“Thánh Lừa” MCU: Trailer Một Đường, Nội Dung Phim Một Nẻo (P.2)

Có một sự thật không thể chối cãi đó là ở bất kỳ sự kiện nào, từ Super Bowl, NBA Finals cho đến các chương trình Jimmy Kimmel Live hay Good Morning America, người hâm mộ luôn cố gắng giành được vị trí tốt nhất để có thể được thưởng thức những trailer của các dự án đến từ Vũ trụ điện ảnh Marvel. 

Và như chúng ta đã biết, cũng từ chính những trailer này, Marvel luôn luôn tìm cách “gài bẫy”, dẫn dắt phán đoán của dư luận thông qua sự sắp xếp các tình tiết hay thậm chí là một vài khoảnh khắc “lừa tình”. Để rồi chỉ đến khi bộ phim được chính thức công chiếu, chúng ta mới ngỡ ngàng nhận ra rằng chúng không hề xuất hiện, có bối cảnh hoàn toàn khác biệt hay thậm chí là bị cắt bỏ hoàn toàn. 

The Incredible Hulk

Chất lượng của The Incredible Hulk có thể gây ra nhiều tranh cãi nhưng có một sự thật đó là teaser trailer của phim đã thực hiện tốt vai trò giới thiệu về một Bruce Banner mới tồn tại trong MCU ở những giai đoạn đầu tiên. 

Theo đó, teaser trailer đã mở đầu bằng một cuộc trò chuyện bên cạnh lò sưởi của Bruce Banner Edward Norton và Doc Leonard Sampson Ty Burell. Tuy nhiên ở trên phim, hai nhân vật này không bao giờ tương tác với nhau. 

Theo nhiều ý kiến, giá như cuộc đối thoại trên được giữ lại thì nó sẽ góp phần giúp phát triển nhân vật Doc Sampson có chiều sâu hơn nữa. 

Iron Man 2

Iron Man 2 nhìn chung được đánh giá là một tác phẩm tốt nhưng so với những gì được giới thiệu trong trailer thứ hai của phim thì người hâm mộ vẫn có phần thất vọng. Nguyên nhân chủ yếu là vì trong đoạn clip này có xuất hiện một tình tiết khá nổi bật: Tony Stark đã để cô trợ lý mới xinh đẹp là Natalie (cũng chính là Romanoff) thử sử dụng găng tay Iron Man của mình trong một bữa tiệc điên cuồng nào đó. Thế nhưng khi tận hưởng bản phim chính thức, người xem nhận ra không hề có một cảnh phim nào như vậy. 

Cho đến tận bây giờ, cảnh Nat đánh bại kẻ xấu với nhiều lợi thế nhờ sự hỗ trợ từ bộ giáp của Iron Man sẽ chỉ có thể tồn tại trong trí tưởng tượng của chúng ta mà thôi.

Iron Man 3

Còn nhớ trước khi Iron Man 3 chính thức ra mắt, Marvel đã rất “tận tâm” giới thiệu cho khán giả biết về Mandarin - một nhân vật phản diện mới vô cùng “đáng sợ”. Đặc biệt, trong trailer thứ 2, những hình ảnh về kẻ này luôn mang đến cảm giác u ám, lạnh lẽo và nguy hiểm. Thế nhưng chỉ đến khi xem phim chúng ta mới biết được rằng, chẳng có một Mandarin nào cả mà sự thật hắn là Trevor Slattery - một người bị mua chuộc để làm bù nhìn mà thôi.   

Sắp tới đây, fan hâm mộ sẽ được diện kiến Mandarin thực sự trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings. Hy vọng lần này, với sự thể hiện của ngôi sao châu Á hàng đầu Lương Triều Vỹ, Marvel sẽ không khiến chúng ta phải thất vọng một lần nữa phải không nào?

Guardians of the Galaxy

Khi thông tin về dự án điện ảnh thứ 10 của Marvel Studios là Guardians of the Galaxy được xác nhận, phần lớn người hâm mộ cảm thấy khá hoang mang và bối rối. Cho đến khi các teaser, trailer của bộ phim lần lượt xuất hiện, khán giả mới bắt đầu hào hứng và chờ đợi hơn về chuyến phiêu lưu của Star Lord cùng “đồng bọn”. 

Đáng chú ý trong teaser đầu tiên, hình ảnh Gamora (Zoe Saldana) dường như đang khỏa thân lướt qua vô cùng ngắn ngủi đã khiến người xem không khỏi “ồ” lên bất ngờ. Có thể nói vào thời điểm đó, tình tiết này còn nổi bật hơn cả cảnh quay cuối cùng, khi tất cả các thành viên của đội Vệ binh dải ngân hà lần đầu tiên tập hợp. 

Tất nhiên là đến bây giờ, khán giả vẫn không thể nào (và có thể là không bao giờ) biết được cảnh quay “nóng bỏng” của Gamora nằm chính xác ở diễn biến nào của phim, hay đơn giản nó chỉ là “mồi nhử” của nhà sản xuất?!

Theo The Direct (Còn nữa...)

Bài viết liên quan