Trốn Chạy: Khi Tình Yêu Thương Mù Quáng Biến Thành Xiềng Xích

Trốn Chạyphim mới thuộc thể loại kinh dị, tâm lý giật gân đầy hấp dẫn, được mang đến từ vị đạo diễn tài năng Aneesh Chaganty của Truy Tìm Tung Tích Ảo (Searching).

Cốt truyện chính của phim xoay quanh cuộc sống của hai mẹ con Dianne và Chloe. Do Chloe bẩm sinh mắc rất nhiều bệnh mãn tính như hội chứng suy tim, hội chứng dư chất sắt, tiểu đường và bại liệt nên cô bé được mẹ mình chăm sóc và học tại nhà đến tận năm 17 tuổi. Những tưởng cuộc sống của hai mẹ con trôi qua êm đềm nhờ tình yêu thương vô bờ bến của Dianne. Nhưng từ khi Chloe biết được những bí mật mà mẹ mình giấu kín, cô tìm mọi cách để thoát khỏi ngôi nhà mà mình tưởng vô cùng an toàn. Liệu việc trốn chạy có thành công khi cô thậm chí còn không thể đi đứng như người bình thường?

Biên kịch kiêm đạo diễn Aneesh Chaganty chứng tỏ mình rất chắc tay trong việc tạo ra những bộ phim đầy cuốn hút. Kịch bản được xây dựng tốt, chỉ cần dành vài phút ban đầu đã giới thiệu cho khán giả hoàn cảnh đặc biệt của hai mẹ con. Kể từ lúc Chloe phát hiện ra mẹ mình có nhiều điều bất thường, bộ phim trở nên kịch tính từng phút, khi khán giả phải dõi theo cô dần khám phá kế hoạch kinh hoàng mà mẹ mình sắp đặt bấy lâu nay.

Đối với người bình thường khi muốn thoát khỏi người mẹ thông minh, quỷ quyệt đã khó, thì việc này đối với một cô gái tật nguyền như Chole lại càng gian nan hơn gấp bội. Nhìn cô bé phải khổ sở bò lết từ phòng này qua phòng khác, hay tự mình phải nhảy cầu thang chỉ để tự do khiến khán giả xót xa thật sự. Chẳng cần ai hạnh hạ, chính căn bệnh trường kỳ của Chloe đã khiến cô bé đau đớn cùng cực rồi.

Một điểm thu hút tiếp theo đến từ diễn xuất rất tốt của dàn diễn viên. Vào vai người mẹ thương con đến mù quáng là "nữ hoàng của dòng phim kinh dị" Sarah Paulson. Vai diễn bà mẹ có những vấn đề về tâm lý và muốn sở hữu con mình không thể làm khó được Sarah, khi cô đã quá quen thuộc với dạng vai này qua các tác phẩm American Horror Story, Ratched hay American Crime Story... Cô nhập tâm xuất sắc từ cử chỉ, hành động đến những biểu cảm trên gương mặt. Là một nhân vật phản diện nhưng khán giả khó có thể ghét vai diễn này, vì bản năng người mẹ của cô quá lớn và mọi sai phạm đều xuất phát từ tình mẫu tử sai trái. Còn Chloe do diễn viên trẻ Kiera Allen thủ vai. Kiera đã tạo một cảm giác vô cùng chân thật với các cảnh khổ sở trong phim, khi ngoài đời cô cũng dùng xe lăn từ nhỏ và quá quen với việc sử dụng nó cũng như những khó khăn khi không có phương tiện này.

Nói tóm lại, bộ phim rất hấp dẫn khi xây dựng một câu chuyện đầy kịch tính cùng với dàn nhân vật có chiều sâu.

Trốn Chạy đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 20.11.2020.

Bài viết liên quan