Avatar The Way Of Water Mạnh Không Cản Nổi, Disney Tiếp Tục Dẫn Đầu Doanh Thu

Nhà Chuột lại đại thắng năm nay, anti cũng chả cãi nổi! Hãy nhìn lại bảng xếp hạng phòng vé đi nào! Disney tiếp tục hốt bạc và vững vàng ở vị trí hãng phim số 1 ở cả thị trường nội địa Mỹ lẫn quốc tế!

Cuối năm, Disney thu được 4,9 tỷ $ doanh thu phòng vé toàn cầu qua 16 tác phẩm ra mắt tại các rạp chiếu phim. Hãng tiếp tục kéo dài chuỗi bất bại – số 1 toàn cầu từ 2016.

Top Gun: Marverick là tác phẩm thành công nhất nhì 2022, phá đảo doanh thu từ thị trường nội địa tới quốc tế; Minions 2 càn quét hơn 939 triệu $; Jurassic World Dominion dù bị chê bai vẫn hốt bạc hơn 1 tỷ $... Thế nhưng, Disney vẫn lấn át tất cả.

Năm qua, hãng có Doctor Strange in the Multiverse of Madness (955 triệu $), Black Panther: Wakanda Forever (820 triệu $), Thor: Love and Thunder (760 triệu $). Và tất nhiên, không thể không kể đến Avatar: The Way Of Water đã qua mốc 1,4 tỷ $ và tràn trề hi vọng đạt 2 tỷ $ trong tương lai gần!

Đáng chú ý, chỉ 3 phim nhà Chuột công chiếu ở Trung Quốc. Đó là The Way Of Water, Death On The Nile và Encanto.

Avatar: The Way Of Water thật sự là một cơn sóng thần. Dẫu nhiều ý kiến nghi ngại khi điểm đánh giá từ giới phê bình thấp hơn Avatar (2009), bộ phim vẫn chinh phục hoàn toàn trái tim người xem, càn quét phòng vé bằng sức mạnh khó gì cản nổi. Với doanh thu hiện tại, nhà làm phim vĩ đại James Cameron có thể an tâm tiếp tục chuỗi phim Avatar mà không phải ép đứa con tinh thần "chết sớm" ở phần 3.

Khởi chiếu ba tuần nhưng Dòng Chảy Của Nước vẫn đang được bàn tán xôn xao với rất nhiều giả thiết và suy luận. Mới đây, James Cameron càng làm công chúng sục sôi khi tiết lộ về tộc người mới trên hành tinh Pandora. Ông cho biết sẽ có những nền văn hóa khác tộc Omaticaya – Người Rừng và Metkayina – Người Biển. Tộc Người Tro sắp xuất hiện. Hơn nữa, vì trước giờ chỉ thể hiện mặt tốt của người Navi, giờ là lúc ông cho thấy “mặt khác”. Ngay lập tức, những fan trung thành nghĩ ngay đến việc người Tro là phản diện ở Avatar 3.

Ngoài ra, James Cameron cũng lần nữa khẳng định về lòng tin ông dành cho Avatar: “Những phần cuối cùng mới là thứ hay nhất. Mấy phần trước chỉ là đoạn giới thiệu, dạo đầu, trang trí bàn ăn trước khi dùng bữa.” Ông cũng nhấn mạnh lần nữa tầm quan trọng của công chúng: “Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào cách khán giả đón nhận Avatar.”

Trước khi Avatar quay lại rạp chiếu phim vào 12.2024, Disney vẫn đủ lòng tin tiếp tục thống lĩnh thị trường phim chiếu rạp thêm nữa bởi hàng loạt bom tấn đang xếp hàng chờ gặp khán giả. Ba đứa con từ Marvel - Ant-Man and the Wasp: Quantumania, Guardians of the Galaxy Vol. 3 và The Marvels chiếm đóng hơn nửa đầu năm. Ngoài ra phần mới loạt phim huyền thoại Indiana Jones cũng quay trở lại. Chưa hết, Elemental từ Pixar với cốt truyện và tạo hình mới lạ cũng đang được kì vọng lập nên nhiều kỉ lục như Inside Out ngày trước.

Lược dịch theo Collider

Bài viết liên quan