Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Xếp Hạng Phim Thuộc Vũ Trụ DC Mở Rộng - Phần 4

Xếp Hạng Phim Thuộc Vũ Trụ DC Mở Rộng - Phần 4

Sau Suicide Squad, Margot Robbie lần nữa chứng minh - Harley Quinn được tạo ra để dành cho cô.

Xem trước PHẦN 1  PHẦN 2   PHẦN 3

4) Birds Of Prey (And The Fantabulous Emancipation Of One Harley Quinn)

Birds Of Prey (And The Fantabulous Emancipation Of One Harley Quinn) là một bộ phim chất lượng. Sau Suicide Squad, Margot Robbie lần nữa chứng minh - Harley Quinn được tạo ra để dành cho cô.

Là nhân vật hiếm hoi mà khán giả yêu mến ở thảm họa Suicide Squad, Harley Quinn của Margot Robbie nhanh chóng được Warner Bros. bật đèn xanh ra phim riêng giữa lúc hãng vẫn đang loay hoay trong mớ bòng bong mang tên vũ trụ điện ảnh DC mở rộng.

Bird Of Prey có nội dung đơn giản. Do đạo diễn nữ cầm trịch cùng một dàn diễn viên chính hầu hết là nữ giới nhưng tuyên truyền nữ quyền hết sức nhẹ nhàng. Câu chuyện về Harley Quinn hậu chia tay Joker không hề lên gân, tạo cảm giác cứng nhắc như nhiều tác phẩm khác mang ý đồ tương tự. Bảng màu ấn tượng từ phục trang đến cách trang điểm của các nhân vật cuốn hút khó thể rời mắt.

Harley Quinn không phải là người phụ nữ duy nhất tìm kiếm sự giải thoát. Chủ đề này giúp DC Comic và Warner Bros. đưa thêm Black Canary, Huntress và Renee Montoya xuất hiện. Công bằng mà nói, nhóm nữ quái chiêu này hết sức hài hước và thú vị. Tuy nhiên, Birds Of Prey như đang trộn lẫn phong cách Deadpool và Quentin Tarantino. Bỏ mặc vai chính Harley Quinn, phim tham lam muốn phát triển nhân vật khác. Ghép Harley bên các anh hùng là ý tưởng hay ho nhưng liệu phim có bùng nổ hơn nếu nàng bồ cũ Joker cộng tác cùng phản diện Poison Ivy hoặc Catwoman? Chưa kể đến, cách nhà làm phim thể hiện sự điên cuồng của Harley Quinn không hợp với phim chiếu rạp, dễ khiến khán giả bối rối khi xem.

Birds Of Prey nào phải phim tồi nhưng chẳng xứng tầm nhân vật như Harley Quinn. Là người nổi bật nhất Biệt Đội Cảm Tử, cô nàng nên có một phim riêng tốt hơn nhiều.

Birds Of Prey có kinh phí khoảng 100 triệu $, thu về 201 triệu $ tại các rạp chiếu phim toàn cầu. Tuy vậy, phim vẫn là nỗi thất vọng lớn đối với Warner Bros. và DC Comics. Doanh thu tuần thứ hai giảm đến 50%.

3) Shazam!

Shazam! là bộ phim hết sức kì lạ. Kể về cậu nhóc Billy Baston vô tình sở hữu sức mạnh siêu nhiên, Shazam! được ví như phiên bản siêu anh hùng của phim kinh điển Big.

Shazam! là bom tấn đầu tiên đạo diễn David F. Sandberg chỉ đạo, ông xác định rất rõ bản thân muốn phim đi theo hướng nào. Tiền đề rất đơn giản – phim siêu anh hùng nhưng đạo diễn Annabelle: Creation & Lights Out biết cách khai thác sự hài hước và nhấn mạnh lòng quả cảm ở cậu bé bỗng dưng có được khả năng vượt trội. Phim cũng thẳng thắn bộc lộ các góc khuất nội tâm về sự vô trách nhiệm của người hùng dáng bự nhưng tuổi teen. Mọi thứ đơn giản như cách Billy Batson (Asher Angel) có thể biến thân thành Shazam (Zachary Levi) chỉ bằng việc hét lên “Shazam!”

Khuyết điểm của Shazam! đến từ nhân vật phản diện - tiến sĩ Sivana (Mark Strong). David F. Sandberg xuất thân là một đạo diễn phim kinh dị vô cùng thành công. Hai bộ phim Annabelle: CreationLights Out đều được cả khán giả lẫn giới chuyên môn tán thưởng. Thế nên, thay vì chú trọng nội tâm nhân vật – một kẻ ác mang trong lòng nhiều nỗi tổn thương, David F. Sandberg tô đậm nỗi kinh hoàng ông ta tạo ra. Sivana có màn giết chóc khủng khiếp. Sự đen tối này chẳng hợp với không khí vui vẻ Shazam! đem lại.

May quá, những khoảnh khắc này xuất hiện ít ỏi nên Shazam! vẫn là bộ phim đầy niềm vui và tiếng cười. Trẻ em có thể mơ mộng bản thân sở hữu siêu năng lực vừa học được bài học về tầm quan trọng của gia đình. Phim hiếm cảnh đánh nhau hoành tráng, thiếu trầm trọng cháy nổ kinh hoàng nhưng lại khiến khán giả nhớ vì sự vui vẻ và trong trẻo. Việc thực hiện một tác phẩm siêu anh hùng không đen tối nặng nề chẳng có gì là sai.

Kinh phí Shazam! khoảng 100 triệu $, thu về 366 triệu $ tại các rạp chiếu phim. Doanh số này đủ khiến Warner Bros. hài lòng và nhanh chóng bật đèn xanh để thực hiện phần 2. Shazam! Fury of the Gods vẫn do David F. Sandberg chỉ đạo. Dàn diễn viên quy tụ thêm hai cái tên đình đám là Helen Mirren và Lucy Liu vào vai phản diện.

Xem tiếp PHẦN 5

Lược dịch và tổng hợp theo Collider