái chết của Vision: Wanda nhắc đến Vision, cho rằng chính Strange đã khiến cô phải giết người yêu một cách vô nghĩa.

The Ring: Cách Scartlet Witch thoát khỏi thế giới trong gương hệt như cách Samara chui ra khỏi màn hình (phim kinh dị kinh điển The Ring).

Bruce Campbell: Truyền thống các bộ phim do Sam Raimi làm đạo diễn, “chàng thơ”của ông lại tiếp tục xuất hiện với vai trò người bán The Pizza Poppa.

Cát Nisanti: Để lừa Strange và Chavez, Mordo dùng cát Nisanti. Trong truyện tranh, đây là thứ có thể vô hiệu hóa phép thuật. Cuối phim, Christine cũng sử dụng.

Ngôi nhà của Wanda: Lúc mộng du, Wanda-616 đến chỗ Wanda-838 sinh sống. Đấy là ngôi nhà Wanda đã tạo ra (WandaVision).

Tại nhà Wanda-838, Billy và Tommy xem phim hoạt hình Oswald The Lucky Rabbit (tiền thân Chuột Mickey). Sau đó, hai đứa trẻ xem Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn. Hai bộ phim đều có chủ đề về cuộc đấu tranh thiện – ác và chiếc gương là mấu chốt. Ẩn ý cuộc chiến ở chiều không gian gương trước đó của Scarlet Witch.

Để tìm lại Darkhold, Wanda bắt Wong dẫn tới núi Wundagore – nơi sách được chép lại. Trong comic, đó là nơi cô và Pietro sinh ra.

Quỹ Baxter: Christine-838 tiết lộ quỹ lập ra để nghiên cứu về đa vũ trụ. Trong truyện tranh, cao ốc Baxter là trụ sở của Bộ Tứ Siêu Đẳng. Quỹ do Reed Richards điều hành.

Hội Illuminati: Trên comic, hội thành lập bởi Namor, Tony Stark, Reed Richards, Black Bolt, giáo sư X và Doctor Strange.

Fatastic 4: John Krasinski – chàng Captain America hụt trở thành Người Dẻo Reed Richards. Không biết đây chỉ là màn xuất hiện góp vui chớp nhoáng hay ngôi sao A Quiet Place sẽ đảm nhận vai này ở dự án Fantastic Four mà Marvel đang phát triển.

Captain Carter: Tại một vũ trụ khác, không phải Steve Rogers mà Peggy Carter mới là người trở thành Đại Úy Mỹ (What If…?)

Black Bolt: Do Anson Mount thủ vai và sắp xuất hiện chính thức (Inhumans).

Captain Marvel - Maria Rambeau: Maria tại vũ trụ chính là bạn thân Captain Marvel - Carol Danvers. Cô là mẹ Monica – vừa đối đầu với Scarlet Witch (WandaVision).

Giáo sư X: Khi Charles Xavier xuất hiện, hình ảnh lấy cảm hứng từ phim hoạt hình X-Men (1997).

Việc nhóm Illuminati ngăn chặn các cuộc Xâm Lấn dường như ẩn ý đến sự kiện Secret Wars. Đây là một cuộc chiến tàn khốc, bi tráng hàng đầu và nhiều khả năng xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Trích dẫn Day Of Future Past: Tin tưởng vào Strange-616, giáo sư X nói “Khi ai đó vấp ngã và lạc lối, không có nghĩa là họ sẽ lạc lối mãi mãi.”

Ultron: Robot xuất hiện tại trụ sở hội Illuminati được gọi là Ultron. Chúng nhanh chóng bị Scarlet Witch “làm gỏi”!

Gia đình Reed Richards:  Đã lập gia đình. Có lẽ, vợ anh là Sue Storm, con trai Franklin, con gái Valeria như truyện tranh.

Cái chết của Black Bolt: Bị Scarlet Witch hạ dễ dàng bằng chiêu dán miệng. Hình ảnh này làm liên tưởng đến cảnh Agent Smith hành hạ Neo (The Matrix) lẫn tạo hình Deadpool (X-Men Origins: Wolverine).

“I can do it all day!”: Captain Carter nói ra câu thoại nổi tiếng của Captain America Steve Rogers.

Mordo: Trong cuộc tranh cãi với Mordo-838, Strange nói rằng Mordo-616 từng tìm cách giết anh. Ắt hẳn, sau câu nói “No More Sorcerers” (Doctor Strange), gã đã có nhiều động thái nguy hiểm.

Donna Strange: Để chứng minh mình là hàng thật với Sinister Strange, Strange-616 nhắc đến cô em gái bị chết đuối. Cô bé là nguyên nhân Strange muốn trở thành bác sĩ.

Trận chiến âm nhạc: Gợi nhớ cây đàn piano mà Strange từng đàn trước khi bị tai nạn (Doctor Strange).

Con mắt thứ 3: Cuối phim, Strange-616 xuất hiện con mắt thứ 3 như Sinister Strange. Theo truyện tranh, đây là con mắt giúp Strange chống lại hắc ám. Tuy nhiên, có khả năng, đây là hậu quả việc Strange dùng Darkhold.

Clea: Clea (Charlize Theron) là vợ của Strange trong comic và cũng là một phù thủy tối thượng.

Phim mới Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn đang ra mắt tại các rạp chiếu phim.

Lược dịch từ Gamesradar

 

 

Bài viết liên quan