Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Sở Thú Thoát Ế: Hài Hước, Ý Nghĩa Và Nhân Văn

Sở Thú Thoát Ế: Hài Hước, Ý Nghĩa Và Nhân Văn

Với sự phát triển của nền công nghiệp điện ảnh trong những năm gần đây, xứ sở Kim Chi đã mang lại cho khán giả rất nhiều bộ phim hay, chất lượng và đa dạng về thể loại. Dù là kinh dị, hài hước hay tình cảm, hành động đến châm biếm trào phúng, các nhà làm phim vẫn làm khán giả vô cùng hài lòng với những Ký Sinh Trùng (Parasite), Chuyến Tàu Sinh Tử (Train to Busan), Thử Thách Thần Chết (Along with The Gods) hay Điều Kì Diệu Ở Phòng Giam Số 7 (Miracle in The Cell No.7) .... Với Sở Thú Thoát Ế (Secret Zoo), điện ảnh Hàn Quốc một lần nữa khiến người xem không phải thất vọng với một cốt truyện sáng tạo rất hài hước và nhân văn.

Sở Thú Thoát Ế là câu chuyện của luật sư tập sự Kang Tae-Soo (Ahn Jae-hong) vì muốn phát triển sự nghiệp của bản thân đã nhận lời quản lý vườn thú trên đà phá sản khi các con thú gần như đã bị bán hết. Để thực hiện nhiệm vụ bất khả thi là vực dậy vườn thú trong vòng 3 tháng, một kế hoạch táo bạo có một không hai được Tae-Soo vạch ra để vườn thú "thoát ế". Cụ thể chính là yêu cầu các nhân viên còn lại của vườn thủ phải hóa trang thành các loài vật như sư tử, hươu cao cổ, lười, gấu Bắc Cực, khỉ đột, để thu hút khách tham quan. Từ những thành công ban đầu, mọi chuyện trở nên không thể kiểm soát khi các “con thú” trở thành hiện tượng mạng xã hội như gấu uống coca, sư tử chạy bằng hai chân hay khỉ đột chạy xe... Việc này khiến Tae-Soo cùng những cộng sự của mình đứng trước nguy cơ rơi vào tội lừa đảo nếu kế hoạch này bị phát giác. Liệu họ sẽ làm gì để thoát khỏi tình thế nguy hiểm này?

Sở Thú Thoát Ế được phát triển từ một webtoon (sự kết hợp giữa truyện tranh và phim hoạt hình) nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhờ đó phim có một kịch bản khá lạ khi con người phải hóa trang thành thú vật để mưu sinh. Chính tình huống tréo ngoe này đã tạo muôn vàn trường hợp cười ra nước mắt và khiến khán giả có những giây phút vô cùng thoải mái với bộ phim. Những màn tung hứng hài hước của dàn diễn viên trong phim chắc chắn làm khán giả phải cười rung cả ghế. Tuy nhiên, phim cũng có những giây phút vô cùng cảm động và nhân văn khi đề cập đến những thông điệp về môi trường cũng như cách đối nhân xử thế giữa con người với nhau, trong những hoàn cảnh bất hạnh cũng như sự làm giàu bất chấp thủ đoạn của những người sống chỉ vì tiền bạc.
 

Với một kịch bản mới lạ, sáng tạo nhưng đầy thú vị và hài hước, chấm phá những phân cảnh nhân văn sâu sắc, bộ phim chắc chắn là một lựa chọn không tồi cho khán giả.

Sở Thú Thoát Ế đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 14.2.2020.

                                                                                                                        Kelvin Tong