Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Top 14 Thương Hiệu Phim Có Tuổi Thọ Dài Nhất (P.1): Ngang Ngửa Một Đời Người

Top 14 Thương Hiệu Phim Có Tuổi Thọ Dài Nhất (P.1): Ngang Ngửa Một Đời Người

Như chúng ta đã biết thì F9 là phần thứ mười (bao gồm cả Hobb & Shaw) trong chặng đường kéo dài 20 năm của series phim hành động - đua xe đình đám Fast & Furious. Qua chừng ấy thời gian, những yếu tố đặc trưng tạo nên tên tuổi của phim vẫn được khai thác khá tốt (Thậm chí là có phần cường điệu hóa nhưng nó hoàn toàn được đông đảo người hâm mộ chấp nhận và chào đón).

20 năm - một con số khá dài đối với một “franchises” phim. Thế nhưng nếu tìm hiểu kỹ, chúng ta sẽ nhận thấy rằng: Không ít thương hiệu còn có tuổi thọ kéo dài ngang ngửa một đời người cơ đấy!

Batman 

Liệu những bộ phim Batman có được đưa vào Vũ trụ mở rộng DC hay không hiện đang là một vấn đề tạo ra nhiều cuộc tranh luận sôi nổi. Trong trường hợp chúng được xếp ở một hạng mục riêng lẻ thì tính đến nay đã có tổng cộng 11 phần phim - bắt đầu từ năm 1943 với Batman của Lambert Hillyer và tính đến 2012 với The Dark Knight Rises của Christopher Nolan. 

Tất nhiên, The Batman với sự tham gia của Robert Pattinson và sự chỉ đạo của đạo diễn Matt Reeves sẽ thay đổi danh sách, các con số kể trên khi nó được phát hành vào năm 2022.

Godzilla

Câu chuyện của Godzilla bắt đầu vào năm 1954 tại Nhật Bản và nó kéo dài đến tận ngày nay. 

Theo số liệu thống kê, con quái vật hư cấu này đã sống sót qua 36 bộ phim (trong đó có 32 dự án được sản xuất tại Nhật Bản và 4 dự án được sản xuất tại Hollywood).

Phần phim mới nhất của thương hiệu này - Godzilla vs Kong vừa ra mắt vào đầu năm nay đã tạo nên một cú hit ở phòng vé. Sẽ không sai khi nói rằng nó đã trở thành “vị cứu tinh” cho các rạp chiếu phim trên toàn cầu sau năm 2020 ế ẩm trầm trọng vì Covid-19.

Planet of the Apes

Được thực hiện dựa trên một tiểu thuyết Pháp (La Planète des singes xuất bản năm 1963 của Pierre Boulle), loạt phim Planet of the Apes cho đến nay đã sản xuất 9 bộ phim - Bắt đầu từ dự án đã ra mắt năm 1968 của đạo diễn Franklin J. Schaffner và đến gần đây nhất là War for the Planet of the Apes 2017 của đạo diễn Matt Reeves. 

Trong đó có năm bộ phim gốc công chiếu vào những năm 1960 và 1970, một phần phim remake (từ Planet of the Apes 1968) khởi chiếu năm 2001 của Tim Burton và còn lại là những dự án được làm mới. 

Có thể nói, công chúng của môn nghệ thuật thứ 7 đã có 49 năm tốt đẹp để thưởng thức những chuyến phiêu lưu đầy hấp dẫn được chuyển thể cũng như mở rộng từ câu chuyện giả tưởng của nhà văn Boulle.

James Bond

Trong xứ sở của những thương hiệu phim khổng lồ, James Bond vẫn ngự trị ở vị trí tối cao không chỉ với thời gian tồn tại mà còn có số lượng các phần phim rất lớn. 

Cụ thể, trong 59 năm - từ năm 1962 đến thời điểm hiện tại (bao gồm No Time To Die của đạo diễn Cary Joji Fukunaga), đã có 25 dự án phim làm về chàng điệp viên tài ba 007. Và dĩ nhiên theo dự kiến, con số này sẽ không dừng lại ở đây khi mà các nhà làm phim vẫn còn rất nhiều ý tưởng để khai thác, xây dựng.

Trong khi đó, gần đây nhất, nam tài tử Daniel Craig cho biết No Time To Die sẽ là lần cuối cùng mà anh xuất hiện trên màn ảnh rộng với tư cách là 007. Liệu sau nam diễn viên người Anh, Idris Elba, Michael Fassbender, James Norton, Aidan Turner,… - Đâu sẽ là cái tên được lựa chọn?

Còn tiếp... (Theo Independent)