Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Venom Xuất Hiện Để Đưa Người Nhện Rời Khỏi MCU?

Venom Xuất Hiện Để Đưa Người Nhện Rời Khỏi MCU?

Mặc dù chỉ là tin đồn nhưng chắc chắn Spider-Man là bộ phim không thể bỏ qua trong phase 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Có vẻ như Marvel rất chú trọng đến mọi phần 3 của các chuỗi phim riêng trong vũ trụ của họ như Thor: Ragnarok, Captain America: Civil War và bây giờ là Spider-Man 3.

Chỉ mới bắt đầu tháng 10, người hâm mộ đã liên tiếp nhận được nhiều tin tức quan trọng và bất ngờ về quá trình sản xuất của bộ phim hay này. Trong đó, nhân vật phản diện Electro do Jamie Foxx thể hiện và vị phù thủy tối thượng Doctor Strange của nam diễn viên Benedict Cumberbatch đã được xác nhận là sẽ góp mặt vào dự án.

Thế nhưng dường như dàn ngôi sao lớn của Spider-Man 3 vẫn chưa dừng lại ở đó.

Mới đây, từ một tài khoản trên Patreon cho biết, Sony, Marvel hoặc cũng có thể là cả hai hãng đang cân nhắc về việc đưa Venom của Tom Hardy xuất hiện trong Người Nhện phần 3. Tài khoản này cho biết thêm, hiện vẫn chưa có cuộc đàm phán chính thức nào diễn ra, và rất có thể, Hardy chỉ xuất hiện với vai trò khách mời.

Đến thời điểm hiện tại, điều mà chúng ta có thể chắc chắn nhất đó chính là trong Spider-Man 3, anh chàng Peter Parker sẽ có một cuộc trốn chạy đầy hỗn loạn và điên cuồng.

Còn nhớ vào tháng 2.2015, Marvel thông báo đàm phán thành công với Sony để đưa Người Nhện trở về MCU trong 5 bộ phim (2 phần phim riêng và 3 phần phim Avengers). Đến tháng 10.2018, Sony Pictures phát hành Venom. Mặc dù có nói về nhân vật người Nhện nhưng rốt cuộc Peter Parker không hề xuất hiện (trước đó có tin đồn là Tom Holland đã quay một số cảnh cho phim). Mùa hè năm 2019, Marvel và Sony xảy ra mâu thuẫn sau khi hợp đồng “cho thuê” Spider-Man đã đi đến hạn kết thúc. Thật may là không lâu sau đó, những ông lớn này đã tìm được tiếng nói chung. Cuối cùng, Peter Parker đã được ở lại với MCU thông qua 1 phim riêng và 1 phim chung nữa.

Vậy nếu Venom xuất hiện trong Spider-Man, điều đó có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Sau đại thành công của Venom, Sony đã bắt đầu xây dựng “Sony-Verse” của riêng họ, tách biệt với MCU. Phần tiếp theo của Venom đã được lên kế hoạch để thực hiện, trong khi đó Morbius của Jared Leto đã sẵn sàng để phát hành trong mùa hè vừa qua nếu như không có sự “phá bĩnh” của dịch bệnh Corona.

Trước đây, Kevin Feige đã nói rõ rằng những bộ phim đó không ảnh hưởng đến cốt truyện của MCU, nhưng nếu anh ấy thay đổi ý kiến thì sao?

Có hai giả thuyết được đưa ra nếu Venom xuất hiện trong Spider-Man 3:

Thứ nhất, Feige nhìn thấy được lợi nhuận khổng lồ đằng sau Spider-Man: Into the Spider-Verse phiên bản live-action. Mặt khác, đây cũng là lý thuyết rất phù hợp với chủ đề đa vũ trụ sẽ được Marvel khai thác trong phase 4.

Thứ hai, Feige đang mở ra một lối thoát cho Peter Parker khỏi MCU. Hợp đồng giữa họ và Sony có thể rất khó để kéo dài thêm lần nữa. Và khả năng cao sự xuất hiện của Doctor Strange chính là để đưa Peter vào vũ trụ của Venom.

Dù sao thì tất cả cũng chỉ là dự đoán. Cùng chờ đến ngày 17.12.2021 để xem liệu điều gì sẽ xảy ra nhé.

Theo the Direct