Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Tội Ác Thinh Lặng: Nỗi Đau Của Người Khuyết Tật

Tội Ác Thinh Lặng: Nỗi Đau Của Người Khuyết Tật

Tội Ác Thinh Lặng là bộ phim mới nhất đến từ Hàn Quốc, thuộc thể loại tình cảm, tâm lý . Phim tập trung khai thác về những đau đớn, tủi hổ mà người có vấn đề về tâm thần gặp phải trong xã hội.

Bộ phim xoay quanh chàng trai bị bệnh thiểu năng Seokgu (do Kim Dae Myung thủ vai) có trí tuệ chỉ như những đứa bé nhỏ tuổi. Trong một lần tình cờ, Seokgu minh oan cho Eun Ji (do Jeon Chae Eun thủ vai), một cô bé 14 tuổi vừa lặn lội từ Seoul đến ngôi làng nhỏ của anh để tìm cha. Cũng từ đấy, Seokgu và Eun Ji trở thành những người bạn thân thiết như tri kỷ. Mặc dù Eun Ji khá lạnh lùng, có xu hướng chống đối xã hội nhưng với Seokgu, cô bé không cần có bất kỳ sự đề phòng nào khi trước cô là một chàng trai khờ khạo và lương thiện, không hề có bất kỳ vụ lợi nào cho bản thân. Thế nhưng, khi tình cảm của hai khắng khít nhất, cô bé bị phát hiện nằm bất tỉnh trong nhà Seokgu với quần áo không chỉnh tề, mọi người trong làng đều nghi ngờ anh có ý đồ cưỡng hiếp Eun Ji. Liệu rằng anh có được minh oan không trước sự nghi ngờ của mọi người trong làng?

Trước tiên phải nói Tội Ác Lặng Thinh có một nhịp phim rất chậm rãi và không nhiều cao trào. Mạch phim cứ nhẹ nhàng, dàn trải kể lại từ thời điểm Seokgu và Eun Ji quen nhau lúc nào, mọi người hiểu lầm ra sao, cách họ đối xử tệ bạc với anh chàng tội nghiệp thế nào. Do đó, khán giả cần phải kiên nhẫn dõi theo câu chuyện. Cách xây dựng bộ phim cũng như tính cách của một người thiểu năng vậy. Họ chậm chạp, khó biểu lộ cảm xúc và rất khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của mình. Vì thế, trong hoàn cảnh của Seokgu, anh không thể nào biện hộ cho bản thân mình mà chỉ biết nói: "Eun Ji bị đau. Eun Ji bị đau". Anh cứ thể bị dân làng hiểu lầm và chịu sự kỳ thị khủng khiếp đến chua xót. Đạo diễn Kim Jung Sik đã khắc họa cho người xem sự khó khăn, khắc nghiệt mà những người thiểu năng đang chịu đựng trong xã hội ngày nay.

Diễn xuất của Kim Dae Myeong trong vai Seokgu thật sự rất tốt. Rũ bỏ hình ảnh chàng bác sĩ giỏi, chu đáo Seok-hyung trong Những Bác Sĩ Tài Hoa (Hospital Playlist), Dae Myeong đã hóa thân rất thành công vào một chàng trai mang trí tuệ của đứa trẻ 8 tuổi. Khán giả chắc chắn sẽ rất đau lòng khi nhìn thấy anh bị chính những người bạn thân của mình xua đuổi mà không thể làm gì. Sự bất lực của anh cứ thế gieo vào lòng người xem một nỗi buồn da diết. Ngoài ra, các vai diễn khác của Song Yoon Ah, Kim Eui Sung cũng rất tốt và tạo cảm xúc cho khán giả.

Một điểm đáng khen tiếp theo của bộ phim là tông màu trầm buồn, rất phù hợp với hình ảnh yên bình của làng quê. Phần âm nhạc tuy không nhiều nhưng êm ả, nhẹ nhàng rất phù hợp không khí câu chuyện.

Tuy nhiên, đạo diễn nên hoàn thiện câu chuyện của tác phẩm hơn khi có rất nhiều tình tiết được mở ra và không hề được giải quyết. Kết phim cũng khá khó hiểu và chắc chắn tạo sự tranh cãi cho người xem.

Tội Ác Thinh Lặng đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 11.12.2020.

Kelvin Tong