Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Xếp Hạng Phim Thuộc Vũ Trụ DC Mở Rộng - Phần 2

Xếp Hạng Phim Thuộc Vũ Trụ DC Mở Rộng - Phần 2

Vũ trụ điện ảnh DC mở rộng gây nên rất nhiều tranh cãi ở Batman v Superman: Dawn Of Justice, lấy lại niềm tin ở Wonder Woman và rồi ngã một cú nặng nề bởi Justice League.

Xem trước PHẦN 1

8) Justice League

Vũ trụ điện ảnh DC mở rộng gây nên rất nhiều tranh cãi ở Batman v Superman: Dawn Of Justice, lấy lại niềm tin ở Wonder Woman và rồi ngã một cú nặng nề bởi Justice League. Chẳng những bị giới phê bình chê bai thậm tệ, phim còn thảm bại ở phòng vé toàn cầu. Bom tấn 120 phút tiêu tốn 300 triệu $ của Warner Bros. nhưng chỉ thu về 657,9 triệu $, khiến hãng lỗ 60 triệu $. Cay đắng hơn, gần thời điểm đó, siêu phẩm Thor: Ragnarok nhà hàng xóm – vũ trụ điện ảnh Marvel công phá rạp chiếu phim với gần 854 triệu $.

Trước đó, không ai nghĩ tới Thor – người ít fan nhất nhóm siêu anh hùng có phim riêng ở MCU có thể đánh bại bộ phim tập họp dàn anh hùng đỉnh cao nhà DC Comics. Đây là đòn nặng nề giáng vào kế hoạch xây dựng DCEU của Warner Bros.

Hãy thừa nhận một cách công bằng, chất lượng Justice League “trên cơ” Batman v Superman: Dawn Of Justice. Dù rằng, nếu tính riêng khâu sản xuất thì tệ hơn! Tiếc thay, còn sự thật phũ phàng, đáng ra phim sẽ tốt hơn nhiều.

Warner Bros. và DC Comics đã có kha khá thời gian từ khi khởi đầu vũ trụ (Man Of Steel) theo cách Marvel thực hiện Iron Man. Thế nhưng, bốn năm trời, họ loay hoay trong một mớ bòng bong. Thay vì đầu tư kế hoạch lâu dài và toàn diện, hãng khiến khán giả cảm giác rằng họ “ăn xổi ở thì”. Sao có thể tạo ra siêu phẩm nếu cứ vừa làm vừa rút kinh nghiệm rồi cầu nguyện “lần này sẽ tốt”, “lần này khán giả sẽ thích”?

Sự cố Zack Snyder rời đoàn cũng khiến chất lượng bộ phim chịu nhiều ảnh hưởng. Việc thay đổi đạo diễn giữa chừng hiếm khi giúp tác phẩm có cái kết tốt đẹp. Nhất là khi, người thay thế Snyder – Joss Whedon lại là nhà làm phim đã quá quen thuộc với MCU. Whedon có lẽ là đạo diễn giỏi. Tuy nhiên, phong cách của ông hoàn toàn lạc quẻ tại DCEU. Dấu ấn Whedon là trường đoạn Everybody Knows xuất sắc nhưng thảm họa là bộ râu Superman “giả trân và hàng tá lỗi khác. Chưa kể, mâu thuẫn đằng sau máy quay cùng Gal Gadot bị tiết lộ gần đây.

Justice League đáng ra tốt thế nào? Công chúng đều có thể cảm nhận khi xem Justice League phiên bản Zack Snyder.

Thật ra, Justice League không hoàn toàn thất bại. The Flash và Wonder Woman rất được lòng khán giả. Phim cũng tạo ra được cái nhìn gần gũi về nhân vật được thần thánh hóa như Superman. Vài khoảnh khắc gây ấn tượng sâu sắc và đi vào lòng người. Tuy nhiên, chúng chẳng hề liên kết mà lỏng lẻo và rời rạc.

Tất cả những gì đọng lại là tên phản diện có động cơ nhạt nhẽo cùng nhóm siêu anh hùng chẳng sở hữu bản sắc riêng. Đối với một bộ phim phải thật hoành tráng, tạo hiệu ứng khủng và mang tính đột phá như Justice League, phiên bản này hoàn toàn đáng quên.

7) Wonder Woman 1984

Dù xếp hạng 3 từ dưới đếm lên bảng xếp hạng phim DCEU, vẫn nhiều điểm để khen Wonder Woman 1984!

 Maxwell Lord thể hiện gã phản diện Pedro Pascal vô cùng ấn tượng. Kristen Wiig cũng lột xác đầy quyến rũ với Barbara Minerva/Cheetah. Ngoài ra, tương tự phim hay Wonder Woman (2017), cặp đôi Steve Trevor – Diana hoàn toàn đốn tim khán giả bởi những cảnh tình cảm ngọt như mía lùi.

Tuy nhiên, mọi điểm tốt đều tan thành mây khói với cốt truyện đầu voi đuôi chuột. Phiên bản 1984 đảo ngược vai trò phần đầu, Steve mới là người khiến khán giả bất ngờ chứ không phải Diana. Kịch bản dường như chưa sẵn sàng để thực hiện nên kết quả là một bộ phim rối rắm. Đã lộn xộn khó hiểu lại còn tham lam ôm đồm!

 Wonder Woman 1984 không bị cắt xén biên tập quá nhiều cỡ Suicide Squad hay Justice League nhưng mọi ý đồ muốn làm khán giả cười phá lên hay trầm tư suy nghĩ của Patty Jenkins đều thất bại. Ý tưởng thu phục phản diện bằng cách thuyết giáo đã  nhàm chán. Chẳng thể hiểu nổi tại sao bom tấn vốn được đánh giá cao nội dung ở phần trước như Wonder Woman 1984 lại sử dụng!

Câu chuyện về Diana Prince năm 1984 hoàn toàn lạc lối. Trên phim, nữ thần hoảng hốt với những nguy hiểm liên tiếp còn khán giả bên ngoài thì hoang mang không hiểu mình đang xem gì.

Sự kiện và nhân vật xuất hiện một cách ngẫu nhiên vì “cần xảy ra”. Steve quay lại, chiếm lấy cơ thể người đàn ông bất kì và biên kịch chẳng buồn giải thích tại sao. Thế nhưng, lỗi lớn nhất có lẽ là không tập trung vào Diana và hành trình của nàng chiến binh vùng Amazon mà chia đất cho Pedro Pascal và Barbara Minerva quá nhiều.

Xem tiếp PHẦN 3   PHẦN 4    PHẦN 5

Lược dịch và tổng hợp theo Collider