Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Những Tình Huống Lỗi Vô Tình Trở Thành Cảnh Quay Kinh Điển (P.2)

Những Tình Huống Lỗi Vô Tình Trở Thành Cảnh Quay Kinh Điển (P.2)

Để tạo nên một bộ phim hoàn chỉnh thì rất khó mà không phạm phải sai sót nào, kể cả đó là dự án có kinh phí đầu tư khủng hay ekip sản xuất chuyên nghiệp. Lỗi sai này có thể bắt gặp ở bất kỳ khâu nào, từ lời thoại, góc quay, bối cảnh, thời gian, phục trang… 

Thế nhưng, điều đáng nói là không ngờ có những điều sai sót ngoài dự kiến dù đã phát hiện ra nhưng vẫn được đạo diễn giữ lại và sau này, chính nó lại trở thành những thước phim kinh điển. 

A Clockwork Orange

Trong một phân cảnh đậm chất tình dục và bạo lực của A Clockwork Orange, trên nền nhạc Bản Giao Hưởng Số 9 của Beethoven, nhân vật Alex (Malcolm McDowell) đã thể hiện cảm xúc dữ dội, mạnh mẽ của mình qua ánh mắt bằng cách trừng mắt nhìn liên tục mà không hề cử động. 

Theo đó, để thực hiện được cảnh quay này, diễn viên Malcolm McDowell phải tiêm gây mê ở mắt để giảm thiểu sự khó chịu. Tuy nhiên, giác mạc của ông đã bị tổn thương. 

Dĩ nhiên, ý định quay cảnh này lần thứ hai đã thất bại và đạo diễn Stanley Kubrick chỉ có thể sử dụng bản quay đầu tiên. 

Zoolander

Trong một phân cảnh quan trọng của Zoolander, nhân vật JP Prewett (David Duchovny) đã tiết lộ với Derek Zoolander (Ben Stiller) về âm mưu sử dụng người mẫu nam làm sát thủ.

“Tại sao là người mẫu nam?”, Derek hỏi ngược lại và JP đã đáp vì họ hoàn hảo cho công việc này. 

Sau đó, vì không thể nhớ câu thoại tiếp theo của mình nên nam diễn viên Ben Stiller đã “chữa cháy” bằng cách lặp lại câu hỏi trên một lần nữa: “Nhưng tại sao là người mẫu nam?”. Cuối cùng, cảnh quay sai sót khá hài hước này vẫn được giữ lại và đưa vào phim.

Titanic

Hẳn mọi người còn nhớ trước khi Jack (Leonardo DiCaprio) vẽ Rose (Kate Winslet), chính anh đã giúp cô cởi đồ và hướng dẫn cách tạo dáng.

Ban đầu theo kịch bản, Jack sẽ nói: “Trên đi văng” thế nhưng, có lẽ DiCaprio đã bị bối rối nên kết quả là: “Trên giường… uh, đi văng”.

Có thể nói, sự nhần lẫn của DiCaprio lại phù hợp với quá trình phát triển tâm lý của một con người bình thường hơn. Thử tưởng tượng mà xem, đứng trước người con gái mình thích, người đang trong tình-trạng-khỏa-thân thì liệu có chàng trai nào có thể giữ bình tình, tim không đập tay không run cho được?

Cũng chính vì điều này mà đạo diễn James Cameron đã quyết định bỏ kịch bản và lựa chọn tình huống phát sinh bất ngờ để dựng thành phim.

Guardians of the Galaxy

Với một dự án bom tấn làm về siêu anh hùng, sẽ không có gì ngạc nhiên khi  trong quá trình sản xuất, tình huống nhân vật chính đánh rơi một trong những “món hàng” mạnh nhất vũ trụ sẽ bị cắt bỏ. Thế nhưng trường hợp Guardians of the Galaxy lại khác.

Theo đó, khi thực hiện cảnh quay Peter Quill – Star Lord đưa Quả cầu chứa viên Đá vô cực cho Taneleer Tivan, nam diễn viên Chris Pratt đã bị trượt tay và làm rớt nó. 

Đây hoàn toàn là tình huống lỗi nhưng vốn dĩ Peter Quill là một nhân vật hài hước và có chút vụng về nên đến cuối cùng, đạo diễn James Gunn đã không bỏ phân đoạn vui vẻ này. 

True Lies

Trong True Lies, nhân vật Helen (Jamie Lee Curtis) không quá rành với việc đóng giả làm điệp viên. Vì vậy khi thực hiện nhiệm vụ quyến rũ một người đàn ông bí ẩn bằng một màn nhảy thoát y đầy nóng bỏng – cô nàng đã tỏ ra rất bối rối và bị ngã một cú khá mạnh xuống sàn phòng khách sạn.

Sự thật là tình tiết tưởng chừng như cực kỳ hợp lý này lại không hề có trong kịch bản. Chẳng thế mà nam diễn viên Arnold Schwarzenegger – đang đóng vai một nhân vật lạnh lùng, băng giá – cũng bị bất ngờ và suýt nữa thì chạy lại đỡ đồng nghiệp. 

Being John Malkovich

Trong Being John Malkovich có một cảnh John Malkovich bị ném lon bia vào đầu sau khi cãi nhau với John Cusack. Đây hoàn toàn là tình huống phát sinh ngẫu nhiên và nhân vật thực hiện cú ném này vốn dĩ chỉ là một người qua đường.

Ngày nay, người qua đường này đã có thẻ SAG (Hiệp hội diễn viên điện ảnh) và đoàn làm phim phải trả cho anh ấy từ 100 USD/ ngày thành 700 USD/ ngày. Bản thân John Malkovich cũng gửi lời cảm ơn đến “cú ném” vì nhờ nó mà nam diễn viên đã có cảnh quay đáng nhớ.

A Series of Unfortunate Events

Tình tiết Jim Carrey nói “Chờ đã, hãy để tôi làm điều đó một lần nữa” trong A Series of Unfortunate Events là có thật. Thời điểm đó, nam diễn viên đang cố nói với trợ lý đạo diễn hoặc người giám sát kịch bản.

Tuy nhiên, khả năng nhập vai vào nhân vật một cách nhanh chóng, hoàn hảo của Jim Carrey đã không khiến ai nghi ngờ. Cũng chính vì thế mà các máy quay vẫn cứ tiếp tục làm việc và mọi người xung quanh vẫn cứ bị cuốn hút vào diễn xuất của anh và diễn biến của câu chuyện. 

Theo Independenk