Thor Tình Yêu Và Sấm Sét: Tính Mạng Thor Lâm Nguy?

Thor: Love And Thunder vừa ra mắt một teaser mang đậm phong cách cá nhân của đạo diễn Taika Waititi. Gay cấn, đầy bất ngờ nhưng trên hết là hài không đỡ nổi. 

Hãy cùng phân tích những điểm đáng chú ý từ thước phim đầu tiên hé lộ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, Marvel là chúa lừa! Ngoài việc dựng nên hàng đống cảnh giả thì đến người trong trailer họ cũng xóa luôn!

Dẫu sao, chúng ta có quyền tin đến 99,99% rằng Thor (Chris Hemsworth) sẽ lấy lại được vóc dáng. Tạm biệt thân hình bụng mỡ sau bao năm chơi game, Thần Sấm lấy lại body sáu múi nhờ bài tập với dây xích khổng lồ.  

Phần này Thor thêm nhiều bộ vía mới, đủ mọi loại hình từ trẻ trâu trái đất tới giáp chiến trận. Ấn tượng nhất là trang phục tập luyện. Mũ lưỡi trai in dòng chữ Avenger mạnh nhất. Tình tiết này liên quan đến Thor: Ragnarok. Khi cố kích hoạt chiếc máy bay của Tony Stark (Robert Downey Jr.) bằng câu nói này, Thor nhận ra Iron Man dùng nó cho Bruce Banner / Hulk (Mark Ruffalo).

Đội vệ binh dải Ngân Hà cũng chắc chắn góp mặt. Groot (Vin Diesel), Rocket (Bradley Cooper), Drax (Dave Bautista), Mantis (Pom Klementieff) và Nebula (Karen Gillan) đều lên hình. Gamora hiện bặt vô âm tín. Cô nàng da xanh dòng thời gian Infinity War đã chết nhưng vẫn còn biến thể khác đến đây vào giai đoạn Endgame và đang lưu lạc giữa vũ trụ.

Thor và team Guardians team up tuyệt vời trên chiến trường lẫn tấu hài cực đỉnh thời Infinity WarEndgame. Thế nên, việc họ đi chung chắc chắn sẽ tạo nên tràng cười bất tận ở rạp chiếu phim. Ngoài ra, tình anh em giữa Thor và Star-Lord (Chris Pratt) được chú trọng phát triển. Thậm chí, Thor copy Peter Quill từ giọng điệu tới áo khoác. Chàng Sao Chúa thì như thể sắp xỉu khi trông thấy cảnh này.

Korg xuất hiện. Người đá và Thor trở lại Sakaar – nơi Thor phải trải qua trận quyết đấu ở Thor: Ragnarok.

New Asgard phát triển du lịch, tàu bay khắp nơi. Valkyrie cũng trở lại trong bộ vest ngồi buồn chán giữa phòng họp. Việc luận bàn bên các nguyên thủ quốc gia không thích hợp với cựu chiến binh cho lắm. Miek – bạn tù của Thor và Korg đứng bên cạnh.

Chiếc thuyền dê lướt trên mặt nước lấy nguyên mẫu từ truyện tranh. Có lẽ, Thor sẽ dùng để du hành xuyên vũ trụ. Trên hành trình ấy, con trai Odin – tạo hình hệt một gã cướp biển gặp được người phụ nữ tóc xanh bí ẩn và hôn nồng cháy. Tất nhiên rồi, tên phim là Tình Yêu Và Sấm Sét mà.

Tiếp theo là những hình ảnh đầu tiên của Zeus tại Olympus, ông sở hữu khả năng tạo sấm sét như Thor. Vị thần vĩ đại dù lên hình thoáng qua nhưng trông  khá hài hước. Trong quá trình tìm lại bản thân, Thor sẽ ghé thăm các vị thần Hy Lạp chăng? Tất nhiên, vẫn chưa rõ Zeus là bạn hay thù.

Ngoài ra, dù chỉ là cảnh nhỏ quay từ xa nhưng có hai Thor, Valkiery và Korg đi chung ở Olympus. Xét theo các dữ kiện, khả năng Thor còn lại là Mighty Thor – Jane Foster.

Phản diện chính - Gorr The God Butcher (Christian Bale) chưa ló mặt. Tuy nhiên, teaser hé lộ năng lực khủng khiếp của gã này khi để Thor và Korg đứng trước xác một sinh vật khổng lồ. Nhiều khả năng đó là Falligar – bạn Thor. Khuôn mặt Thor rất nghiêm túc. Anh biết Gorr là kẻ thù hết sức lợi hại.

Tuy nhiên, cảnh đinh cả teaser chính là Jane Foster (Natalie Portman) với bộ dáng Thor. Chiếc búa Mjölnir bị Hela (Cate Blanchett) phá hủy ở Thor: Ragnarok đã được tái sinh bằng cách nào đó. Đạo diễn Taika Waititi tuyên bố Jane sẽ trở thành Mighty Thor.

Matt Damon, Luke Hemsworth, Sam Neil tiếp tục cameo tiếp vở kịch từng khiến khán giả cười ngất hồi Thor: Ragnarok. Lần này, thêm nhân vật Hela do Melissa McCarthy đảm nhận.

Loki liệu có góp mặt? Tương tự Gamora, Loki ở vũ trụ này chẳng còn nhưng Loki dòng thời gian khác đã tới. Sẽ thật trống vắng nếu phim Thor vắng bóng em trai. Cameo series Loki - Jaime Alexander (Sif) cũng sẽ xuất hiện.

Phân đoạn Thor thốt ra câu thoại “Đôi tay này từng được dùng cho chiến trận, giờ chúng chỉ là công cụ khiêm nhường cho hòa bình.” gây tò mò cực độ. Liệu rằng anh chàng sẽ từ bỏ việc làm siêu anh hùng? Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét là phần 4 loạt phim về con trai Odin. Anh sẽ “nghỉ hưu” sau cuộc chiến này hay chết ở trận chiến cuối cùng như nhiều trường hợp “rửa tay gác kiếm” trên màn ảnh?

Phim mới Thor: Love And Thunder dự kiến ra mắt tại các rạp chiếu phim từ 08.07.2022.

 

Bài viết liên quan