Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Trận Chiến Midway: Tác Phẩm Điện Ảnh Về Chiến Tranh Đầy Bạo Liệt Và Hấp Dẫn

Trận Chiến Midway: Tác Phẩm Điện Ảnh Về Chiến Tranh Đầy Bạo Liệt Và Hấp Dẫn

Trận Chiến Midway dựa trên một sự kiện lịch sử có thật vào tháng 06.1942, tái hiện lại trận hải chiến nổi tiếng của quân đội Hoa Kỳ và Nhật Bản. Nguyên nhân của trận chiến bắt nguồn từ tháng 12.1941, khi Nhật bất ngờ tấn công vào Trân Châu Cảng và gây những tổn thất vô cùng lớn đến quân đội Hoa Kỳ. Chính vì lẽ này mà Hoa Kỳ luôn mong muốn sẽ "ăn miếng trả miếng" và bắt Nhật phải trả giá. Nhờ vào nguồn tin tình báo đáng tin cậy, Mỹ biết rằng nước cờ tiếp theo của Nhật sẽ đánh vào Midway, nhằm xóa sổ các tàu chiến Mỹ và từ đó tiến về phía Tây. Mỹ đã dựa vào đó để lập nên một thế trận đánh úp, tạo cú phản đòn khiến Nhật không kịp trở tay. Chính trận chiến này đã giúp cho Mỹ chứng minh sức mạnh quân sự và giáng đòn chí mạng vào kẻ thù.

Trong phim mới, đạo diễn Roland Emmerich đã tạo điểm nhấn bằng âm thanh và kỹ xảo hoành tráng của thời hiện đại, để tạo nên một trong những trận chiến hấp dẫn nhất lịch sử. Nhờ công nghệ tân tiến, khán giả như được hòa mình vào trận đánh với tàu chiến, phi cơ cũng như bom đạn và khói lửa. Người xem ắt hẳn phải vô cùng mãn nhãn với hình ảnh những máy bay chiến đấu oanh tạc giữa bầu trời, ngập tràn lửa đạn từ tàu chiến và thả những quả bom hạ gục kẻ thù trong chớp mắt. Âm thanh sống động được kết hợp đầy tinh tế cũng giúp trận chiến càng chân thật hơn.

Ngoài hình ảnh và âm thanh tuyệt vời, Trận Chiến Midway còn có được sự bảo chứng của dàn diễn viên toàn sao hạng A Hollywood như Ed Skrein, Patrick Wilson, Woddy Harellson, Nick Jonas, Luke Evans... Họ đều được hoàn thành vai trò của mình, góp phần tạo nên một bức họa đầy màu sắc của cuộc chiến tranh khốc liệt. Phần diễn xuất giúp chúng ta chứng kiến sự tàn khốc của cuộc chiến, khi tác động gây ra không chỉ với binh lính mà còn với người dân bình thường. Điều đó chứng minh cho chúng ta thấy chiến tranh phi nghĩa chưa bao giờ mang lại một kết quả tốt đẹp. Nó chỉ mang lại những đau thương và chết chóc cũng như tổn hao tài của và vật chất.

Tóm lại, đây là bộ phim tuyệt vời cả về diễn xuất lẫn hình ảnh và âm thanh, dựa trên một sự kiện lịch sử nổi tiếng. Khán giả chắc chắn sẽ có một trải nghiệm điện ảnh đáng nhớ khi thưởng thức bộ phim tuyệt vời này.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 29.05.2020.

Kelvin Tong