Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Trái Với Dự Đoán, Shang-Chi Có Doanh Thu Mở Màn Vượt Qua Cả Fast 9

Trái Với Dự Đoán, Shang-Chi Có Doanh Thu Mở Màn Vượt Qua Cả Fast 9

Tác phẩm làm về siêu anh hùng người châu Á đầu tiên của Marvel đã có doanh thu mở màn vượt hơn mong đợi rất nhiều lần. Sự thành công của phim chắc chắn sẽ tạo ra những ảnh hưởng lớn không chỉ với vũ trụ MCU mà còn liên quan đến chính sách sau này của Disney…

Với doanh thu mở màn là 71.4 triệu USD, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings của Marvel đã mang đến sự hy vọng cho các rạp chiếu phim trên toàn cầu. Theo dự tính, cuộc phiêu lưu mới thuộc vũ trụ điện ảnh MCU sẽ thu về khoảng 83.5 triệu USD trong bốn ngày cuồi tuần (tính thêm cả ngày lễ Lao Động ở Mỹ) - Vượt qua rất nhiều so với con số dự đoán đã được đưa ra trước đó là 45 - 50 triệu USD, đồng thời phá bỏ những rào cản và mặc định về các tác phẩm có diễn viên châu Á tham gia tại Hollywood.

Trên toàn cầu, Shang-Chi đã thu về 127.6 triệu USD sau khi được ra mắt tại một số thị trường lớn như như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brazil và Mexico.

Xét riêng trong thời kỳ đại dịch bùng nổ, số tiền mà Shang-Chi and the Lengen of the Ten Rings đạt được chỉ xếp sau Black Widow (80.3 triệu USD) và vượt qua cả con số 70 triệu USD của Fast & Furious 9. Nó cũng đánh dấu kỷ lục của các phim chiếu rạp có ngày mở màn trùng với ngày lễ Lao Động vì theo thường lệ, đây sẽ là thời điểm khá ế ẩm của các phòng vé. Theo lịch sử, tác phẩm có doanh thu khởi đầu cao nhất trong thời gian này là Halloween 2007 với 30.6 triệu USD. 

Khác với Black Widow (phát hành song song cùng thời điểm tại rạp và trên cả kênh chiếu phim trực tuyến Disney+ với giá 30 USD), Shang-Chi được chiếu độc quyền tại các rạp trên nhiều quốc gia. Theo đánh giá, sự đón nhận mạnh mẽ mà khán giả dành cho tác phẩm đầu tiên làm về một siêu anh hùng người châu Á của Marvel sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cách triển khai các dự án khác trong tương lai của Disney. Hiện tại, “ông lớn” này vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức với kế hoạch công chiếu The Eternals.

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings được đạo diễn bởi Destin Daniel Cretton với sự tham gia của các diễn viên Simu Liu, Awkwafina, Dương Tử Quỳnh, Lương Triều Vỹ… Theo thống kê, khán giả của phim chủ yếu là nam giới trẻ tuổi. Cụ thể, khán giả nam chiếm đến 61% trong tổng số người mua vé. Trong khi đó, xét theo nhóm tuổi, tỷ lệ người mua vé nhiều nhất thuộc độ tuổi từ 18 - 24 và xếp thứ hai là nhóm những những người thuộc độ tuổi từ 25 - 34.

Theo Variety