Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Truyền Thuyết Về Quán Tiên: Nỗi Cô Đơn Của Người Con Gái Thời Chiến

Truyền Thuyết Về Quán Tiên: Nỗi Cô Đơn Của Người Con Gái Thời Chiến

Truyền Thuyết Về Quán Tiên là bộ phim chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của cố nhà văn Xuân Thiều. Tác phẩm lấy bối cảnh những năm 60 - 70 của thể kỷ trước, tại núi rừng Trường Sơn hùng vĩ, 3 nữ thanh niên xung phong gồm Mùi (Thúy Hằng), Phương (Minh Khuê), Lan (Mai Anh) nhận nhiệm vụ dựng một quán ăn trong hang động giữa đồi núi bạt ngàn. Để đón những chiến sĩ cách mạng hành quân qua đây có nơi để nghỉ ngơi cũng như tiếp tế lương thực cho họ. Bộ phim khắc họa một phần ký ức lịch sử thời kỳ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Cuộc đời cách mạng của họ là xả thân quên mình, vì nợ nước thù chung mà bỏ những mơ ước của cuộc đời. Thế nhưng, sâu thẳm trong họ là những nỗi niềm không biết bày tỏ cùng ai.

Với nhân vật chính là 3 cô gái trẻ, trong đó Mùi là người đóng vai trò quản lý. Còn Phương và Lan nhận nhiệm vụ hỗ trợ. Tuy mỗi người mỗi tính cách khác nhau, nhưng tựu trung lại ở họ là sự cô đơn vô bờ bến. Họ cũng rất cần sự vỗ về hay che chở từ một người đàn ông vững chãi. Những ẩn ức tình dục bị chất chứa trong một thời gian dài khiến những cô gái trẻ phát sinh tâm lý đầy mâu thuẫn. Một phần của họ là biết bao ham muốn cùng những sẻ chia thông thường. Nhưng phần khác lại bắt họ phải can đảm và kìm nén những dục vọng tầm thường để hoàn thành nhiệm vụ cao cả.

Bộ phim vì thế mà mang tính nhân văn sâu sắc khi giúp những khán giả ngày nay có được cái nhìn sâu sắc về hình ảnh chiến sĩ trong thời kỳ cách mạng. Đây cũng là lần đầu tiên mà chứng cuồng loạn (hysteria) được miêu tả chi tiết trong một bộ phim chiến tranh Việt Nam. 

Sau Cuộc Đời Của Yến, nữ diễn viên Thúy Hằng lại có một vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Trong phim mới, Mùi dưới diễn xuất của cô là một người chị cả nghiêm khắc, kỹ tính, đầy tinh thần trách nhiệm và yêu nước. Thế nhưng, ẩn sâu trong tâm hồn cô là nỗi thương nhớ người chồng đang bặt vô âm tính nhiều năm khi cả hai chỉ mới lấy nhau mấy ngày. Thúy Hằng đã khắc họa tốt và thành công hai thái cực này với biểu cảm ánh mắt rất tốt. Hai diễn viên Minh Khuê và Mai Anh cũng đầy thu hút với ngoại hình xinh đẹp và khắc họa tròn trịa sự trẻ trung, năng động của những cô lính trẻ.

Với một góc nhìn khá mới mẻ về chiến tranh và sự khắc họa tốt hình ảnh người phụ nữ. Bộ phim sẽ rất tuyệt vời nếu phần kỹ xảo và khắc họa những cảnh chiến tranh được trau chuốt, cải thiện hơn.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim vào ngày 22.05.2020.