Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Vì Sao Aquaman Là Linh Hồn Của Justice League?

Vì Sao Aquaman Là Linh Hồn Của Justice League?

Qua hàng thập niên, Arthur Curry hay Aquaman, chưa bao giờ nhận được sự coi trọng mà anh ta xứng đáng nhận được trong Vũ trụ DC.

Mọi người đều biết anh ta là ai

Arthur chưa bao giờ che giấu danh tính của anh ta. Đối với mọi người trước và sau khi trở thành Aquaman, anh luôn là Arthur Curry, con trai của Tom Curry, người giữ ngọn hải đăng ở vịnh Amnesty. Thân phận của anh không có gì là bí mật. Khi không ở Atlantis, anh vẫn sống trong căn nhà nhỏ của cha anh phía sau ngọn hải đăng và luôn giao thiệp với người ở thị trấn khi không nhập đội League Justice hay bận bịu việc kinh doanh ở Atlantis.

Kể cả Justice League cũng gọi anh bằng tên thật, hiếm khi gọi là Aquaman (ngoại trừ Batman). Trong thị trấn, thầy giáo, bạn bè, gia đình đều xem anh là Artie hoặc Arthur, không xem như Aquaman.

Luôn giúp thị trấn của anh ta

Sinh trưởng ở một thị trấn nhỏ ở vịnh Amnesty thuộc Massachusetts, Arthur biết rõ mọi người trong thị trấn. Anh từ chối rời khỏi thị trấn lao động nghèo sau khi biến hình thành Aquaman.

Trong quyển New 52 của Aquaman xuất hiện Trench, một giống loài ăn thịt kỳ quái đến từ Atlantis, tấn công Amnesty, giết hại nhiều cư dân. Arthur không chỉ cứu người mà anh còn tái thiết lại vịnh Amnesty sau cuộc tấn công, cùng với người vợ Mera.

Trong series Rebirth, vịnh Amnesty trở thành ngôi nhà của những người tỵ nạn đến từ Atlantis, nhưng sớm sau đó bị vây hãm bởi Cá Đuối Đen và lực lượng N.E.M.O. một nhóm ly khai Atlantis. Sau cuộc đối đầu, Arthur một lần nữa sửa chữa lại thị trấn, đầu quân cho lực lượng quân y Atlantis và vào học lớp kỹ sư. Thường thì anh va chạm với tầng lớp thượng lưu ở Atlantis, nhưng anh không bao giờ rời bỏ vịnh Amnesty khi vịnh bị lâm vào tình trạng nguy hiểm.

Đã kết hôn và nuôi chó

Arthur Curry khi không phải là Aquaman cũng như hầu hết mọi người bình thường. Anh kết hôn với Mera, một cô gái thuộc tầng lớp thượng lưu Atlantis, cả hai có một người con trai tên Garth, người mà sau này trở thành Aqualad. Thêm vào đó, họ cũng có nuôi một con chó lông vàng tên là Salty. Batman có thể có Ace, Superman có Krypto, nhưng Salty không giống vậy; mặc dù nó không có khả năng phi thường nhưng nó tái hiện hình ảnh người chủ Arthur của nó: vui vẻ, yêu đời và có một trái tim kiên cường.

Anh ta không giả khờ

Arthur khiêm tốn hơn những người khác trong hàng ngũ Justice League. Superman giả vờ là một người đàn ông khi anh ta thật sự là thần thánh, Diana cũng vậy, trong khi Batman nghĩ rằng anh ta chắc chắn là một vị thánh. Arthur, người trấn giữ Atlantis và kiểm soát 75% bề mặt trái đất, hiếm khi hành động như một vị hoàng đế của biển cả. Anh ta hiểu rõ rằng anh ta có quyền lực, nhưng chỉ sống như một người đàn ông, một người chồng và một người cha mẫu mực.

Sau khi chặn đứng vụ nổ bom văn phòng đại sứ tại Atlantis và cứu một tàu chiến của Mỹ khỏi bị chìm, Superman đến mời anh vào đội. Arthur bày tỏ sự tức giận và thất vọng của anh, nhắc rằng mặc dù Kal-El là người có quyền lực nhất trong Justice League, Arthur sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ những người anh yêu quý, và điều đó ảnh hưởng tới anh trong vai trò một người đàn ông đang trở thành một vị thần (nghĩa đen).

Trên phương diện khác, Arthur là một người khiêm tốn, luôn dành thời gian trò chuyện với mọi người, và luôn cố gắng tốt nhất trong mọi tình huống. Trong khi đó, ở Justice League phiên bản hoạt hình, anh ta chỉ luôn là một gã chẳng ra gì; trong Flashpoint Paradox, anh là một gã khủng bố.

Nguồn: Moviepilot