Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Sống Chung Với Zombie

Sống Chung Với Zombie

Cùng nhìn lại những nguyên tắc sống còn của anh chàng Columbus trong phim hay Zombieland để áp dụng cho bản thân trong trường hợp Zombie nhảy xổ ra khỏi màn hình rạp chiếu phim!

1. Tập Cardio

Tập thể dục mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh, có sức chạy và có sức bền. Yếu ớt chậm như rùa sẽ chẳng thể nào thoát khỏi con zombie máu me không biết mệt.

2. Hai phát

Khi nghi ngờ thây ma vừa bắn hạ còn sống, đừng ngần ngại tiết kiệm đạn làm gì. Tốt nhất là mỗi con hai phát.

Hầu hết zombie không chết nếu chỉ bị bắn một phát vào đầu, hắn hoặc ả sẽ ngay lập tức đứng dậy và cắn bạn tức khắc. Vì vậy, bí kíp chính là thẳng tay bắn phát thứ hai cho an toàn. Hãy tìm khẩu súng không mất nhiều thời gian nạp đạn giữa hai lần bắn.

3. Cảnh giác trong phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là dễ bị tấn công nhất nên càng phải cẩn thận hơn.

Zombie rất thích nhảy ra cắn vào thời khắc bạn không chú ý. Nhà WC là nơi càng nên tập trung cao độ nếu không muốn chưa kịp kéo quần lên chạy đã bị thây ma nhai sống. Tốt nhất là cầm chắc súng trên tay. Ngoài ra, để giữ an toàn, nhớ kiểm tra từng buồng vệ sinh một khi vào, kể cả trong góc khuất. Đừng quên rằng, việc chui lên từ kẽ hở cửa buồng vệ sinh là hành động không người bình thường nào dám thực hiện nhưng zombie thì... Đơn giản thôi!

4. Thắt dây an toàn

Đường phố không dễ đi như bình thường đâu. Vì tránh hằng hà sa số thứ sắp xảy ra, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho một vụ va chạm.

Bình thường, lý do cài dây an toàn là gì? Tất nhiên là tránh bị quăng vào kính xe rồi đi đời. Ở thời đại thây ma, khả năng này càng lớn hơn khi bạn luồn lách tránh các phương tiện giao thông bị bỏ lại rải rác trên đường hay đạp phanh bất ngờ bởi con zombie bám lên xe. Hãy thắt dây an toàn để đỡ chết xấu hổ như thế.

Dĩ nhiên, vài người có thể cho rằng, thắt dây an toàn sẽ bất tiện đào thoát nếu xác sống tấn công.

5. Hành lý gọn nhẹ

Giữa cảnh co giò chạy thoát khỏi binh đoàn máu me đuổi theo sau, cái thứ không cần thiết nhất chính là mớ hành lý nặng trịch!

Zombie có thể nhảy ra hù chúng ta bất cứ lúc nào bất cứ ở đâu, có thể là sau cột điện, thùng thư hay bên trong ngôi nhà bạn nghĩ là an toàn. Hãy luôn nhanh hết mức có thể. Cùng với việc luyện tập các bài cardio để đua tốc độ với lũ thây ma, bạn phải gọn nhẹ, tối giản hết mức những thứ mang theo. Thay cho valy to đùng đầy đồ cá nhân, quần áo thời trang hay xa xỉ phẩm, làm ơn giữ mạng bằng bằng túi hành lý gọn nhẹ cỡ ba lô hay gì đó dễ dàng xách lên và chạy. Trong vài hoàn cảnh đặc biệt, đừng mang gì trừ vũ khí.

Tuy nhiên, nếu tìm được chỗ trú ẩn an toàn và ít khả năng bị thây ma tấn công, chúng ta có thể giữ lại túi cứu thương, dăm quyển tạp chí và vài món vật dụng xa xỉ tí.

Hãy nhớ rằng, trừ những hành lý tối quan trọng, bạn có thể bỏ đồ đạc bất cứ lúc nào để rút ngắn thời gian và chạy cho lẹ.

6.  Đừng cố làm anh hùng

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất. Đừng mạo hiểm đánh cược sinh mạng bởi lương tâm cắn rứt.

