Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh
Trailer thứ 2 của Morbius đã chính thức được trình làng. Hãy cùng chúng tôi “mổ xẻ” nó để tìm ra những “quả trứng phục sinh” được cài cắm trong này nhé!
Những tòa nhà đình đám
Với những fan hâm mộ lâu năm của Marvel thì hẳn bạn sẽ không thấy xa lạ gì với tòa nhà của công ty OSCORP - được sáng lập bởi Norman Osborn (hay còn gọi là Green Goblin), một trong những kẻ thù đáng gờm của Spider-Man.
Trong trailer thứ 2 của Morbius, tòa nhà OSCORP xuất hiện phía cuối đường chân trời và bao phủ xunh quanh nó là màu đỏ rực của ánh chiều tà.
Liệu sự hiện diện này chỉ là vô tình hay nó đang ngầm thông báo về một mối liên kết nào đó?
Ngoài OSCORP, Horizon Labs cũng được hé lộ trong trailer. Theo phiên bản truyện tranh, đây là nơi tạo ra phần lớn các công nghệ tiên tiến của Marvel. Và dĩ nhiên, nó cũng là nơi làm việc của Peter Parker, Tiberius Stone, và cả Michael Morbius. Có khả năng Morbius do Jared Leto thể hiện sẽ xuất hiện ở đây với tư cách là một nhà nghiên cứu chẳng hạn?
Tờ báo The Bugle
Như chúng ta đã biết, The Bugle là tờ báo do J. Jonah Jameson chủ biên với mục tiêu chính là lật đổ Spider-Man. Nếu như logo OSCORP xuất hiện trong trailer của Morbius giống với thời kỳ The Amazing Spider-Man, thì thiết kế của tờ Daily Bugle có nhiều nét tương đồng với phiên bản từng được sử dụng trong ba phần phim về người Nhện do đạo diễn Sam Raimi cầm trịch.
Ngoài ra, nếu để ý kỹ thì ta sẽ thấy phía trên cùng góc phải của trang báo mà Morbius đang đọc còn có một tiêu đề đáng chú ý đó là “Black Cat - Friend Or Foe?”. Trong phiên bản truyện tranh, nhân vật siêu trộm này có thể xem như là một đồng minh của Spider-Man. Liệu đây chỉ là tình tiết được thêm vào để gia tăng sự thú vị hay nó sẽ là dấu hiệu về việc Sony chuẩn bị mở rộng khai thác nhân vật này trên màn ảnh trong tương lai?
Người Nhện của Tobey Maguire cũng là kẻ sát nhân?
Còn nhớ tình tiết đáng chú ý nhất trong trailer đầu tiên của Morbius đó chính là bức hình vẽ Spider-Man với dòng chữ “Murderer” (Kẻ sát nhân) được viết đè lên. Ban đầu, hấu hết khán gỉa đều dự đoán đây là người Nhện phiên bản Tom Holland vì trước đó, thân phận của Peter Parker đã bị tiết lộ bởi chính kẻ thù Mysterio. Không những vậy, anh chàng còn bị tố cáo là đã “sát hại” người vô tội.
Đến với trailer thứ hai của Morbius, tình tiết nói trên tiếp tục được sử dụng và lần này chúng ta nhận ra rằng Spider-Man trong hình vẽ có bộ đồ giống với phiên bản mà Tobey Maguire thể hiện.
Liệu đây chỉ là sự ngẫu nhiên hay Morbius đang du hành qua các vũ trụ khác nhau?
Sinister Six chuẩn bị ra mắt màn ảnh?
Hẳn các bạn còn nhớ trong phim hay Spider-Man: Homecoming, Michael Keaton đảm nhiệm vai phản diện Vulture. Thật bất ngờ khi chúng ta có thể nhìn thấy nhân vật này một lần nữa trong trailer thứ hai của Morbius.
Sự hiện diện của Vulture là minh chứng rõ ràng nhất cho việc Morbius có liên quan đến vũ trụ MCU. Mặt khác trong phiên bản truyện tranh, Vulture cùng Morbius (và một số kẻ thù khác của Spider-Man) từng lập nên một nhóm siêu ác nhân có tên là Sinister Six. Liệu phải chăng sắp tới Sony sẽ cho trình làng nhóm phản diện này trên màn ảnh rộng?
Loxias Crown mới là kẻ ác thực sự trong Morbius?
Ở thời điểm hiện tại, vai trò của Loxias Crown (Matt Smith) trong phim chiếu rạp Morbius vẫn còn là bí mật. Theo dõi cả hai trailer, nhà sản xuất chỉ sử dụng duy nhất một tình tiết để giới thiệu nhân vật này.
Trong khi đó, ở thế giới truyện tranh, Crown là ma cà rồng có sức mạnh giống Morbius và đồng thời hắn cũng là một kẻ giết người rất tàn nhẫn. Liệu trong phiên bản điện ảnh, Crown và Morbius sẽ là những đồng minh hay rốt cuộc, họ trở thành kẻ thù và tiêu diệt lẫn nhau?
Gọi tên Venom đi bạn thân hỡi…
Ở đoạn cuối của trailer, Morbius đã trêu chọc kẻ thù khi tự xưng “Tôi là Venom”. Chưa thể khẳng định sự nhận thức của Morbius về Venom trong phim được xây dựng ở mức độ nào nhưng chỉ ít chúng ta cũng có thể phán đoán rằng hai nhân vật này sẽ xuất hiện trong cùng một bối cảnh, phải không nào?
Theo Screen Rant