Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Top 14 Thương Hiệu Phim Có Tuổi Thọ Dài Nhất (P.3): Những Cái Tên Lớn Lên Cùng Chúng Ta

Top 14 Thương Hiệu Phim Có Tuổi Thọ Dài Nhất (P.3): Những Cái Tên Lớn Lên Cùng Chúng Ta

Cùng ra mắt vào năm 2001, những thương hiệu phim được nhắc đến dưới đây đã trở thành “người bạn” đồng hành cùng nhiều khán giả đi qua nhiều năm tháng. Có thể ở thời điểm hiện tại, một trong số chúng đã dừng lại hoặc đã qua thời kỳ vàng son, thế nhưng trong tâm trí mọi người, những bộ phim đó đã trở thành một phần ký ức không thể nào quên được.

X-Men 

Những siêu anh hùng dị nhân ngày nay đã quay trở lại mái nhà chung Marvel nhưng thực tế, nó hoàn toàn đủ điều kiện để xếp thành một thương hiệu phim riêng.

Theo số liệu thống kê, tính toàn series X-Men đã có tổng cộng 13 phim được sản xuất, bao gồm 3 phần làm về Wolverine, 2 phần về Deadpool và gần đây nhất The New Mutants.

Tính tới năm 2018, X-Men là loạt phim có doanh thu cao thứ 6 mọi thời đại với doanh thu 5.72 tỉ USD trên toàn cầu. Trong đó, các phần phim như X-Men, X-Men: United, Deadpool 2… và đặc biệt là Logan đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như khán giả.  

Harry Potter 

Không chỉ khán giả mà ngay cả dàn diễn viên của Harry Potter cũng trưởng thành theo cùng bộ phim. Trải qua 10 năm, từ những cô bé cậu bé chỉ mới hơn 10 tuổi đến lúc trở thành ngôi sao đắt giá của Hollywood, họ đã chinh phục và trở thành niềm ngưỡng mộ của hàng triệu, hàng triệu công chúng trên toàn cầu. 

Ngoài 8 tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ 7 tập truyện chính (Trở thành thương hiệu phim có doanh thu cao thứ ba thế giới với tổng doanh thu là 7.7 tỷ USD), series Harry Potter còn được mở rộng với loạt phim Fantastic Beasts, cụ thể là: Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) và Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018). Hiện tại, phần 3 Fantastic Beasts đang trong quá trình sản xuất và thực hiện.  

Fast & Furious

Từ năm 2001 đến nay, Fast & Furious đã mang đến cho chúng ta tổng cộng 9 bộ phim với những cuộc phiêu lưu vô cùng hấp dẫn cũng như tràn đầy cảm xúc. Và theo chính Vin Diesel tiết lộ, chỉ còn hai phần nữa “cuộc đua” này sẽ khép lại. Tuy nhiên, việc mở rộng thêm các dự án ngoại truyện như Hobb & Shaw có thể vẫn được tiếp tục khai thác vì đơn giản, nó chính là “cần câu cơm” vô cùng tiềm năng của các nhà làm phim.

Mới đây, sau hơn một năm rưỡi trì hoãn, Fast & Furious 9 đã thu về 70 triệu USD từ 4179 rạp chiếu của Bắc Mỹ. Tính riêng tại phòng vé Hoa Kỳ, đây là khởi đầu tốt nhất mà một bộ phim làm được kể từ khi Star Wars: The Rise of Skywalker (2019) ra mắt chứ không riêng gì khoảng thời gian Covid-19 hoành hành.

Có thể nói, sự mến mộ mà công chúng dành cho những cuộc đua tốc độ, cho gia đình Dominic Toretto đã tạo ra động lực, hy vọng, niềm vui rất quan trọng cho ngành kinh doanh rạp chiếu phim vốn đang phải vật lộn để có thể sống sót và phục hồi sau 2 năm đình trệ. Trước đó, Quiet Place Part II của Paramount đã giữ kỷ lục doanh thu cuối tuần trong thời đại dịch với 48.3 triệu USD đạt được.