Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Shang-Chi Được Dự Đoán Sẽ Có Doanh Thu Mở Màn Tệ Nhất Lịch Sử MCU?

Shang-Chi Được Dự Đoán Sẽ Có Doanh Thu Mở Màn Tệ Nhất Lịch Sử MCU?

Sự bùng phát một lần nữa của dịch bệnh là nguyên nhân lớn nhất có thể khiến Shang-Chi and the Legend of the Ten Ring sẽ trở thành phim có doanh thu mở màn tệ nhất trong lịch sử 13 năm của MCU.

Như chúng ta đã biết, còn chưa đầy một tháng nữa sẽ đến ngày công chiếu chính thức tại rạp của bom tấn Shang-Chi and the Legend of the Ten Ring. Và mới đây, Boxoffice Pro đã công bố những dự đoán về doanh thu nội địa của bộ phim. Theo đó, dự án làm về siêu anh hùng châu Á có khả năng sẽ chỉ thu được từ 35 - 55 triệu USD trong 3 ngày đầu tiên và khoảng 100 - 165 triệu USD sau 45 ngày công chiếu ở rạp. 

Trước đó, Boxoffice Pro cũng đã dự đoán Black Widow sẽ có doanh thu mở màn ở thị trường nội địa là 80 - 110 triệu USD và tổng doanh thu là 205 - 310 triệu USD. Kết quả thực tế, phần phim làm riêng về “góa phụ đen” đã kiếm được 80 triệu USD trong tuần đầu tiên và hiện tại, tổng số tiền thu đạt được là 175 triệu USD. 

Quay trở lại với Shang-Chi and the Legend of the Ten Ring, nếu kết quả dự báo của Boxoffice Pro chính xác, đây sẽ là tác phẩm có doanh thu mở màn thấp nhất trong lịch sử Vũ trụ điện ảnh Marvel, thậm chí còn thấp hơn cả The Incredible Hulk ra mắt năm 2008 (55.4 triệu USD). Trong khi đó, Avengers: Endgame đã phá vỡ kỷ lục doanh thua cuối tuần mọi thời đại với kết quả là 357 triệu USD. 

Có nhiều lý do để giải thích cho những con số mà Boxoffice Pro đưa ra. Trong đó nguyên nhân mạnh mẽ nhất chính là sự gia tăng các ca nhiễm cũng như tử vong vì Covid-19 do biến thể Delta gây nên. Khi tình hình dịch bệnh trở nên tệ hơn, rất có thể nước Mỹ sẽ tiếp tục quay trở lại tình trạng đóng cửa giãn cách. Hoặc trong trường hợp các rạp chiếu phim vẫn hoạt động, có thể hình dung được rằng sẽ có rất ít khán giả đủ dũng cảm ra ngoài vì điều đó đồng nghĩa với việc họ đang mạo hiểm tính mạng, sức khỏe của chính mình. 

Ngoài dịch bệnh, còn có một số nguyên nhân khác có thể khiến cho thành tích phòng vé của Shang-Chi and the Legend of the Ten Ring thấp hơn Black Widow. 

Chúng ta đều biết rằng người hâm mộ đã có hơn 10 năm để làm quen, hiểu và yêu mến “góa phụ đen”. Vì thế nhân vật này hoàn toàn xứng có một bộ phim làm riêng về cô. Và khi Marvel Stuidos đáp ứng được điều này, khán giả sẵn sàng đổ xô đến rạp để thưởng thức nó. 

Không chỉ vậy, danh tiếng - vị trí của Scarlet Johansson cũng là điểm đáng chú ý. Mặc dù Simu Liu chắc chắn là một ngôi sao đang lên và có tiềm năng lớn nhưng nếu so về khả năng hút phòng vé, rõ ràng nam diễn viên vẫn còn cách một khoảng rất xa so với đàn chị.  

Hãy cùng chờ xem liệu phim chiếu rạp Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings có tạo nên được kỳ tích giữa thời kỳ dịch bệnh khó khăn này không? Phim dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 3.9.2021.

Theo The Direct