NGÀY MAI MAI CƯỚI

{{item.point || "6.777401447296143" | number : 1}}/10
{{item.totalVotes || "77"}}
 0 phút
28/9/2017

Nội dung phim


Chuyện phim Ngày Mai Mai Cưới xoay quanh 4 người bạn chơi thân với nhau từ khi mới lọt lòng tại vùng biển Gò Công.

Trong đó, anh chàng mắc tật cà lăm khi gặp chuyện căng thẳng Bền (Vinh Râu) nuôi mộng trở thành ca sĩ nhưng gia đình muốn anh theo nghề gia truyền cào nghêu. Còn Gừng (Thái Vũ) mong muốn làm nhà thám hiểm đại dương lại phải đi bỏ mối nước đá giúp gia đình. Mành (Huỳnh Phương) bị mù màu đỏ, có một ước mơ “nhỏ nhoi” trở thành tỉ phú đô la, trớ trêu thay gia đình lại muốn anh chàng đi tu.

Và cuối cùng là Mai (Diệu Nhi) - Người có ước mơ trở thành cảnh sát giao thông nhưng bị gia đình ép buộc theo học kế toán và lấy chồng cho hết ế. Mọi thứ càng trở nên rối rắm khi ba mẹ Mai (Trung Dân - Cát Phượng) ép con gái mau lấy chồng khiến cô...phát rồ.

Chất hài của bộ phim rất duyên dáng. Từ lời thoại cho đến các tình huống, chi tiết hài hước đều được xây dựng khá tự nhiên mà cũng không khoa trương, không quá lố. Đặc biệt góp phần quan trọng trong đó không thể không nhắc đến diễn xuất, màn hóa thân tròn vai của bộ tứ “siêu quậy” Diệu Nhi - Vinh Râu – Thái Vũ – Huỳnh Phương.

Vai diễn nữ chính Mai sinh ra chính là dành cho Diệu Nhi. Sự tưng tửng, “lầy - bựa” của nhân vật này đã được cô truyền tải một cách rất chân thật, lôi cuốn, không có chút gượng ép nào. Lần đầu đảm nhiệm vai chính trong phim chiếu rạp nhưng cô nàng lại chấp nhận hy sinh hình tượng để phù hợp với nhân vật: đen nhỏm, luộm thuộm và tính cách y như một “thằng con trai”. Dường như chỉ có hai phân đoạn cô nàng được xuất hiện với tạo hình xinh đẹp, đúng chất con gái thực sự.

 

Bình luận phim


So với nhiều bộ phim Việt ra mắt vào nửa cuối năm 2017, “Ngày Mai Mai Cưới” không phải là cái tên quá nổi bật. Vậy chất lượng thực sự của phim như thế nào?

Xem thêm

Bài viết liên quan

Phim bạn sẽ thích