Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Soi “Trứng Phục Sinh” Từ Trailer 2 Của Venom

Soi “Trứng Phục Sinh” Từ Trailer 2 Của Venom

Cuối cùng thì trailer thứ 2 của phim chiếu rạp Venom: Let There Be Carnage cũng đã tiết lộ về nguồn gốc của Carnage - nhân vật phản diện thực sự đáng sợ…

Trong phiên bản truyện tranh, Carnage được coi là một trong những siêu tội phạm nguy hiểm nhất - đơn giản vì hắn ta không có mục tiêu/ sở thích nào khác ngoài việc tàn sát. Và qua trailer thứ 2 của Venom: Let There Be Carnage có thể thấy, Carnage được ví như một phiên bản được nâng cấp của tên sát nhân hàng loạt Cletus Kasady. Có vẻ như đã đến lúc Sony muốn Venom, hay nói cách khác là anh chàng Eddie của chúng ta phải đối mặt với kẻ phản diện đáng sợ thực sự - kẻ duy nhất mà anh ấy cảm thấy sợ hãi.

Kasady trở thành Carnage

Xem trailer chúng ta biết được rằng nơi Cletus Kasady trở thành Carnage có bối cảnh là một nhà thờ. Trong truyện tranh, đây cũng là nhà của Cloak và Dagger - hai nhân vật có siêu năng lực đã bị thương trong cuộc chiến chống lại Carnage và đồng minh của hắn. Phải chăng đây sẽ là một trong những dấu hiệu thể hiện mối liên kết giữa phim điện ảnh và phiên bản gốc chăng?

Eddie cố gắng để kiểm soát Venom

Trailer 2 của Venom: Let There Be Carnage cũng cho chúng ta biết được mối quan hệ cộng sinh giữa Venom và Eddie diễn ra không hẳn là thuận lợi khi một bên tự xưng là “kẻ săn mồi”, luôn khao khát “ăn thịt” còn một người thì chỉ mong làm việc tốt. Có lẽ tình tiết này sẽ góp phần gia tăng nguy cơ với nam chính của chúng ta, vì rõ ràng rằng giữa kẻ thù của anh (Cletus Kasady) và “tên Đỏ” có mối liên kết mạnh mẽ hơn nhờ cùng chung sở thích “tàn sát cả thế giới”.

Viện Ravencroft

Viện Ravencroft cũng được ví như Arkham Asylum. Trong truyện tranh, đây là nơi giam giữ những tên tội phạm siêu phàm. Không chỉ có vậy, xa hơn trong quá khứ, vị trí mà Ravencroft tọa lạc cũng là vùng đất đã bị nguyền rủa từ trước thế kỷ 15 và là lãnh thổ của một giáo phái ăn thịt người thờ thần bóng tối Knull - người tạo ra các loài cộng sinh đồng thời là nhân vật phản diện chính trong Venom Vol.4 và sự kiện King in Black. 

Từ các cảnh quay trong trailer có thể thấy, Carnage đã đến và thiêu rụi Ravencroft. Đây là một hành động trả thù cho tổ tiên hay đơn giản chỉ là việc làm nhằm thỏa mãn “cơn khát” giết người của Carnage?

Giới thiệu về Shriek

Carnage dường như không phải là kẻ phản viện duy nhất trong phim chiếu rạp Venom 2. Eddie có lẽ còn phải đối đầu với một nhân vật có khả năng siêu phàm khác đó chính là Shriek - người có thể điều khiển âm thanh. Trong truyện tranh, cô được miêu tả là kẻ thù của Người Nhện và sau đó trở thành người tình của Cletus Kasady khi cả 2 cùng bị giam tại Ravencroft.

Có thể nói Shriek là một mối đe dọa đặc biệt mạnh mẽ đối với Venom, bởi vì các sinh vật cộng sinh dễ bị tổn thương bởi những âm thanh lớn. 

Trong một số cuộc phỏng vấn trước đây, đạo diễn Andy Serkis của Venom 2 đã khẳng định rằng Shriek sẽ rất phức tạp và cực kỳ nguy hiểm: “Tôi nghĩ cô ấy có ý thức về sự công bằng và lý tưởng của riêng mình. Khi ranh giới của cô ấy bị xâm phạm thì bạn sẽ được thấy mặt tối rất nguy hiểm của cô ấy. Và đó là những gì chúng tôi muốn ở nhân vật này”.

Anne có mối liên hệ với Carnage?

Một tình tiết đáng lo ngại nhất trong trailer Venom 2 đó chính là phân cảnh Cletus Kasady nhìn vào một bức ảnh chụp Anne Weying - vợ cũ của Eddie (do Michelle Williams thủ vai).

Như vậy là Anne đã trở thành một trong những mục tiên của Carnage. Liệu hắn làm như vậy vì muốn gây bất lợi cho Eddie hay vì hắn có mối liên hệ nào đó với Anne mà chúng ta chưa hề biết? Còn nhớ công việc của Anne là một luật sư, phải chăng cô ấy từng tham gia vào một vụ tố tụng Kasady và khiến hắn ta phải vào tù?

“Đó là một tên Đỏ”

Trong cuộc chạm trán với Carnage, ký sinh của Eddie đã tự động rút lui một cách nhanh chóng đến ngỡ ngàng kèm theo câu nói đầy sợ hãi: “Đó là một tên Đỏ đấy!!!”. 

Trong truyện tranh, màu của các ký sinh thực sự không có ý nghĩa nào liên quan đến sức mạnh. Ví dụ như màu đỏ chỉ đơn giản là đại diện cho cơn “khát máu” vô cùng lớn của chúng mà thôi. 

Thế nhưng có một sự thật là trong của các bộ phim của Sony, màu đỏ tượng trưng cho một điều gì đấy rất quan trọng. Nó thậm chí có thể giải lý về sự khác biệt trong quá trình cộng sinh cũng như tại sao sức mạnh của Carnage được vận hàng khác với Venom?!

Theo Screenrant