Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Samsam: Anh Hùng Nhí Tập Sự - Đầy Niềm Vui Với Nhiều Thông Điệp Ý Nghĩa

Samsam: Anh Hùng Nhí Tập Sự - Đầy Niềm Vui Với Nhiều Thông Điệp Ý Nghĩa

Samsam: Anh Hùng Nhí Tập Sự là phần phim điện ảnh của bộ phim hoạt hình nổi tiếng tại Pháp và nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Chuyện phim xoay quanh cậu bé Samsam sinh sống cùng bố mẹ và gấu bông tại hành tinh Sam. Samsam dường như có cuộc sống tuyệt vời khi bố mẹ là những siêu anh hùng nổi tiếng, được học tại một ngôi trường chuyên nghiệp để đào tạo siêu nhân. Thế nhưng, cậu bé vô cùng tự ti khi mình không có bất kỳ năng lực đặc biệt nào, trong khi các bạn mình có đầy đủ siêu năng lực từ biến hình, bay lượn, phóng to thu nhỏ hay di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ. Cuộc sống của cậu chỉ thay đổi khi gặp gỡ Mega, người bạn bí ẩn đến từ hành tinh khác chuyển đến học tại trường. Mega trái ngược với Samsam, cô bé không có bạn bè và rất ít khi thể hiện tình cảm của mình. Hai người bạn trên hành trình tìm kiếm năng lực đã phát hiện nhiều giá trị tuyệt vời của cuộc sống.

Samsam thu hút khán giả trước tiên bởi sự dễ thương và đầy màu sắc. Từ tạo hình siêu nhân hay phù thủy, cho đến những chiếc đĩa bay có thể du hành qua các hành tinh, có thể khiến các bạn nhỏ sẽ dán mắt vào màn hình để theo dõi. Các khán giả nhí sẽ bị thu hút tuyệt đối bởi các hành tinh được thiết kế vô cùng đáng yêu như hành tinh Sam, hành tinh Băng hay hành tinh với những đám hoa khổng lồ...

Ngoài ra phim cũng chứa đựng nhiều thông điệp vô cùng nhân văn và ý nghĩa, không chỉ với trẻ nhỏ mà còn với khán giả trưởng thành:

Trước hết, hành trình của Samsam và Mega là sự đi tìm bản thân và bài học về tin vào chính mình. Trong cuộc sống, có lẽ ai trong chúng ta cũng từng ngờ vực về bản thân như "Mình có năng lực làm việc này không?" hay "Điều này có lẽ vượt quá khả năng của mình!".... Đó là những suy nghĩ tiêu cực khiến chúng ta không thể phát huy hết những gì bản thân đang có. Qua cách mà Samsam tìm thấy siêu năng lực đã dạy cho chúng ta bài học hãy luôn tin rằng bản thân mình sẽ làm được và chúng ta luôn đặc biệt theo cách riêng của mình.

Thêm vào đó, bộ phim khắc họa tình cảm gia đình vô cùng sâu sắc. Sự quan tâm của Sam Bố, Sam Mẹ khi luôn tin tưởng Samsam và động viên cậu bé hãy luôn là chính mình, giúp khán giả cảm nhận được sự yêu thương tuyệt đối của cha mẹ dành cho con cái. Khán giả chắc chắn sẽ vô cùng cảm động với những câu nói đầy tình cảm như "Con có biết điều gì tạo nên sự vĩ đại không? Luyện tập, luyện tập và luyện tập." hay "Hãy tin vào mình và kiên nhẫn chút nữa".

Cuối cùng, bộ phim mang lại bài học về giá trị của tình bạn. Mối liên kết của Samsam và Mega rất hoàn hảo, tạo sự bổ sung tuyệt đối cho nhau. Mega giúp Samsam dần tự tin vào bản thân và ngược lại, cậu bé cũng giúp Mega thoát khỏi vỏ bọc do chính mình tạo nên mà mở lòng với những điều tốt đẹp hơn. Cả hai luôn tin vào tình bạn và từ đó giúp họ nhận ra những điều tốt đẹp nhất luôn hiện hữu xung quanh bản thân mình.

Có thể nói, Samsam tuy có câu chuyện không quá mới mẻ nhưng vẫn là một bộ phim hay, đáng để thưởng thức trong mùa phim hè năm nay.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 05.06.2020.