Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Tàn Tích Quỷ Ám: Bộ Phim Kinh Dị Với Thông Điệp Nhân Văn Sâu Sắc

Tàn Tích Quỷ Ám: Bộ Phim Kinh Dị Với Thông Điệp Nhân Văn Sâu Sắc

Tàn Tích Quỷ Ám là phim kinh dị gây tiếng vang lớn tại liên hoan phim quốc tế Sundance. Đây là nơi từng giới thiệu rất nhiều bộ phim hay, ấn tượng như Sách Ma (The Babadook), Trốn Thoát (Get Out), Bóng Ma Trong Gió (Under the Shadow) .... Phim còn rất được lòng giới phê bình với số điểm cao ngất ngưỡng trên các trang chấm điểm phim ảnh uy tín.

Cốt truyện chính của phim xoay quanh gia đình ba thế hệ với ba người phụ nữ: bà Edna, cô con gái Kay và người cháu Sam. Bà Edna hiện đang sống một mình tại một ngôi nhà ở ngoại ô hẻo lánh. Một ngày nọ, Kay nhận được thông báo bà đã mất tích bí ẩn. Cô và Sam phải quay về ngôi nhà tổ gia tộc để tìm người mẹ, người bà thân yêu của mình. Đang tuyệt vọng sau nhiều ngày tìm kiếm thì bỗng nhiên, bà Edna xuất hiện trong nhà như không hề có chuyện gì xảy ra. Bà cũng quên cả việc mình bị mất tích trước đó. Nhưng từ khi bà quay trở lại, Kay và Sam nhận thấy sự bất thường nơi bà, như việc hay dùng tay chọc khoáy vết thương, trườn bò trong nhà.... Hai mẹ con Key vô cùng lo lắng khi nghi ngờ bà đã bị một thế lực hắc ám xâm chiếm vì mục đích tà ác.

Tàn Tích Quỷ Ám có thể được xem là sự kết hợp của Di Truyền (Hereditary) và The Babadook, khi đều khai thác nỗi sợ hãi từ tâm lý con người. Bộ phim tập trung vào những góc tối trong tâm hồn, khiến dàn nhân vật lẫn khán giả phải chịu sự giày vò và ảm ảnh cùng cực vì những ký ức mờ ảo, không phân biệt được là tỉnh hay mơ. Họ cảm nhận những hiện tượng ma quái nhưng không thể chứng minh được đó là sự thật. Lòng ngờ vực ngay chính với những người thân trong gia đình mình mới chính là nỗi đau vô cùng khủng khiếp mà nhân vật phải nếm trải. Cái hay của bộ phim nằm ở việc đề cập đến những thông điệp nhân văn sâu sắc. Với căn bệnh của bà Edna, tác phẩm cho khán giả thấy sự cô đơn của người già khi không có ai bên cạnh. Còn những người con thì luôn vô tâm, vì gánh nặng “cơm áo gạo tiền” mà bỏ mặc họ sống trong hoàn cảnh đó.

Tuy nhiên, bộ phim này hoàn toàn không có cách cảnh kinh dị giật gân, chém giết điên cuồng hay tâm linh siêu nhiên. Sự kinh dị của nó được xây dựng chậm rãi, thiên về nỗi sợ tâm lý, sự lạnh lẽo hay cái lo lắng của việc bị lãng quên nhiều hơn. Vì thế, để nói rằng bộ phim hay không, khán giả nên tự mình trải nghiệm và đánh giá vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào "gu" xem phim của mỗi người.

Tác phẩm đã được ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 17.07.2020.

Kelvin Tong