Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / “Thánh Lừa” MCU: Trailer Một Đường, Nội Dung Phim Một Nẻo (P.3)

“Thánh Lừa” MCU: Trailer Một Đường, Nội Dung Phim Một Nẻo (P.3)

Như chúng ta đã biết, thông qua những trailer, Marvel luôn luôn tìm cách “gài bẫy”, dẫn dắt phán đoán của dư luận bằng việc sự sắp xếp các tình tiết hay thậm chí là một vài khoảnh khắc “lừa tình”. Để rồi chỉ đến khi bộ phim được chính thức công chiếu, chúng ta mới ngỡ ngàng nhận ra rằng chúng không hề xuất hiện, có bối cảnh hoàn toàn khác biệt hay thậm chí là bị cắt bỏ hoàn toàn. 

Avengers: Age of Ultron

Có thể nói, trình độ “đánh lừa” của Marvel Studios được thể hiện rõ nhất trong các teaser, trailer của những phần phim chiếu rạp Avengers. Đơn cử như trong teaser đầu tiên của Avengers: Age of Ultron, chúng ta được thấy cảnh Wanda Maximoff khuỵu gối rồi hét lên trong đau đớn giữa một đống gạch đổ nát. Trên phim, tình tiết này vẫn được giữ lại thế nhưng bối cảnh khác biệt hoàn toàn. Sự thật là lúc bấy giờ cô đang chiến đấu với đội quân robot của Ultron ở phía trong một tòa nhà và khi cảm nhận được anh trai Pietro qua đời, cô đã bùng nổ thực sự. 

Một chi tiết cũng ấn tượng không kém trong teaser nhưng không xuất hiện trên phim đó chính là hình ảnh bàn tay của Ultron được bao phủ bởi dòng dung nham đỏ rực. Rất có thể ban đầu, cảnh quay này nằm ở phần nửa sau của tác phẩm - ngay trước khi hắn ta lên kế hoạch hủy diệt Sokovia.

Ant-Man

Các teaser, trailer của Ant-Man cũng đã làm rất tốt vai trò che giấu cốt truyện chính của phim.

Còn nhớ trong teaser đầu tiên, tình tiết Scott Lang tham gia bữa tiệc sinh nhật với cô con gái nhỏ đáng yêu đã gợi ra về hình ảnh một người cha tuyệt vời. Thế nhưng sự thật ở trên phim, vợ cũ của Scott là Maggie đã không đồng ý cho anh tham tiệc mừng sinh nhật con gái vì anh chỉ mới trở về từ tù giam. Cuối cùng, Cassie chỉ kịp nhìn bố mình một phút trước khi Scott và Maggie tranh cãi bên ngoài. 

Ở trailer thứ hai, một tình huống tưởng chừng như rất đơn giản đó là Scott đang tự giới thiệu mình với ai đó “Tôi là Ant-Man” nhưng thực ra lại là một cú hit lớn. Trên phim, đây chính là thời điểm mà anh đã đụng độ với Falcon khi cố gắng đột nhập vào trụ sở mới của Avengers ở New York. Cũng nhờ màn “ra mắt” ấn tượng này mà Scott đã được chính thức gia nhập Avengers trong Captain America: Civil War.

Doctor Strange

Mở đầu trailer thứ 2 của phim hay Doctor Strange, chúng ta thấy hình ảnh đôi bàn tay của “bác sĩ Trang” đang chơi đàn piano. Thế nhưng trên phim, chưa bao giờ khán giả thấy Strange làm điều đó dù trong căn hộ cao cấp của anh thực sự có loại nhạc cụ này. Có thể cảnh quay này được thực hiện chỉ nhằm cho thấy đôi bàn tay của Strange quan trọng như thế nào - đặc biệt với tư cách là một bác sĩ phẫu thuật. 

Ở cảnh quay tiết theo, Strange tỏ ra khá bất ngờ, hốt hoảng khi được thấy Mirror Dimension (Thế giới gương). Ngỡ rằng lúc bấy giờ nhân vật chính của chúng ta chỉ vừa mới bắt đầu con đường học tập để trở thành phù thủy tối thượng thế nhưng sự thật là vào thời điểm này trên phim, Strange dường như đã sử dụng thành thạo kỹ năng ma thuật của mình.  

Theo The Direct (Còn nữa...)