Tồn tại ở Zombieland, rủi ro luôn sẵn sàng ập tới, bạn sẽ dễ dàng gặp thây ma rồi bị chúng ăn tươi nuốt sống. Quan tâm đến tính mạng cá nhân mình hơn là việc trở thành anh hùng như phim Hollywood. Lỡ thấy cảnh “bất bình” cứ việc lùi lại và giữ an toàn cho bản thân trước đã. Chẳng có anh chàng nào còn đẹp trai nổi khi bị xác sống cắn đâu. Dĩ nhiên, trong vài hoàn cảnh nhất định, ta có thể lờ đi điều luật và cố gắng cứu lấy sinh mạng vô tội để có người bạn đồng hành phía sau lưng. Tuy nhiên, hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình trước đã.

7. Khởi động

Trước lúc bước vào khu vực nhiều zombie, hãy nhớ rằng cần khởi động cơ thể trước.

Làm nóng cơ thể để chạy cho dễ, không bị rút gân, chuột rút hay bất cứ thứ gì bất ngờ có thể khiến bạn chậm lại.

8. Nếu nghi ngờ, luôn chừa đường ra

Luôn biết cửa ra ở mỗi phòng bạn đến mỗi tòa nhà bạn vào.

Thây ma tới chẳng quan tâm giờ giấc. Bất kể bạn ngủ, lái xe, thư giãn, ăn, chơi, hôn hay đang trong WC... Vì lý do đó, cần biết lối ra gần và dễ chạy tới nhất trong phòng hay tòa nhà bạn ở, phòng trường hợp bản thân là nạn nhân của một cuộc đột kích bất ngờ. Nhớ kỹ sơ đồ tòa nhà, giữ cho cửa mở để khỏi mất thời gian. Đừng chỉ biết mỗi lối thoát, phải biết làm sao tới được đó. Chẳng có ích lợi gì khi biết về lối thoát hiểm nếu không biết cách tới. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống tồi tệ nhất.

9. Đồng đội

Chẳng ai sở hữu cặp mắt có thể nhìn sau lưng.

Mặc dù zombie chậm hơn con người, chúng vẫn có thể bao vây và dồn bạn vào góc tường. Lúc này, sự giúp đỡ của đồng đội sẽ cho bạn cơ hội vàng đào thoát. Ngoài ra, thêm lý do theo luật này chính là trong trường hợp bạn bị thương và cần người giúp đỡ. Nếu không muốn ở cùng mọi người, có lẽ nên lấy khẩu súng trong tay bắn vào đầu cho rồi.

10. Kiểm tra ghế sau

Trước lúc bước lên xe hơi, hãy kiểm tra ghế sau xem có xác sống nào trốn hay không.

Xe hơi là thiên đường đầy an toàn với khung thép chắc chắn và có thể di động được để bạn lẩn trốn. Tuy nhiên, dù an toàn khỏi đám zombie ngoài kia, cần chuẩn bị tinh thần rằng có vài “em” nhảy ra từ ghế sau và tấn công bạn. Điều tồi tệ nhất trên đời có lẽ là lái xe và phía sau có thây ma gầm gừ cố gắng cắn vài phát. Vì nếu chúng không cắn được cũng sẽ khiến bạn dừng xe hay gây ra vụ va chạm gì đó kéo bầy xác sống khác tới. Điều này cũng có liên quan tới luật về dây an toàn. Tất nhiên, lỡ nhảy vội lên xe thì chẳng ai có thời gian kiểm gia ghế sau. Thế nhưng, hãy nhớ rằng khi có cơ hội, nhất định phải kiểm tra.

11. Cố gắng thư giãn

Cùng với việc sống sót khỏi đám thây ma, phải cố gắng giữ cho tinh thần vui vẻ, tích cực và hạnh phúc.

Tất nhiên, thật khó tìm trò chơi giải trí ở Zombieland, TV hay Internet càng không nhưng bạn có thể đặt súng xuống và nghỉ ngơi chút. Lưu ý, hãy tìm chỗ nào thật sự an toàn.

Luật ngoài lề:

Đừng quên Bill Muray đã chết thế nào ở Vùng Đất Thây Ma. Đừng bao giờ giả trang thành xác sống rồi hù người khác. Nhất là khi họ có súng!

Lược dịch từ Zombiepedia