Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Top 14 Thương Hiệu Phim Có Tuổi Thọ Dài Nhất (P.4): Những “Cần Câu Cơm” Đắt Giá

Top 14 Thương Hiệu Phim Có Tuổi Thọ Dài Nhất (P.4): Những “Cần Câu Cơm” Đắt Giá

Vũ trụ điện ảnh MCU, Vũ trụ điện ảnh mở rộng DC và cả thương hiệu phim kinh dị Conjuring chính là những cái tên mà chúng ta sẽ đề cập đến trong bài viết này. Từ những dự án tiêu tốn hàng trăm triệu USD cho đến những bộ phim có chi phí sản xuất khá khiêm tốn - Tất cả chúng đều đã trở thành “cần câu cơm” đắt giá của các ông chủ phòng vé.

Chẳng thế mà mỗi khi xuất hiện ở rạp chiếu phim, chưa cần biết chất lượng như thế nào, nhưng chắc chắn những cái tên kể trên sẽ được ưu ái về suất chiếu cũng như nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ công chúng.

The Marvel Cinematic Universe

Trong 13 năm (từ năm 2008 đến nay), số lượng phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel đã công chiếu là 23 - ít hơn các dự án làm về James Bond nhưng số tiền mà họ kiếm được lại lớn hơn gấp 3 lần. Và hiển nhiên vào thời điểm này, MCU đang nắm giữ vị trí “ngôi vương” trên bảng xếp hạng các thương hiệu phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với con số hơn 22 tỷ USD (gấp đôi vị trí thứ hai là Star Wars với hơn 10 tỷ USD).

Hiện tại, trước sự ảnh hưởng của Covid-19, việc khởi động Phase 4 của MCU mặc dù gặp một chút khó khăn vì thời gian sản xuất và công chiếu bị đình trệ. Tuy nhiên điều đó cũng không thể khiến đội ngũ nhân viên của Marvel “được” nghỉ ngơi vì bên cạnh những phim chiếu rạp, họ còn cho ra mắt các series dài tập được phát sóng trên nền tảng chiếu phim trực tuyến Disney+. Những dự án như WandaVision, The Falcon and the Winter Soldier hay gần đây nhất là Loki đều trở thành chủ đề nóng bỏng được giới truyền thông tập trung khai thác, đưa tin đồng thời cũng thu hút được sự chú ý từ đông đảo của người hâm mộ.

Vũ trụ mở rộng DC

Nói về Vũ trụ mở rộng DC (DCEU), tính đến nay nó đã có tổng cộng 9 dự án được ra mắt trước toàn công chúng. Như chúng ta đã biết, hành trình của DCEU đã kéo dài được 7 năm, bắt đầu từ năm 2014 với Man of Steel của đạo diễn Zack Snyder và cho đến gần đây là Wonder Woman 1984 được cầm trịch bởi đạo diễn Patty Jenkins.

Có thể nói, dù gia nhập “câu lạc bộ” những thương hiệu phim khổng lồ khá muộn nhưng những điều mà DCEU làm được cũng rất đáng nể. Với tổng doanh thu hơn 5.6 tỷ USD, chúng xứng đáng là “đứa con cưng” giúp các ông chủ phòng vé kiếm được những khoản lợi nhuận lớn mỗi khi xuất hiện. 

Hiện tại, DCEU đang được tiếp tục mở rộng với loạt phim The Suicide Squad. Trong đó The Suicide Squad 2 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 6.8.2021.

Vũ trụ Conjuring

Dù không lọt vào top 10 của những thương hiệu phim có doanh thu lớn nhất thế giới nhưng chúng ta có thể khẳng định được rằng: Conjuring đã đạt được thành công lớn về mặt thương mại khi chỉ với ngân sách 139.5 triệu USD, loạt phim này đã thu về tổng cộng 1.9 tỷ USD.

Theo số liệu thống kê, vũ trụ Conjuring gắn bó với người hâm mộ trong 8 năm (kể từ 2013) với 8 dự án đã được ra mắt và gần đây nhất là The Conjuring: The Devil Made Me Do It. 

Theo đó, có ít nhất hai bộ phim nữa thuộc vũ trụ Conjuring đang được thực hiện. Vì vậy hãy sẵn sàng để chào đón những cuộc thám hiểm đầy kinh dị, huyền bí hơn nữa của vợ chồng Ed Warren - Lorraine Warren trên màn ảnh rộng nhé. 

Theo Independent