Trùm Cuối Siêu Đẳng: Truy Sát Bất Tận Trong Vòng Lặp Thời Gian

Trùm Cuối Siêu Đẳng là bộ phim hành động, viển tưởng mới của đạo diễn Joe Carnahan với đề tài vòng lặp thời gian đang được đánh giá cao trên các hệ thống đánh giá phim ảnh. Tác phẩm đạt độ tươi với 73% trên Rotten Tomatoes và 6.9/10 thuộc hệ thống IMDb.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Roy Pulver (do Frank Grillo thủ vai), một đặc vụ đã giải nghệ. Một ngày nọ anh tỉnh dậy thì thấy bị truy đuổi bởi hàng trăm tên sát thủ. Không thể đánh trả hết chúng, anh mất mạng và nhận thấy mình quay lại đúng ngày định mệnh ấy. Lúc này, Roy phải tìm cách giữ mạnh sống và đồng thời tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Mọi chứng cứ dẫn anh đến tổ chức mà người vợ cũ Jemma (do Naomi Watts thủ vai) đang làm việc. Tổ chức này do ông trùm Clive Ventor (do Mel Gibson thủ vai). Liệu anh có tìm được lý do vì sao mình bị rơi vào tình huống này và sống sót tìm đến ngày mai hay không?

Có thể nhận thấy tác phẩm khá giống với bộ phim Cuộc Chiến Luân Hồi của tài tử Tom Cruise khi nhân vật chính hết lần này đến lần khác bị giết và sống lại trong cuộc chiến sinh tử. Tuy nhiên, biên kịch và đạo diễn đã biến nó thành tác phẩm khác biệt khi xây dựng những tên sát nhân đầy dị biệt, phá cách. Hình mẫu này có thể thấy trong tác phẩm Cô Dâu Báo Thù của đạo diễn lừng danh Quentin Tarantino. Những màn truy sát Roy cũng được xây dựng như những màn game vượt ải mà nhân vật chính phải vượt qua từng chặng một. Bộ phim ngập tràn những cảnh hành động bạo lực mà các nhân vật giết nhau bằng tất cả vũ khí như súng, kiếm, móc câu...

Giữ vai trò là diễn viên chính xuyên suốt của tác phẩm, nam diễn viên Frank Grillo có đầy không gian để thể hiện khả năng diễn xuất trong phim mới. Sau khi làm phản diện của loạt phim Đội Trưởng Mỹ, anh đã gắn liền với hình tượng của những nhân vật giỏi võ, ngầu và lạnh lùng. Tác phẩm này cũng không khác biệt nhưng bên cạnh đó, anh cũng thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc hơn khi tương tác với vợ cũ và đứa con trai Joe. Các vai diễn khác đều do loạt sao lớn như Naomi Watts, Mel Gibson, Dương Tử Quỳnh thể hiện và họ không làm khán giả phải thất vọng với khả năng của mình.

Phần hình ảnh của phim cũng khá ấn tượng với những góc quay sáng tạo, đậm chất điện ảnh. Chất hành động đầy đẹp mắt như trong trò chơi điện tử. Âm thanh cũng được lồng ghép tốt và hợp lý góp phần nâng cao hiệu ứng thính giác.

Trùm Cuối Siêu Đẳng đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 25.4.2021.

Kelvin Tong

Bài viết liên quan