Siêu Trộm: Hồi Hộp Và Hấp Dẫn

Siêu Trộm là bộ phim tội phạm, ly kỳ lấy đề tài trộm cướp với trọng tâm là ngân hàng Tây Ban Nha bất khả xâm phạm. Được mệnh danh là tòa nhà bí ẩn, một phép màu kỹ thuật của thế kỷ 19. Căn hầm của ngân hàng luôn là bí mật chưa có lời giải và trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim.

Tác phẩm bắt đầu bằng hành trình tìm kiếm kho báu của tỷ phú Walter. Khi tìm được báu vật cũng là lúc chúng bị nhà nước Tây Ban Nha lấy đi. Ông nhanh chóng tìm kiếm một đội gồm nhiều người tài giỏi ở những lĩnh vực khác nhau như thiên tài kỹ sư công nghệ Thom , phù thủy máy tính Klaus, chuyên gia thu thập dữ liệu Simon... để thực hiện kế hoạch đầy thách thức là đánh cắp lại thứ mình đã bị lấy đi tại ngân hàng an ninh bậc nhất thế giới. Liệu kế hoạch của họ có thành công và những khó khăn nào đang chờ đợi họ?

Bộ phim không có nhiều trường đoạn hành động nhưng hấp dẫn ở các kế hoạch thông minh và táo bạo. Khi băng cướp nghĩ mọi việc đã đi theo đúng quỹ đạo thì ngay lập tức lại xuất hiện những thứ cản đường, khiến mọi thứ chệch hướng và nguy hiểm bủa vây. Khán giả phải hồi hộp theo dõi xem họ vượt qua muôn vàn trở ngại như thế nào. Một điểm thông minh nữa của tác phẩm là đặt vụ cướp cùng thời điểm diễn ra các trận đấu World Cup 2010 mà Tây Ban Nha đã giành chức vô địch. Họ luôn lợi dụng sự kiện này và ẩn chứa tầm quan trọng rất lớn cho sự thành bại của kế hoạch.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên đa quốc tịch như Freddie Highmore, Àstrid Frisbey, Famke Janssen, Liam Cunningham hay Luis Tosar... Trong đó, vai chính Thom được giao cho tài tử điển trai Freddie Highmore. Anh là diễn viên quen thuộc qua các tác phẩm Nhà nghỉ Bates (Bates Motel), Bác Sĩ Thiên Tài (The Good Doctor) hay Charlie và Nhà Máy Sô Cô La (Charlie and the Chocolate Factory)... Ở trong phim mới, anh đã thành công hóa thân vào nhân vật Thom với vẻ ngoài ngu ngơ, hiền lành nhưng có đầu óc nhanh nhạy, thông minh và muốn có cuộc sống khác biệt với sự nhàm chán của hiện tại. Các diễn viên khác tuy không có nhiều đột phá nhưng đều hoàn thành tốt vai trò của mình với diễn xuất tròn trịa.

Nhìn chung, Siêu Trộm là một bộ phim ở mức khá mang đến những phút giây giải trí tuyệt vời, cùng một kế hoạch không tưởng. Tuy nhiên, do thời lượng không dài nên mối quan hệ giữa các thành viên trong băng cướp không được xây dựng rõ. Việc Thom tại sao tham gia vào kế hoạch này cũng không được giải thích rõ ràng. Cũng như việc đột nhập vào ngân hàng quá dễ dàng và cảnh vệ tuy nhiều nhưng không khắc họa được vai trò của họ.

Siêu Trộm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 02.04.2021.

Kelvin Tong

Bài viết liên quan