Quái Vật Săn Đêm: Hồi Hộp Và Kịch Tính

Khi các bom tấn Holywood đều dời lịch chiếu vì tình hình dịch bệnh, thì khán giả Việt Nam lại có cơ hội thưởng thức nhiều phim hay của xứ sở Bạch Dương. Và mới đây nhất là bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng Quái Vật Săn Đêm, mang đến cho người xem những giây phút đầy nghẹt thở.

Bộ phim xoay quanh nữ bác sĩ Tatyana Klimova (do Oksana Akinshina thủ vai) được quân sự mời đến để nghiên cứu một phi hành gia bị quái vật ngoài hành tinh sống ký sinh. Trước đó, sau hành trình chinh phục không gian, con tàu của phi hành gia Konstantin bị tấn công bởi một sinh vật bí ẩn ngoài vũ trụ. May mắn là người duy nhất sống sót và trở về Trái Đất, anh không ngờ rằng cơ thể mình đã bị xâm nhập và vô tình trở thành vật chủ mang sự hủy diệt về hành tinh xanh. Lúc này, mọi trọng trách được đè nặng lên vai của bác sĩ Tatyana, cô phải nhanh chóng tách con quái vật ra khỏi người anh trước khi quá muộn.

Có thể thấy, kịch bản của bộ phim khá giống với các tác phẩm cùng chủ đề quái vật hành tinh như Aliens hoặc Mầm Sống Hiểm Họa (Life), nhưng nếu các bộ phim khác được đặt ở bối cảnh không gian hoặc tàu vũ trụ thì bộ phim này lấy Trái Đất là nơi xảy ra câu chuyện chính. Mặc dù mang những tương đồng nhất định, nhưng những nhà làm phim Nga cũng biết cách tạo nên một câu chuyện của riêng mình thay vì sao chép máy móc các bộ phim tiền nhiệm.

Với kinh phí thấp ở mức 2.6 triệu đô nhưng bằng tài năng của mình, đạo diễn Egor Abramenko đã tạo nên một bộ phim khá chỉn chu và hấp dẫn. Tạo hình quái vật được xây dựng rất ghê rợn cùng với không gian của một trại quân sự tăm tối, đã phát huy tác dụng tối đa tạo nên những trường đoạn đẫm máu và đầy kinh hãi. Khán giả lo lắng dõi theo dàn nhân vật khi không biết con quái vật sẽ xuất hiện vào lúc nào. Âm thanh của bộ phim cũng được xử lý rất tốt và kết hợp đúng lúc đúng chỗ với hình ảnh, để tạo nên sự hồi hộp cho khán giả. Diễn xuất của nữ diễn viên chính Oksana Akinshina tròn vai, cô đã tạo nên một nữ bác sĩ tài năng và gan dạ đối trọng với con quái vật khát máu.

Nhìn chung, đây là bộ phim khá về đề tài quái vật không gian, chắc chắn khán giả sẽ có những phút giây sợ hãi và lo lắng khi xem phim.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ 16.10.2020.

Kelvin Tong

Bài viết liên quan