Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Sẽ Có Cơ Hội Cho “Black Widow” Tại Oscar 2022?

Sẽ Có Cơ Hội Cho “Black Widow” Tại Oscar 2022?

Black Widow hiện đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Thế nhưng nếu đặt trong bối cảnh của những lễ trao giải lớn như Oscar, liệu nó sẽ có cơ hội chứ?

Sau nhiều lần trì hoãn, Black Widow của Marvel cuối cùng cũng được ra rạp và đáng vui hơn là bộ phim đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ phần đông các nhà phê bình. Trong khi đó, việc Viện hàn lâm tăng số lượng phim trong danh sách đề cử những phim hay nhất từ 5 lên 10 đã được coi là sự mở rộng nhằm hướng tới những tác phẩm phù hợp với thị hiếu của công chúng hơn. 

Trước đây, một số phim chiếu rạp ăn khách phòng vé như Logan (2017) của James Mangold đã nhận được đề cử ở hạng mục Kịch bản chuyển thể hay nhất, và Joker (2019) của Todd Phillips đã dẫn đầu danh sách đề cử Phim hay nhất. Vậy với vô vàn đánh giá tích cực, đặc biệt đã có rất nhiều lời ca tụng dành cho diễn xuất của nữ diễn viên trẻ Florence Pugh, liệu cô ấy sẽ có cơ hội tranh cúp tại Oscar 2022 chứ?

Nhìn lại lịch sử, có thể thấy cơ duyên của Marvel với đấu trường Oscar thường chỉ xuất hiện ở các hạng mục như Trang điểm và tạo mẫu tóc, Hiệu ứng âm thanh và hình ảnh. Tuy nhiên lần này với Balck Widow, sự hóa thân tuyệt vời của Florence Pugh trong vai Yelena Belova khả năng cao sẽ dành được nhiều sự ủng hộ của hội đồng chuyên môn. Thực tế trước khi gia nhập Marvel, nữ diễn viên đã nhận được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc với vai diễn cô em gái út trong Little Women (2019 của đạo diễn Greta Gerwig. Còn trong Black Widow, theo đánh giá, Florence Pugh không chỉ phát huy tốt kỹ thuật diễn xuất của bản thân mà còn có phản ứng hóa học tuyệt vời với các đồng nghiệp Scarlett Johansson, David Harbour và Rachel Weisz.

Về phía Johansson, sau nhiều lần gây hụt hẫng với các vai diễn trong Ghost World (2001), Lost in Translation (2003) và Under the Skin (2013), cô đã có hai màn hóa thân gây ấn tượng lớn trong năm 2019 với Marriage Story do Noah Baumbach cầm trịch và Jojo Rabbit của đạo diễn Taika Waititi. Mặt khác, không một ai có thể phủ nhận được công sức và tình cảm mà cô ấy đã cống hiến cho vai diễn Góa Phụ Đen trong suốt hơn một thập kỷ qua. Tuy nhiên, tất cả những điều đó có thể vẫn chưa đủ để hội đồng giám khảo cân nhắc việc dành một giải thưởng cho cô ấy. Nhất là khi ở hạng mục Nữ diễn viên chính này luôn có rất nhiều cái tên đáng gờm và nặng ký tham gia tranh cử. 

Về phía đạo diễn Cate Shortland, cô được cho là đã có màn gia nhập MCU khá thành công. Thế nhưng có một sự thật là từ trước đến nay, phim hành động thường không chiếm được sự ưu ái của các giám khảo Oscar, nhất là ở những hạng mục quan trọng. Mặt khác với trọng tâm cốt tuyện khá đơn giản nên có thể nói, hy vọng của Black Widow ở hai hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể hay nhất dường như vô cùng nhỏ nhoi.

Xét chung toàn MCU, trong danh sách 23 phim đã được phát hành đến hiện tại, Black Panther là tác phẩm duy nhất của Marvel nhận được đề cử ở hạng mục Phim hay nhất của Oscar. Liệu rằng với cố gắng nhằm tạo nên sự cân bằng giữa những phim điện ảnh nghệ thuật và các dự án ăn khách phòng vé của Viện hàn lâm, Black Widow có thể tiến vào danh sách đề cử Phim hay nhất? Đừng quên rằng trước đây, Sandra Bullock đã giành được giải Oscar nhờ vai diễn mẹ nuôi trong The Blind Side (Phim thu được hơn 300 triệu USD với số vốn đầu tư khá khiêm tốn là 29 triệu USD), và Inception (Phim thu được 830 triệu USD với số vốn đầu tư là 160 triệu USD) đã giành 4 giải thưởng trong tổng số 8 đề cử nhận được. 

Mặc dù vẫn còn khá sớm nhưng rõ ràng những kỳ vọng của chúng ta với phim chiếu rạp Black Widow vẫn có cơ sở phải không nào?!

Theo Variety