Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Phi Vụ Hoàn Lương: Làm Người Tốt Không Phải Dễ Dàng

Phi Vụ Hoàn Lương: Làm Người Tốt Không Phải Dễ Dàng

Bộ phim mới nhất thuộc thể loại hành động được phát hành có sự tham gia của ngôi sao Liam Neeson.

Trong phim, ông vào vai Tom, một kẻ cướp đại tài khi thực hiện trót lọt nhiều phi vụ trộm ngân hàng táo bạo trong nhiều năm mà cảnh sát không thể nào tóm được. Toàn bộ số tiền kiếm về đều không được anh sử dụng mà đã cất giấu trong một kho hàng bí mật. Đến một ngày khi vô tình gặp được người trong mộng Annie, anh quyết định sẽ ra đầu thú và hoàn trả những gì đã đánh cắp, để không lừa dối người mình yêu và xứng đáng với cô ấy hơn. Thế nhưng, việc hoàn lương lại không dễ dàng như anh nghỉ, khi những tên cảnh sát biến chất muốn chiếm đoạt toàn bộ số tiền. Trong hoàn cảnh đó, Tom buột phải ra tay để bảo vệ người mình yêu và vạch mặt những kẻ nắm quyền xấu xa. Lúc này, một trận chiến sống còn không khoan nhượng đầy hấp dẫn giữa hai bên đối lập diễn ra.

Có thể thấy, Phi Vụ Hoàn Lương có nội dung dễ hiểu và hấp dẫn ngay từ những phút giây đầu tiên. Khi cán cân công lý không còn được thể hiện rõ, thì lúc này khán giả lại nghiêng về phía tội phạm hơn là những tên cầm quyền vì tiền mà bất chấp tội ác. Câu chuyện phim vì thế cũng giống như Robinhood thời hiện đại, khi nó đả kích chế độ lãnh đạo đầy mục ruỗng.

Về diễn xuất thì tài tử Liam Neeson đã quá quen thuộc với thể loại này qua các phần phim Cưỡng Đoạt (Taken) nên không khó khăn khi nhập vai. Thế nhưng, dường như vấn đề tuổi tác đã bắt đầu tác động lên ông khi các cảnh quay hành động không được thể hiện nhiều, thiếu sự mượt mà trong các đoạn chiến đấu. Các cảnh phim cần thể hiện cảm xúc cũng chưa được ông đẩy lên cao trào. Tuy nhiên, bộ phim lại có phần hình ảnh khá tốt và được xây dựng chỉn chu, các đoạn rượt đuổi hay cháy nổ được dàn dựng tốt. Âm thanh cũng được kết hợp nhuần nhuyễn tạo nên một tổng thể ổn cho tác phẩm.

Nhìn chung, đây là một bộ phim hành động ở mức khá khi thị trường phim ảnh hiện tại ở Việt Nam đang nghiêng về các bộ phim kinh dị và khoa học viễn tưởng hoặc hoạt hình.

Phi Vụ Hoàn Lương đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 09.10.2020.

Kelvin Tong