Sói 100%: Khi Vẻ Ngoài Không Quyết Định Được Con Người Bạn

Sói 100% xoay quanh Freddy Lupin, người thừa kế chân chính trong gia tộc người hóa sói. Sau khi cha mình bị tai nạn và qua đời, chú của Freddy là Hotspur dẫn dắt gia tộc và chờ ngày Freddy hóa "Sói ca" thực thụ. Tuy nhiên, ngày mà Freddy mong chờ nhất trở nên nhục nhã ê chề khi thay vì biến thành một con sói uy dũng, cậu lại thành một chú chó Poddle nhỏ nhắn, dễ thương. Lúc này, Freddy phải lên đường tìm viên đá Mặt trăng mà cậu làm mất khi xưa để mong thành một con sói đúng nghĩa. Trên hành trình đó, cậu gặp gỡ và nhận được sự giúp đỡ của Patty, một cô chó vô chủ nhưng rất thông minh, tinh nghịch và tốt bụng. Liệu rằng Freddy có thành công khi người chú của mình đang có một kế hoạch độc ác để mãi ở vị trí đầu đàn, nguy hiểm hơn gia tộc cậu còn đang bị theo dõi bởi một người bị ám ảnh về ma sói.

Bộ phim Sói 100% trước tiên hấp dẫn khán giả với tạo hình đáng yêu của các nhân vật. Freddy trong tạo hình chú chó Poodle rất dễ thương và xinh xắn. Khi xem phim chắc chắn khán giả sẽ mong ước có một em chó như vậy. Những con sói trong phim cũng không có tạo hình bặm trợn mà đầy màu sắc và hay giúp đỡ con người. Những câu thoại, tình tiết trong phim cũng vô cùng dí dỏm và tạo ra những tràng cười nghiêng ngã.

Sự gắn kết của Freddy và Patty dù chỉ xảy ra trong thời gian rất ngắn nhưng mang lại một giá trị tuyệt vời về tình bạn. Nhờ Freddy, Patty lần đầu tiên thoát khỏi vỏ bọc của mình và có một người bạn đúng nghĩa. Cô bé đã không còn phải hoạt động một mình và luôn cô đơn nữa. Ngược lại, chính cô bé đã giúp Freddy hiểu được giá trị của cuộc sống cũng như mang lại cho cậu những hiểu biết về một giống loài khác biệt. Nhờ đó, Freddy đã có thêm sự tự tin và lòng dũng cảm trước mọi hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện của Freddy còn là hành trình của sự trưởng thành và sự chấp nhận. Không phải tự nhiên mà nhà làm phim tạo ra một câu chuyện lạ lùng khi sói biến thành một chú chó đáng yêu. Những trải nghiệm của cậu giúp khán giả nhận ra rằng vẻ bề ngoài không quyết định con người chúng ta. Và chứng mình rằng chúng ta luôn đặc biệt theo cách của mình. Hãy cứ tự tin, cố gắng và bạn sẽ trở thành một con người tuyệt vời.

Nhìn chung, đây là một bộ phim hay, đáng yêu và đầy hài hước cùng nhiều bài học giá trị. Đặc biệt, khi chọn phiên bản lồng tiếng, khán giả có thể nghe những câu nói hài hước quen thuộc như "đi đường quyền", "siêu to siêu khổng lồ"… được kết hợp vô cùng đáng yêu.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 26.06.2020.

Kelvin Tong 

 

Bài viết liên quan