Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Tất Tần Tật Về Fantastic Beasts 3 - Phần 3

Tất Tần Tật Về Fantastic Beasts 3 - Phần 3

Thay đổi lớn nhất của Fantastic Beasts 3

Xem trước PHẦN 1   PHẦN 2

Dĩ nhiên, sự thay đổi lớn nhất là trùm Hắc Ám Gellert Grindelwald. Rất tiếc, Johnny Depp đã phải bỏ vai vì những áp lực từ Warner Bros. sau khi thua phiên tòa kiện tờ The Sun gọi anh là “kẻ đánh vợ”. Colin Farrell – từng “diễn” Grindelwald ở phần đầu được kì vọng sẽ quay lại nhưng kẹt hợp đồng The Batman. Cuối cùng, vai diễn thuộc về Mads Mikkelsen. Với thực lực đã chứng minh qua nhiều năm nay, Mikkelsen hoàn toàn có thể thay thế Johnny Depp thể hiện nhân vật nặng kí nhất nhì franchise này. 

Mikkelsen cho biết phim có tình tiết nhằm hợp lý hóa việc đổi diễn viên. Tuy nhiên, anh vẫn sẽ tạo ra Grindelwald “hoàn toàn Mads Mikkelsen” chứ không bắt chước Johnny Depp. Anh rất hâm mộ Depp nhưng mang hình ảnh Depp tiếp tục là điều chẳng nên. Grindelwald của cả hai đều là độc nhất vô nhị.

Ngoài ra, Mads Mikkelsen dành nhiều lời khen có cánh cho đoàn làm phim. Dù chỉ tham gia một nửa thời gian so với những người khác, anh đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời. Anh hé lộ phần phim mới vừa hấp dẫn vừa đau lòng.

Tháng 11.2019, Wizarding World cũng thông báo rằng Jessica Williams thủ vai Giáo sư Eulalie ‘Lally’ Hicks sẽ có vai trò lớn hơn sau màn xuất hiện hết sức ngắn ngủi ở The Crimes Of Grindelwald. Hicks là giáo viên trường phù thủy Ilvermorny – “Hogwarts” phiên bản Mỹ.

Đặc biệt, vì cốt truyện ngày càng tiến gần tới đoạn kết Thế chiến thứ 2, cơ hội để khán giả gặp gỡ các nhân vật quen thuộc trong thế giới Harry Potter phiên bản trẻ là vô cùng lớn. Hồi thập niên 40, người giữ khóa Hogwarts - Rubeus Hagrid vẫn còn là cậu học trò. Dĩ nhiên, không thể bỏ qua sự kiện Phòng Chứa Bí Mật. Nhân vật quan trọng ấy, người kế vị Slytherin, Tom Riddle – lúc đó là Huynh trưởng nhà Slytherin rồi sau này trở thành Chúa Tể Hắc Ám Voldermort. Kẻ-Mà-Ai-Cũng-Biết-Là-Ai-Đấy có chạm trán Gellert Grindelwald ở ba phần sắp tới hay dễ xảy ra hơn là gặp gỡ Nagini?

Những thử thách đang chờ đợi Fantastic Beasts 3

Doanh thu The Crimes Of Grindelwald gây thất vọng nặng nề, thuộc hàng thấp nhất lịch sử thế giới phù thủy. Nghiêm trọng hơn, Tội Ác Của Grindelwald còn làm hàng loạt người hâm mộ trung thành mất niềm tin vào loạt Sinh Vật Huyền Bí. Những cú twist vừa chấn động vừa gây tranh cãi khủng khiếp ở cuối phần 2 đặt Fantastic Beasts 3 trước mối nguy cơ rất lớn. Nếu chẳng cứu vãn kịp thời, rất có thể đoàn phim sẽ tự tay đọc câu thần chú Giết chóc Avada Kedavra vĩnh biệt franchise. 

Chúng ta không thể bỏ qua những lùm xùm của J.K.Rowling khi phát ngôn kì thị người chuyển giới trên Twitter. Càng giải thích càng sai, bà bị công chúng phản ứng dữ dội, kể cả những fan Harry Potter trung thành nhất. Đến các diễn viên đã và đang tham gia thế giới phù thủy như Daniel Radcliffe, Emma WatsonEddie Redmayne cũng lên tiếng tỏ thái độ bất bình.

Thêm nữa, việc Johnny Depp buộc phải rời khỏi dự án Fantastic Beasts 3 tạo ra làn sóng phản đối phần tiếp theo. Bởi trớ trêu làm sao, ngôi sao Cướp Biển Vùng Caribbean mất vai vì scandal nhưng cô vợ cũ Amber Heard vẫn được chính hãng Warner Bros. mời tiếp tục đóng bom tấn Aquaman 2. Lượng fan không nhỏ của Johnny Depp sẽ ảnh hưởng đến doanh thu chăng?

Cùng lúc, việc chọn nữ diễn viên Hàn Quốc Claudia Kim thủ vai cô rắn Nagini gây lùm xùm phân biệt chủng tộc. Chưa kể đến, bản thân Nagini – con rắn thân cận Chúa Tể Hắc Ám sau này hóa ra là một cô phù thủy hóa thú cũng tạo ra tranh luận dữ dội. Dĩ nhiên, nhân vật Dumbledore và mối quan hệ mập mờ với Grindelwald được Rowling “thả thính” từ thời Harry Potter kết thúc đã khiến nhiều người không thích thú chút nào hơn chục năm nay.

Fantastic Beasts 3 quả là thỏi nam châm hút đầy yếu tố tiêu cực.

Nếu tất cả khó khăn này cản bước Sinh Vật Huyền Bí 3 đại phá phòng vé, bộ phim dự định năm phần sẽ mãi dừng lại ở phần 3. Hãy hy vọng rằng các quyết định chiến lược của Warner Bros. cứu được con tàu Tiền truyện Harry Potter khỏi chìm nghỉm dưới biển sâu!

Phim mới Fantastic Beasts 3 dự kiến ra mắt tại các rạp chiếu phim vào 15.07.2022.

Lược dịch theo Collider