Free! The Final Stroke

{{item.point || "8.799996376037598" | number : 1}}/10
{{item.totalVotes || "15"}}
 87 phút
4/3/2022

Nội dung phim


 Dựa trên tiểu thuyết “High Speed!” của Kōji Ōji, loạt phim “Free!” lấy bối cảnh thị trấn Iwatobi (Nhật Bản) với nhân vật chính là chàng học sinh Trung học có năng khiếu bơi lội tên Haruka Nanase (Nobunaga Shimazaki). Sau khi chạm mặt đối thủ thời thơ ấu là Rin Matsuoka (Mamoru Miyano) đến từ Học viện Samezuka, cậu quyết định hồi sinh câu lạc bộ bơi của trường Trung học Iwatobi cùng nhóm bạn là Makoto Tachibana (Tatsuhisa Suzuki), Nagisa Hazuki (Tsubasa Yonaga ) và Rei Ryugazaki (Daisuke Hirakawa).

Qua các mùa phim, Rin và Haruka liên tục đối đầu qua các cuộc thi lớn nhỏ. Theo thời gian, cả hai dần thi đấu ở các đẳng cấp cao hơn và mối quan hệ của họ cũng dần cải thiện. Trải qua ba mùa phim “Free! - Iwatobi Swim Club”, “Free! - Eternal Summer” và “Free! - Dive to the Future”, “Free!” đã trở thành một trong những thương hiệu anime được yêu thích nhất Nhật Bản và trên toàn thế giới về đề tài thể thao nói chung lẫn bơi lội nói riêng. Tác phẩm tạo nên nhiều cuộc đua hấp dẫn, đồng thời đề cao tình bạn và sự trưởng thành của các nhân vật.

 “Free! The Final Stroke” sẽ là đoạn kết của thương hiệu anime thể thao nổi tiếng. Phim tiếp nối các sự kiện của phần trước khi Haruka Nanase và Rin Matsuoka cạnh tranh trong Giải đấu toàn Nhật Bản để đủ điều kiện tham gia cuộc thi bơi lội toàn cầu. Kết quả là Rin chiến thắng cuộc đua 100m bướm, Haruka thua cuộc đua 200m tự do không chịu nổi áp lực cạnh tranh. Lần này, họ sẽ tiến ra đấu trường thế giới ở cuộc thi tại Sydney (Australia).

Bộ phim sẽ là màn “phục thù” của Haruka cũng như hoàn thành những gì mà cậu ước mơ suốt bao lâu khi đối mặt với nhà vô địch Alberto Volandel. “Free! The Final Stroke” còn là phần thành công nhất thương hiệu.

Phim mới Free! The Final Stroke ra mắt tại các rạp chiếu phim từ 04.03.2022. 

Bài viết liên quan

Phim bạn sẽ thích