Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Phim MCU Nào Hay Nhất - Phần 3

Phim MCU Nào Hay Nhất - Phần 3

Xem trước PHẦN 1   PHẦN 2

“Black Widow” Natasha Romanoff – công thần bị lãng quên?

20) Ant-Man And The Wasp (2018)

Về cơ bản, Ant-Man And The Wasp cũng chẳng khác gì phần đầu – Ant Man. Phim có chất liệu nội dung vô cùng tốt để đưa lên màn ảnh rộng. Hope Van Dyne và Hank Pym chịu liên lụy sau khi Scott Lang làm lộ bí mật vì giúp Captain America ở Civil War. Cha con họ phải đem cả tòa nhà trốn tránh truy bắt. Cùng lúc, Scott Lang chịu giam lỏng ở nhà nếu không muốn chia lìa cô con gái Cassie. Giữa bao khó khăn, họ cùng nhau tìm kiếm hy vọng giải cứu Janet Van Dyne khỏi thế giới lượng tử.

Thú vị là thế nhưng “anh Kiến và chị Ong” biến thành phim hài, hành động với dăm ba lý thuyết về lượng tử. Nội dung bộ phim cứ trôi tuột đi mà chẳng ấn tượng gì mấy. Cũng như Ant-Man, Peyton Reed chứng tỏ ông có khả năng khiến bộ phim hấp dẫn hơn bằng các trò phóng to thu nhỏ nhân vật và vật thể. Tuy nhiên, Ghost mờ nhạt hơn bất cứ vai phản diện thiếu muối nào của Marvel còn Laurence Fishburne kì cựu chẳng thể khiến Bill Foster có tính thuyết phục thêm một chút.

Thậm chí, bạn có thể quên ngay phản diện ngay khi bước ra khỏi rạp chiếu phim. Thứ đọng lại, có lẽ là màn Luis (Michael Pena) bắn rap thần thánh và nhan sắc dù đã xế chiều vẫn đẹp lấn át con gái của Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer).

Nghiêm túc mà nói, đây là tác phẩm hài hước. Phần hình ảnh hấp dẫn (dĩ nhiên là thua xa Thor: Ragnarok) là điểm cộng đáng tiền giữa một bộ phim thiếu thu hút. Nếu bảo phim tệ thì thật bất công nhưng ta có thể đoán chắc rằng hầu hết khán giả sẽ quên nó ngay sau khi họ bước ra khỏi rạp. Câu chuyện gia đình đoàn tụ sau 30 năm đầy cảm động chẳng gây cảm xúc gì mấy, còn thua đoạn after credit gây shock.

19) Black Widow (2021)

Cốt truyện Black Widow không có gì đặc biệt hay mới mẻ, lồng vào câu chuyện đoàn tụ gia đình là giải phóng nữ quyền. Điểm sáng là dàn diễn viên tròn vai. Trừ Scarlett Johansson & Florence Pugh, David Harbour, Rachel Weisz và Ever Anderson (vai Natasha thuở bé) đều để lại ấn tượng với khán giả.

Hẳn hầu hết người hâm mộ vũ trụ điện ảnh Marvel đều ước rằng bộ phim riêng về Black Widow có thể tốt hơn nữa. Là nữ anh hùng duy nhất thuộc nhóm Avengers đầu tiên, Góa Phụ Đen xứng đáng có tác phẩm tôn vinh cô từ lâu rồi. Thế nhưng, Black Widow đã đến muộn. Natasha hi sinh trong Avengers: Endgame nên phần tiền truyện dành cho cô trở nên cạn kiệt ý tưởng. Đấy chẳng phải là câu chuyện riêng về Natasha Romanoff mà chủ yếu dành cho gia đình cô. Đáng buồn hơn, bộ phim còn dành ưu tiên để giới thiệu Yelena Belova – người có lẽ sẽ thay thế Nat trở thành Black Widow mới.

Công bằng mà nói, lựa chọn Florence Pugh kế thừa vai trò Scarlett Johansson để lại là quyết định đúng đắn. Minh tinh trẻ tuổi người Anh thể hiện Yelena tốt ngoài mong đợi. Trẻ trung, xinh xắn, đủ nét mạnh mẽ và đầy cá tính. Yelena đùa giỡn Natasha, trêu chọc về những siêu anh hùng Avengers. Ta biết, sắp tới, MCU sẽ chào đón một nhân vật thú vị và háo hức mong chờ cuộc phiêu lưu mới của cô nàng. 

Black Widow là bệ phóng tuyệt vời cho nhân vật Yelena nhưng lại trở thành khúc cầu siêu rẻ tiền với Natasha. Thật khó hiểu khi Marvel làm tiền truyện lại chẳng cân nhắc về việc Nat gia nhập S.H.I.E.L.D hay tình bạn tri kỉ tri âm cùng Clint Barton mà lại chọn phần nối kì cục giữa Civil WarInfinity War. Chỉ có một lý do đó là vì dành “miếng ngon” cho Yelena. Natasha đã gắn bó ở vũ trụ điện ảnh Marvel từ Iron Man 2, người phụ nữ có vai trò đặc biệt nhất Biệt Đội Siêu Anh Hùng thời đầu, người đã hi sinh để cả nhóm có thể thắng Thanos nay bị vứt bỏ một cách đáng buồn.

Chưa kể đến, những lùm xùm xung quanh câu chuyện phát hành cùng lúc Black Widow ngoài rạp chiếu phim lẫn Disney Plus khiến Scarlett Johansson bất mãn và kiện cáo. Marvel Studios và ngài chủ tịch Kevin Feige ủng hộ cho lợi ích Góa Phụ Đen nhưng nhà Chuột mới là kẻ nắm đằng chuôi. Mối tình chục năm giữa một trong những nữ diễn viên hấp dẫn nhất hành tinh và Disney rốt cuộc phải đợi phán quyết của tòa án. 

Xem thêm    PHẦN 4    PHẦN 5    PHẦN 6     PHẦN 7       PHẦN 8      PHẦN 9    PHẦN 10      PHẦN 11    PHẦN 12

Lược dịch theo Collider