Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / The Conjuring, Annabelle, The Nun: Bí Ẩn Kinh Hoàng Chưa Từng Được Công Bố - Phần 1

The Conjuring, Annabelle, The Nun: Bí Ẩn Kinh Hoàng Chưa Từng Được Công Bố - Phần 1

Vũ trụ điện ảnh hiện là một mỏ vàng mà nhà nhà người người tại Hollywood thèm khát. Chúng giúp các nhà đầu tư kiếm lời kha khá bằng cách đầu tư tiền vào nhiều dự án có liên quan với nhau.

Vũ trụ điện ảnh Marvel MCU và vũ trụ điện ảnh DC DCEU thì ai cũng biết.  Thậm chí, những người nào là mọt phim chắc cũng xem luôn vũ trụ Stephen King. (À, hãy quên cái vũ trụ đen tối Universal đi, nhiều khả năng nó đã chết yểu rồi).

Vậy bạn biết gì về vũ trụ The Conjuring – Vũ trụ phim kinh dị James Wan?

Vũ trụ The Conjuring: James Wan – bậc thầy tạo nên những nỗi sợ

Phần phim đầu tiên của vũ trụ - The Conjuring ra mắt năm 2013 do James Wan làm đạo diễn thật sự là một cú hích. Ai cũng biết Wan thành công thế nào khi tạo ra franchise Saw (giờ đã ra đến bộ phim ăn theo thứ 7) và franchise Insidious (cũng đã tới phần thứ 4). Ngoài ra anh còn hoàn thành xuất sắc vai trò đầu tàu những bộ phim bom tấn khi làm đạo diễn cho Fast And Furious 7 - kiếm hơn 1,5 tỷ phòng vé toàn cầu và sắp ra mắt bộ phim siêu anh hùng Aquaman phục vụ các fan DCEU vào cuối năm nay.

Dù Wan chỉ làm đạo diễn hai phần Conjuring nhưng Vũ trụ The Conjuring vẫn là đứa con cưng được anh hết mực quan tâm. Wan làm nhà sản xuất cho hai phần Annabelle, viết kịch bản và sản xuất cho spin-off The Nun sắp ra mắt vào 07.09 này và The Crooked Man hiện vẫn chưa định ngày khởi chiếu. Tất cả đều được sản xuất dưới trướng New Line và Warner Bros chịu trách nhiệm phát hành.

Wan từng nói rằng anh muốn gom tất cả nhân vật lại với nhau theo style Biệt đội siêu anh hùng Avengers. “Tôi rất muốn tạo nên vũ trụ Conjuring như cách Avengers từng làm. Hãy chờ xem, nó sẽ vui lắm đấy.”

The Conjuring: Ed và Lorraine Warren – Biệt Đội Săn Ma có thật ngoài đời

The Conjuring dựa trên câu chuyện có thật về hai nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren (được Patrick Wilson và Vera Farmiga thể hiện rất tuyệt vời.) về sự kiện họ tìm cách giải quyết vụ quỷ ám cho nhà Perron vào đầu thập niên 70.

Chỉ tốn kinh phí 20 triệu và ẵm đến 318 triệu doanh thu phòng vé toàn thế giới, The Conjuring để lại ấn tượng cực tốt. Khán giả thích nó, các nhà phê bình cũng yêu mến không kém. Wan tiếp tục thực hiện The Conjuring 2 vào năm 2016, kể tiếp câu chuyện khi Ed và Lorraine điều tra vụ Enfiled Haunting – sự kiện quỷ ám nổi tiếng ở Bắc London năm 1977. Một lần nữa, thành công lại đến với Wan khi phim thu được 320 triệu đô khi kinh phí chỉ 40 triệu $.

Phần phim hay thứ 3 của The Conjuring hiện đang được lên kế hoạch. Theo tin đồn thì lần này thì vụ án mới Ed và Lorraine tham gia sẽ lấy bối cảnh thập niên 80. Nhiều khả năng Wan sẽ không ngồi kế đạo diễn nữa nhưng chắc chắn anh vẫn ở cương vị sản xuất.

Có hàng tá chất liệu để thực hiện nếu muốn làm phim mới để mở rộng vũ trụ The Conjuring, (nhiều đến mức khiến người ta tự hỏi tại sao trước đây chẳng ai nghĩ tới chuyện này) vì ngoài đời thực, Ed và Lorraine đã tham gia rất nhiều vụ án thú vị mà chưa ai khai thác. Dù sao, phải chắc chắn rằng Warner chẳng gặp bất cứ rắc rối pháp lý nào khi phản bác chuyện ma quỷ không có thật.

Sự kiện Amityville nổi tiếng là một trong số đó. Tuy nhiên, khó có khả năng vụ này sẽ được chuyển thể vì câu chuyện đã được dựng nhiều lần trước đây, gần đây nhất là Amityville: The Awakening (2017). Ngoài ra, vụ án Amityville cũng đã được nhắc đến ở vũ trụ The Conjuring – vào mở màn The Conjuring 2.

Dĩ nhiên, còn rất nhiều vụ vẫn có khả năng được dựng thành phim. Ví dụ như trường hợp của Arne Johnson, bào chữa rằng “bị quỷ ám” sau khi giết chết ông chủ nhà Alan Bono vào năm 81, sự kiện ma ám nhà Snedeker năm 86 (gần đây được dựng thành phim A Haunting in Connecticut) và vụ quỷ ám gia đình Smurl từ năm 1974 đến 1989.

Annabelle- Búp bê quỷ ám

Con búp bê Annabelle xuất hiện lần đầu trong phần trước The Conjuring và có phần phim riêng vào năm 2014 sau khi The Conjuring thành công vang dội. Búp bê được giữ ở phòng lưu trữ của cặp đôi nhà Warren (dựng dựa trên căn phòng thật ngoài đời) – nơi cất đầy những thứ quái dị và bị quỷ ám mà cặp đôi thu thập từ các vụ án.

Annabelle là phần tiền truyện, kể về nguồn gốc việc con búp bê xuất hiện ở nhà Warren. Phim đạt thành công khủng về doanh thu, 257 triệu đô doanh thu dù chỉ bỏ ra vỏn vẹn 6.5 triệu tiền sản xuất. Tuy nhiên, giới phê bình lại cho rằng đây là thất bại đáng quên, phim chỉ nhận 29% trên Rotten Tomatoes.

Sau The Conjuring 2 thành công khủng, một phần Annabelle nữa lại có cơ hội ra đời. Lần này, ghế đạo diễn giao cho David F. Sandberg – người đã thực hiện bộ phim kinh dị xuất sắc Lights Out. Annabelle: Creation là phần tiền truyện của tiền truyện, kết nối với ngọn nguồn việc tạo ra con búp bê. Lần này thì bộ phim được cả khán giả và giới phê bình đón nhận, mở ra cơ hội cho việc thực hiện thêm nhiều phần Annabelle khác trong tương lai.

Phần thứ ba Annabelle cũng đã được lên kế hoạch. Gary Dauberman sẽ ngồi ghế đạo diễn. Ông là biên kịch của AnnabelleAnnabelle: Creation và cũng là người đã viết kịch bản bộ phim hay kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại – It cùng phần hậu truyện It: Chapter 2 đang quay. James Wan và Peter Safran là nhà sản xuất phần này.

Nguồn: DigitalSpy