Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Tiệc Trăng Máu: Đôi Khi Người Thân Quen Thuộc Chỉ Là Người Lạ Chung Giường

Tiệc Trăng Máu: Đôi Khi Người Thân Quen Thuộc Chỉ Là Người Lạ Chung Giường

Con người có ba cuộc đời: "một muốn cho người ta thấy; một giữ cho riêng mình và một là bí mật". Đúng như nhiều người thường nói "Có những bí mật chỉ điện thoại mới biết", những người bạn dù là bạn thân với nhau hơn 40 năm, tưởng đã hiểu hết nhau nhưng đằng sau đó chỉ là dối trá.

Bộ phim bắt đầu bằng một buổi họp mặt tân gia của hội bạn vô cùng thân thiết. Với một trò chơi để điện thoại lên bàn và chia sẻ tất cả thông tin về tin nhắn, cuộc gọi, hình ảnh... được gửi đến, chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ cuộc vui đã biến thành đại hội "vạch mặt" với những lời nói xấu, ganh ghét, ngoại tình, giấu giếm... Những người bạn thân thuộc bỗng chốc biến thành những con người xa lạ và dè chừng nhau một cách đáng sợ. Cuộc sống của họ phơi bày ra trước mắt đầy châm biếm, cay đắng và chua xót.

Được chuyển thể từ tác phẩm Perfect Stranger của Ý, phim mới của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quy tụ dàn diễn viên bạc tỷ trong mơ là Thái Hòa, Thu Trang, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Đức Thịnh. Các nhân vật không một ai là phụ nhưng tuyến truyện hấp dẫn nhất, gây chú ý nhất là cặp vợ chồng Bình (Thái Hòa) và Quỳnh (Thu Trang). Hai diễn viên khắc họa nhân vật rất tốt, lúc tạo nên những tiếng cười sảng khoái, khi làm cho khán giả cảm động với câu chuyện mà họ gặp phải.

Đặc biệt với nhân vật Quỳnh, Thu Trang đã phá vỡ lằn ranh an toàn hay định kiến của mọi người rằng chị chỉ có thể diễn hài. Với những lúc cần chọc cười khán giả, chị bỏ nhỏ các miếng hài đầy duyên dáng. Thế nhưng, đến khi bùng nổ cảm xúc nói ra hết những gì trong lòng mình chất chứa, những dồn nén của người phụ nữ vì chồng vì con mà nhẫn nhịn, đến quần áo cũng không được tự mình quyết định sẽ khiến người xem nghẹn ngào rơi lệ.

Các diễn viên khác đều diễn xuất sắc tạo nên một tổng thể vô cùng ổn. Cộng vào đó, những nhân vật khách mời góp mặt qua giọng nói như chú Hoài Linh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy..., càng tăng thêm phần hấp dẫn.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn đầu tư thêm một penthouse đầy xa hoa khiến khán giả phải xuýt xoa chỉ ước gì mình được một lần ở đó. Với một bối cảnh hẹp trong một căn hộ và chủ yếu ở phòng bếp, tưởng chừng sẽ rất dễ gây nhàm chán, nhưng với drama liên tục xảy ra đã khiến khán giả phải hồi hộp xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Là một tác phẩm hài đen (dark comedy), bộ phim không thiếu những câu thoại và hình ảnh liên quan đến vấn đề người lớn. Những câu thoại ẩn dụ tinh tế, hay tâm sự về đời sống vợ chồng cũng được trao đổi rất tự nhiên và góp phần tạo nên một câu chuyện đầy cảm xúc.

Nhìn chung, đây là một tác phẩm chuyển thể tốt và chỉn chu nữa của Việt Nam. Biên kịch và đạo diễn đã chắt lọc các tình huống hấp dẫn nhất của tác phẩm gốc, nhưng vẫn sáng tạo các hình ảnh rất Việt Nam như bánh khọt, lẩu nấm, thơ Xuân Diệu, Xuân Quỳnh..., tạo nên sự gần gũi nhất định.

Tác phẩm chắc hẳn là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi người và dạy chúng ta một bài học, nên có một sự dè chừng nhất định vào "cái hộp đen" chứa đầy thông tin ấy.

Tiệc Trăng Máu đã chính thức ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 23.10.2020.

Kelvin Tong