Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Sắc Đẹp Dối Trá: Tác Phẩm Màn Ảnh Rộng Đầu Tiên Của Hương Giang

Sắc Đẹp Dối Trá: Tác Phẩm Màn Ảnh Rộng Đầu Tiên Của Hương Giang

Nhờ sự thông minh cùng những bước đi khôn khéo, Hương Giang được khán giả yêu mến như là một người truyền những cảm hứng tích cực cho công chúng. Dù khi là một hoa hậu, ca sĩ hay tham gia các chương trình truyền hình, Hương Giang đều rất đầu tư, chỉn chu và tạo những ấn tượng sâu sắc. Vì thế, với Sắc Đẹp Dối Trá, phim mới trên màn ảnh rộng đầu tiên của mình, Hương Giang cũng có những thành công nhất định mặc dù còn nhiều điểm yếu về đường dây kịch bản.

Điểm đáng khen đầu tiên thì đây là một bộ phim nhân văn khi đề cập đến số phận của người chuyển giới. Nhân vật chính của phim là Dương (Hương Giang), một chàng trai làm cascadeur tại đoàn phim và luôn mong mình sẽ trở thành con gái. Trong một lần tình cờ, Dương trở thành nhân chứng của một vụ giết người. Để tránh bị truy sát, Dương quyết định sang Thái để phẫu thuật chuyển giới theo động viên của bạn mình là Cutie. Về lại Việt Nam, vì giúp đỡ cha già đang bệnh nặng, Dương tham gia cuộc thi hoa hậu và gặp gỡ Tuấn (Tuấn Trần), chàng công tử nhà giàu của một tập đoàn khách sạn và nảy sinh tình cảm. Những tưởng mọi chuyện đã qua, Dương vẫn bị kẻ thù lần theo tung tích và tiếp tục truy sát cô nàng. Cùng lúc đó, Giang đứng trước nguy cơ bị lộ mình là một người chuyển giới tham gia cuộc thi. Có thể thấy, Hương Giang đã mang một phần cuộc đời mình lên màn ảnh để qua đó phản ánh những khó khăn của người chuyển giới. Tác phẩm khắc họa những tâm tư tình cảm thầm kín của họ hay cái nhìn kỳ thị của xã hội dù ít hay nhiều. Qua đó, bộ phim hướng những con người thiểu số đó tự tin về bản thân và chỉ cần họ cố gắng, mọi việc chắc chắn sẽ tốt đẹp.

Thứ hai, khía cạnh diễn xuất của phim khá ổn. Với Hương Giang thì gần như đây là vai diễn "đo ni đóng giày" cho cô khi có khá nhiều điểm tương đồng. Hai nhân vật bạn thân của Dương do Puka và Phát La khiến người xem rất thiện cảm khi mang lại các phân cảnh hài hước và duyên dáng. Chú Hữu Châu và cô Kim Xuân thì đã là bậc tiền bối trong nghề nên dù xuất hiện rất ít nhưng là điểm sáng của phim với những phân cảnh cảm động nhất.
 

Tuy nhiên, do đây là bộ phim đầu tay của Hương Giang nên khó tránh khỏi những điểm yếu nhất định. Và điểm không ổn đầu tiên, là đường dây kịch bản khi có phần rối rắm, lộn xộn. Thay vì chọn cách kể chuyện thông thường về số phận một người chuyển giới với một tuyến truyện chính, kịch bản khá tham lam khi xây dựng tình huống giết người rồi truy sát để có các cảnh hành động. Phim còn thêm vào đó cuộc thi hoa hậu để tạo nhiều kịch tính cũng như “drama” cho bộ phim. Chủ đề phim vì thế không thể hiện rõ khi mỗi cái lại có một ít như người chuyển giới, tình cảm gia đình, bạn bè, giang hồ trả thù...Tất cả những khía cạnh đó đều không được thể hiện một cách trọn vẹn khi không có bất kỳ cao trào nào. Kết phim có thể làm cho khán giả hụt hẫng khi chưa vấn đề nào được giải quyết ổn thỏa. Cũng có thể hiểu do nhà sản xuất muốn làm thêm phần 2.

Thứ hai là về phần hóa trang nhân vật Dương khi còn là con trai. Cảm giác hơi gượng gạo và không chân thật. Thật khó hiểu khi ekip làm phim đã thuê một chuyên gia từ Hollywood về để hóa trang cho nhân vật. Nhưng khi xem phim khán giả chỉ nhận thấy rõ một sự tô vẽ hời hợt chứ không ra dáng một người đàn ông thật sự. Nếu để nhân vật Dương là một diễn viên nam đóng có lẽ sẽ đạt hiệu quả hơn rất nhiều. Thêm vào đó, tác phẩm nhiều lần đề cập đến nỗi đau, sự đánh đổi mạng sống của người chuyển giới khi thực hiện phẫu thuật, nhưng các phân cảnh này được thực hiện rất qua loa với một số hiệu ứng hình ảnh nhạt nhòa.


Ngoài diễn xuất tốt của dàn diễn viên đã nói bên trên, vai diễn ông trùm và nữ sát thủ thật sự không nổi bật. Ông trùm được giới thiệu là nhân vật cấp cao trong đoàn làm phim nhưng gương mặt lại có biểu cảm quá gồng, như muốn khoe khoang cho người khác biết mình là kẻ ác. Sau vai diễn Hân "tiểu tam" giật người yêu của Hương Giang trong series Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh, Karen Nguyễn tiếp tục muốn ăn thua đủ với Hương Giang khi vào vai nữ sát thủ Diễm, nhưng sự nguy hiểm của cô nàng chỉ dừng ở lời nói. Biểu cảm còn chưa linh hoạt, hành động của nhân vật này cũng rất ngô nghê.

Nhìn chung, Sắc Đẹp Dối Trá ý tưởng tốt và nhân văn khi đề cập đến cuộc đời của người chuyển giới nhưng cách dẫn dắt phim còn rất nhiều vấn đề dẫn đến bộ phim còn nhiều lỗ hổng đáng tiếc.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 14.02.2020.

                                                                                                                        Kelvin Tong