Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Thử Tài Nhặt "Trứng Phục Sinh" Trong Captain Marvel

Thử Tài Nhặt "Trứng Phục Sinh" Trong Captain Marvel

Như lẽ thường, mọi bộ phim của Marvel luôn được gài gắm không ít những “quả trứng phục sinh”, đem đến sự thích thú đồng thời kích thích trí tò mò của người xem. Vậy liệu chúng ta có thể nhặt nhạnh được gì trong tác phẩm điện ảnh làm riêng về chị Đại của vũ trụ điện ảnh Marvel?

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim, xin cân nhắc kỹ trước khi đọc!

Sự xuất hiện của Stan Lee

Một thông tin tựa như niềm an ủi đối với các fan của Marvel đó chính là trước khi qua đời, “cha đẻ” Stan Lee đã kịp quay phân cảnh của mình trong Avengers: Endgame. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khán giả vẫn có thể nhìn thấy ông ở Captain Marvel

Không chỉ có vậy, ngay tại phần intro của Captain Marvel, những nhà làm phim đã thể hiện sự thương tiếc và kính trọng của mình với Stan Lee theo một cách rất đặc biệt. Chắc hẳn những thước phim này – dù ngắn ngủi thôi nhưng cũng có thể khiến nhiều người hâm mộ rưng rưng nước mắc. Vì thế hãy cố gắng vào rạp sớm để không bỏ lỡ bất kỳ phút giây nào của bộ phim nhé.    

True Lies và The Right Stuff

Ngay khi rơi xuống Trái Đất và xuyên thủng một lỗ không hề nhỏ từ trần đến sàn nhà của một tiệm bán băng đĩa, Carol đã đọc thông tin về một bộ phim có tựa đề là True Lies. Trong thực tế, có thể nói True Lies là dự án điện ảnh đầu tiên có số vốn hơn 100 triệu USD, mở ra thời đại làm phim bom tấn như Marvel hiện nay. Đặc biệt, trong The Avengers 2012, máy bay phản lực mà Thor và Hulk đã sử dụng để chiến đấu cũng chính là chiếc đã dùng trong True Lies. Không chỉ vậy, nhân vật chính trong phim cũng vướng vào một loạt sự lừa dối và chiến đấu với chúng như chính Captain Marvel vậy.  

Ngoài ra, Carol còn nghía qua poster của một bộ phim có tên The Right Stuff. Tác phẩm kể về câu chuyện của một nhóm phi công thuộc Không quân Hoa Kỳ. Họ được tuyển chọn để trở thành những phi hành gia cho phi thuyền có người lái đầu tiên của nước Mỹ. Sự thay đổi này có thể thấy cũng tương tự như biến động trong cuộc đời của Carol: Từ phi công quân sự trở thành thành một siêu anh hùng vĩ đại.

Không chỉ mỗi Stan Lee là cameo

Ngoài Stan Lee, Captain Marvel còn có sự góp mặt một nhân vật khách mời khác đó chính là Kelly Sue DeConnick – Nữ tác giả viết truyện về Carol Danvers khi nhân vật này chính thức được gọi với cái tên Captain Marvel.

Theo đó trên phim, ngay sau khi Carol bước ra khỏi tàu điện ngầm, người đầu tiên lướt qua và nhìn cô với ánh mắt đầy sự tò mò xen lẫn kỳ thị chính là Kelly Sue DeConnick. 

Carol Danvers không phải là Captain Marvel đầu tiên

Bạn có biết rằng tác phẩm truyện tranh đầu tiên có tên Captain Marvel không phải do Marvel xuất bản mà là Fawcett Comics (1930). Và rồi vào năm 1973, nó thuộc về… DC. Cho đến khi Marvel chính thức giới thiệu nữ siêu anh hùng Captain Marvel, để tránh làm sự việc thêm rắc rối, DC đã đổi tên nhân vật của họ thành Shazam. 

Mặt khác, xét ngay trong vũ trụ Marvel, Carol Danvers cũng không phải là Captain Marvel đầu tiên. Xem phim, khán giả sẽ được biết một nhân vật là Tiến sĩ Wendy Lawson đang làm việc cho quân đội Mỹ. Thực chất, bà chính là một gián điệp – siêu anh hùng người Skrull. Tên thật của bà là Mar-Vell và có biệt danh là Captain Marvel. 

