“Thánh Lừa” MCU: Trailer Một Đường, Nội Dung Phim Một Nẻo (P.4)

Như chúng ta đã biết, thông qua những trailer, Marvel luôn luôn tìm cách “gài bẫy”, dẫn dắt phán đoán của dư luận bằng việc sự sắp xếp các tình tiết hay thậm chí là một vài khoảnh khắc “lừa tình”. Để rồi chỉ đến khi bộ phim được chính thức công chiếu, chúng ta mới ngỡ ngàng nhận ra rằng chúng không hề xuất hiện, có bối cảnh hoàn toàn khác biệt hay thậm chí là bị cắt bỏ hoàn toàn. 

Spider-Man: Homecoming

Mặc dù xuất hiện cuối cùng trong trailer nhưng cảnh Iron Man cùng Spider-Man sát cánh bên nhau và bay trên bầu trời đã khiến fan hâm mộ phấn khích tột độ. Thế nhưng tình tiết này không bao giờ xuất hiện trên bản phim chính thức vì theo đạo diễn Jon Watts, nó chỉ được thực hiện nhằm mục đích quảng bá, thu hút sự chú ý của khán giả mà thôi.  

Và rõ ràng có thể thấy, cảnh quay trên đã hoàn thành rất tốt vai trò của chính nó.

Thor: Ragnarok

Trong teaser trailer của phim hay Thor: Ragnarok, Loki đã xuất hiện cực kỳ ngầu trên một cây cầu với động tác tung dao quen thuộc. Thế nhưng khi xem bản phim chính thức, cảnh quay đó không hề xuất hiện. Thay vào đấy, tại bối cảnh này chỉ xảy ra tình huống Heimdall đang hướng dẫn người dân Asgardia chạy trốn khỏi sự truy sát của Hela.

Một sự kiện đáng chú ý khác trong teaser trailer đó chính là hình ảnh Thor, Loki, Hulk và Valkyrie cùng tập trung thành một nhóm để chiến đấu với kẻ thù. Lúc bấy giờ, khán giả chỉ đơn giản nghĩ đây là cảnh cao trào của bộ phim nhưng thực ra nó còn che giấu một bí mật khác nữa: Thor bị mất một con mắt và thủ phạm do chính người chị cùng cha khác mẹ gây ra. 

Avengers: Infinity War

Trong trailer thứ 2 của Avengers: Infinity War, hình ảnh Thor bắn tia sét từ món vũ khí mới đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Và chỉ đến khi thưởng thức bộ phim, chúng ta mới chân chính biết được Thor, Groot và Rocket đã thành công tạo ra Stormbreaker. 

Tiếp đến, đoạn clip được Marvel tung ra tại Super Bowl tuy chỉ dài 30s nhưng vẫn có những tình tiết “giả” được thực hiện. Theo đó chúng ta thấy Steve Rogers đang thử nghiệm chiếc khiên mới được tạo ra bởi công nghệ của Wakanda. Thế nhưng ở trên phim, Steve đã không sử dụng chiếc khiên mới này cho đến khi cuộc chiến chính thức diễn ra. 

Cuối cùng, cảnh quay được coi là giàu cảm xúc nhất trong trailer của Avengers: Infinity War - cảnh quay tập hợp của hầu hết các Avengers tại Wakanda bao gồm War Machine, Bucky, Black Widow, Captain America, Falcon, Okoye và Black Panther thì ra cũng là một mánh khóe “lừa tình” của Marvel. Sự thật là ở trên phim, Bruce Banner thời điểm bấy giờ phải sử dụng bộ giáp Hulkbuster vì không thể hóa thành Hulk khổng lồ như mong muốn.

Avengers: Endgame 

Trailer phim chiếu rạp Avengers: Endgame cung cấp cho khán giả hình ảnh về một Thần Sấm không có nhiều thay đổi so với Avengers: Infinity War. Thế nhưng chỉ đến khi xem phim khán giả mới ngã ngửa trước một Thor nát rượu, bụng béo phệ, râu ria và tóc tai luộm thuộm. 

Một tình huống khác cũng đánh lừa phán đoán của khán giả đó chính là hình ảnh Natasha Romanoff tập bắn súng vô cùng nghiêm túc. Có thể chi tiết này xảy ra trước khi các siêu anh hùng bước vào trận chiến với Thanos. Thế nhưng trong bản phim chính thức cuối cùng, cảnh quay này hoàn toàn không được xuất hiện. 

Theo The Direct

Bài viết liên quan