Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Thám Tử Lừng Danh Conan - Viên Đạn Đỏ: Siêu Phẩm Điều Tra, Hành Động Hoành Tráng Từ Thương Hiệu Thám Tử Nhí

Thám Tử Lừng Danh Conan - Viên Đạn Đỏ: Siêu Phẩm Điều Tra, Hành Động Hoành Tráng Từ Thương Hiệu Thám Tử Nhí

Viên Đạn Đỏ là phần phim mới thứ 24 của thương hiệu điện ảnh Conan, chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của họa sĩ Aoyama Gosho. Kể từ năm 1997, lần lượt hàng năm đều có một phiên bản điện ảnh của cậu thám tử teo nhỏ lên màn ảnh rộng để chiều lòng người hâm mộ.

Bộ phim lấy bối cảnh tại Tokyo khi quốc gia này đang gấp rút chuẩn bị cho Thế Vận Hội Thể Thao Quốc Tế (World Sport Games). Cùng thời điểm này cũng diễn ra sự kiện khai mạc của "Bullet Nhật Bản", tàu tuyến tính siêu dẫn ống chân không đầu tiên trên thế giới với tốc độ kinh ngạc đến 1000 km một giờ. Hai sự kiện này quy tụ hàng ngàn quan chức, CEO cấp cao đến từ nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng, hàng loạt vụ mất tích bí ẩn xảy ra khiến Conan phải đau đầu giải quyết khi nó có nhiều điểm tương tự với sự kiện tại Boston 15 năm trước. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên khai thác về gia đình Akai Shuichi, một gia tộc bí ẩn bậc nhất của bộ truyện khi người mẹ Mary cũng là nạn nhân của viên thuốc teo nhỏ. Liệu sự hợp tác của Conan, Akai và FBI có phá giải được vụ án mang tầm cỡ quốc tế này không? Ai là thủ phạm sẽ được đưa ra ánh sáng? Và gia tộc Akai sẽ có vai trò gì trong đường dây câu chuyện? Hàng loạt câu hỏi đặt ra sẽ được giải quyết trong phần phim hấp dẫn và căng não này.

Tuy là tác phẩm hoạt hình nhưng theo sự phát triển của các phần phim, Conan bản điện ảnh ngày càng tập trung vào yếu tố hình ảnh, bối cảnh, âm thanh để biến nó thành bộ phim bom tấn thực thụ. Sau chuyến du lịch và phá tan đảo quốc Sư Tử Singapore ở phần phim trước, Conan trở về quê nhà và đưa khán giả đến những địa điểm nổi tiếng của Tokyo. Khán giả sẽ được đi du lịch miễn phí qua màn ảnh với những khung cảnh đẹp mắt và đặc trưng nhất. Phần hành động được chú trọng với những cuộc đua xe tốc độ cao như Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm (Fast and Furious). Các đại cảnh hành động với sự tàn phá và cháy nổ không hề thua kém một bộ phim người đóng thực thụ. Đạo diễn Masatomo Sudo còn gây ấn tượng khi biến hóa màn truy đuổi tội phạm theo phong cách đánh cờ tướng Shogi hay những màn khoe võ thuật Triệt Quyền Đạo đầy uy lực.

Âm thanh trong phim cũng được thực hiện rất tốt và góp phần giúp các cảnh phim thêm mãn nhãn. Vì tập trung vào mảng hành động nên phần suy luận, phá án cũng được tinh giản hơn nhưng không thiếu những phán đoán xuất thần từ cậu bé thám từ và đồng đội.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 21.04.2021.

Kelvin Tong