Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có: Kỷ Niệm Là Thứ Khó Buông Bỏ Nhất

Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có: Kỷ Niệm Là Thứ Khó Buông Bỏ Nhất

Điện ảnh Thái Lan trong những năm gần đây đã thu hút khán giả Châu Á với nhiều đề tài mới lạ và độc đáo. Từ việc các cô cậu học trò thông minh gian lận trong thi cử (Thiên Tài Bất Hảo), hợp đồng bảo hiểm cho tình yêu trong hai năm (Thách Yêu Hai Năm) hay người chuyển giới giả làm ngôi sao (Thế Thân Bá Đạo) đều được khai thác xuất sắc. Với Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có, câu chuyện dọn nhà tưởng chừng đơn giản và quen thuộc lại trở thành cốt truyện chính cho một bản tình ca nhẹ nhàng nhưng trầm buồn và u uất.

Bộ phim là câu chuyện của Jean (Chutimon Chuengcharoensukying), một nhà thiết kế vừa trở về từ Thụy Điển sau nhiều năm. Quyết định cải tạo nhà mình làm văn phòng công ty, Jean và anh trai đã lên kế hoạch dọn dẹp cũng như vứt bỏ tất cả đồ đạc cũ trong nhà. Những tưởng mọi việc sẽ rất dễ dàng khi Jean khá quyết liệt dọn sạch vật dụng trong nhà. Nhưng đến khi cô thấy lại những món đồ của người yêu cũ là Aim (Sunny Suwanmethanont), Jean bắt đầu ngập ngừng giữa việc bỏ đi hay giữ lại. Những ký ức về người xưa, gia đình và bạn bè đều lần lượt như những thước phim tua chậm làm Jean bồi hồi với những hành động trước đây của mình. Có thể thấy, nội dung của phim là về những hồi ức và những quyết định sai lầm của nữ chính trong cuộc đời của mình. Nhưng đến sau cùng chúng ta nhận ra rằng sự ích kỷ của cô là do thuở nhỏ bị người thân bỏ rơi. Thế nhưng, người đã bị tổn thương lại đi tổn thương người khác. Những hành động của cô làm đau lòng người thân yêu của mình không sớm thì muộn nó cũng làm chính cô đau nhói. Jean như sống trong lằn ranh của sự buông bỏ và sự dằn vặt khi mãi không dứt ra được nỗi đau quá khứ. Tưởng chừng như mạnh mẽ nhưng ẩn sau đó vẫn là người con gái chôn chặt nỗi niềm của bản thân.

Chịu trách nhiệm diễn xuất chính trong phim là Chutimon Chuengcharoensukying. Cô đã từng khiến khán giả phát cuồng với hình tượng một học sinh thông minh và nhiều mưu kế gian lận trong Thiên Tài Bất Hảo. Với vai diễn Jean trong phim mới lần này, chúng ta sẽ thấy một khía cạnh khác biệt trong diễn xuất của cô. Bằng nét mặt lạnh lùng, Chutimon đã thể hiện thành công một nhân vật vô tâm, ích kỷ và không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Cô cũng diễn xuất ấn tượng những phân cảnh nội tâm chủ yếu qua ánh mắt và biểu cảm khuôn mặt. Kết hợp với cô là nam diễn viên Sunny Suwanmethanont, tuy xuất hiện không nhiều nhưng lại rất hòa hợp với nữ chính.

Với câu chuyện về sự chia tay và những sai lầm trong cuộc sống, có lẽ nhiều khán giả sẽ nghĩ phim rất khó xem. Thế nhưng, chẳng ai sống mà không có kỷ niệm và rất ít người hạnh phúc với mối tình đầu tiên của mình. Với những người sống cùng những tổn thương trong cuộc sống, luôn dằn vặt vì lỗi lầm dù vô tình hay cố ý với người mà mình yêu thương chắc chắn sẽ tìm thấy sự đồng cảm sâu sắc với bộ phim này. Có thể nói, bỏ đi vật dụng cũ rất dễ nhưng cái khó là quên đi những gì gắn với những đồ vật đó. Những kỷ niệm mà người ta tưởng rằng rất dễ quên lãng vì đã ở tận cùng ký ức, nhưng chỉ cần một khi vô tình chạm đến, chúng như ngàn mũi tên xuyên vào tim của những người đã chịu nhiều tổn thương. Vì thế bộ phim có thể sẽ giúp người xem có những bài học về cuộc sống và chấp nhận việc buông bỏ.

Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 14.02.2020.

Kelvin Tong