Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Ván Cờ Sinh Tử: Khi Sinh Mệnh Được Định Đoạt Trong Từng Ván Cờ

Ván Cờ Sinh Tử: Khi Sinh Mệnh Được Định Đoạt Trong Từng Ván Cờ

Ván Cờ Sinh Tử là phần tiền truyện của bộ phim The Divine Move: God’s One Move năm 2014, lấy bối cảnh trước phần một 15 năm và tập trung vào nhân vật Quỷ Thủ, một nhân vật phụ của phần trước với khả năng chơi cờ thần sầu. Do đây là phần tiền truyện nên khán giả có thể không cần theo dõi phần phim đầu tiên mà vẫn bắt kịp nhịp phim mới.

Ván Cờ Sinh Tử kể về hành trình của Gwi-Soo (Kwon Sang-Woo) sau cái chết của người chị gái do hành vi cầm thú của bậc trưởng bối cờ vây Duk-Yong (Jung In-Gyeom) đã rời khỏi làng quê, vô tình được cưu mang và dạy dỗ bởi người thầy Heo II-Do. Sau khi thầy của mình cũng bị hại chết, Gwi-Soo quyết tâm rèn luyện trở thành một cao thủ cờ vây, đợi cơ hội thách đấu và trả thù những người đã gây ra đau khổ cho cuộc đời mình là Thầy Trừ Tà Jangsung (Won Hyun-Joon), Trùm Cỏ Busan (Heo Sung-Tae) và tên mặt người dạ thú Duk-Yong. Trên hành trình đó, Gwi-Soo cũng vô tình tạo ra kẻ thù nguy hiểm nhất của mình là Kẻ Độc Hành (Woo Do-Hwan). Hành trình gian khổ với cả máu và nước mắt đã tạo nên một Quỷ Thủ lạnh lùng nhưng thiên biến vạn hóa trên từng ván cờ vây.

Có thể nói Ván Cờ Sinh Tử chỉ mượn cờ vây làm phương tiện kể chuyện và chủ yếu tập trung vào những pha hành động nghẹt thở, những màn giao đấu tay đôi căng thẳng và hành trình báo thù của Quỷ Thủ là chính. Cách chơi hay những màn thi đấu cờ vây vì thế cũng không được miêu tả chi tiết trong bộ phim này. Nhưng chính vì thế bộ phim tạo nên một bầu không khí “căng như dây đàn” từ đầu đến cuối, khán giả chỉ háo hức được xem Quỷ Thủ sẽ lần lượt tìm đến ai để trả thù mà thôi. Người xem sẽ chắc chắn sẽ vô cùng thích thú vì những cảnh hành động được xử lý rất chân thực, bạo liệt với các màn cá cược chặt tay hay cả mạng sống đúng chất phim C18 (phim không dành cho khán giả dưới 18 tuổi).

Ván Cờ Sinh Tử có một dàn nhân vật siêu ngầu, nhưng tuyệt vời nhất chính là Quỷ Thủ do Kwon Sang-Woo thủ vai. Khản giả Việt Nam chắc chắn không xa lạ với chàng diễn viên nổi tiếng này trong tác phẩm đình đám Nấc Thang Lên Thiên Đường và gần đây nhất là bộ phim Chồng Cũ Tình Mới vừa được trình chiếu tại Việt Nam. Rũ bỏ vẻ lịch lãm thường thấy, Kwon Sang-Woo đã hóa thân vô cùng tuyệt vời vào nhân vật Quỷ Thủ lạnh lùng mang trong mình nhiều thù hận và nỗi đau quá khứ. Kwon Sang-Woo cũng đã rèn luyện vô cùng nghiêm khắc và cực khổ để có được một thể hình hoàn hảo cho phù hợp với vai diễn và đảm bảo các bạn nữ sẽ mê đắm, các bạn nam thì ghen tị khi xem phim.

Tuy nhiên, do bộ phim với nhịp phim quá nhanh nên việc rèn luyện của Quỷ Thủ sau khi thầy mình mất không được đề cập đến. Ngoài ra, việc xây dựng nhân vật này quá tài năng khiến các pha cờ vây dù có kịch tính nhưng gần như khán giả cũng biết được kết cục của phim và thiếu đi sự hào hứng khi không có ai là có khả năng ngán đường nhân vật chính.

Nhìn chung, Ván Cờ Sinh Tử tuy có một vài hạn chế nhỏ nhưng với nhịp phim nhanh, dàn nhân vật cá tính cùng với hành trình trả thù hấp dẫn của Quỷ Thủ, chắc chắn sẽ mang lại một bữa tiệc điện ảnh đầy màu sắc và trải nghiệm khó quên cho khán giả.

Ván Cờ Sinh Tử ra mắt tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 31.1.2020.

                                                                                                                        Kelvin Tong