Dự án Pegasus

Trên Captain Marvel, Pegasus là tên một dự án do Tiến sĩ Wendy Lawson chỉ đạo thực hiện nhằm chế tạo động cơ tốc độ ánh sáng. 

Nếu như các bạn còn nhớ thì trong Iron Man 2 (2010), thời điểm Tony Stark kiểm tra tủ hồ sơ của cha mình, anh đã thấy một tập tài liệu được dán nhãn Pegasus. Và đến The Avengers 2012, dự án này mới được giới thiệu sâu hơn. Tất nhiên vào thời điểm bấy giờ, Pegasus do Nick Fury chỉ đạo chứ không phải Tiến sĩ Wendy Lawson.  

Những kẻ phản diện của Guardians of the Galaxy (2014)

Cũng trong Captain Marvel, khán giả sẽ được gặp lại hai nhân vật từng xuất hiện trong Guardians of the Galaxy (2014). Thứ nhất là Ronan the Accuser – Một tay đao phủ khét tiếng. Nhiệm vụ của hắn là tiêu diệt mọi đối tượng (bao gồm cá nhân hay một hành tinh) có khả năng đe dọa đến sự an nguy của Kree. 

Ngoài ra còn có Korath the Pursuer – một trong những chiến binh do Yon-Rogg chỉ huy. Có thể nói hắn từng là “đồng đội” với Carol Danvers trước khi cô tìm lại được ký ức, khám phá ra sức mạnh của bản thân và trở thành siêu anh hùng mạnh mẽ nhất.  

Nguồn gốc của “Avengers”

Cuối phim, sau khi tạm biệt Carol, Fury đã nghĩ ngay đến việc thành lập một nhóm những người có kỹ năng đặc biệt để bảo vệ Trái Đất. Nguyên nhân đơn giản vì kẻ thù rất nhiều, không biết khi nào chúng lại xuất hiện và nguy hiểm như thế nào. Trong khi đấy Captain Marvel chỉ có một và còn nhiều hành tinh khác cần cô chăm lo.

Khi nhìn lại bức ảnh của Carol đặt trên bàn làm việc, dòng chữ in trên máy bay đã gợi ý cho Fury một cái tên rất hay, cái tên mà sau này cả thế giới đều nhắc đến với sự tôn sùng, ngưỡng mộ: Avengers.

Gợi ý siêu hấp dẫn từ mid-credit và post-credit

Nếu không quá vội, hãy ngồi lại phòng chiếu đến tận giây cuối cùng để có thể xem hết mid-credit và post-credit nhé các bạn!

Trước hết, Marvel đã hé lộ cho chúng ta thấy cách mà Carol và các Avengers lần đầu gặp nhau diễn ra như thế nào. Còn nhớ trước khi bị tan thành mây khói theo cú búng tay của Thanos, Fury đã gửi lời cầu cứu cho một ai đó. Và trong mid-credit, những siêu anh hùng còn sống sót đã tập trung tại trụ sở để tìm hiểu xem ai là người nhận được tin nhắn. Và rồi bùm, Carol xuất hiện vô cùng bất ngờ: “Where is Fury?”

Câu hỏi đặt ra bây giờ là: Carol đã làm gì và ở đâu trong thời gian diễn ra Avengers: Infinity War? Đã hơn 20 năm trôi qua, sao cô ấy không già đi? 

Còn trong post-credit, khán giả được chứng kiến cảnh Goose… “lấy” viên Tesseract ra từ bụng mình. Mặc dù không rõ sự kiện này xảy ra khi nào nhưng có lẽ là không bao lâu sau khi Carol rời khỏi Trái Đất. Bởi vì chỉ như vậy thì Fury mới có nguyên liệu để tiếp tục triển khai dự án Pegasus phải không nào.

Đó là tất cả những "trứng phục sinh" mà chúng tôi đã tìm thấy trong Captain Marvel, vậy còn các bạn thì sao?!