Những Nữ Thần Phim Châu Tinh Trì Ngày Ấy Bây Giờ

Đặc sản trong phim Châu Tinh Trì: một là chất hài, hai là người đẹp.

Chu Ân

Năm 1992, cô gái tóc xoăn đội mũ lưỡi trai đầy tinh nghịch trong Trường Học Uy Long 2 của Chu Ân vừa cười một cái đã khiến trái tim bao chàng thanh niên “tan chảy”.

Giữa rừng mỹ nữ như hoa như mộng tham gia Châu Tinh Trì, Chu Ân không phải là người đẹp nhất nhưng chắc chắn là cái tên đáng nhớ nhất. Tử Hà tiên tử nhỏ nhắn tinh nghịch với cái chớp mắt làm khán giả nhớ mãi trong Đại Thoại Tây Du cũng là bóng hồng từng trải qua mối tình rúng động tốn bao giấy mực giới báo chí Hongkong cùng Tinh Gia. Cho tới nay, nguyên nhân họ chia tay vẫn là bí ẩn showbiz Hongkong.

Ngoài Tử Hà, Chu Ân được biết đến nhờ nhân vật Hoàng Dung (Anh Hùng Xạ Điêu 1994) của đài TVB.

Chu Ân sắp bước vào tuổi 50 nhưng còn rất xinh đẹp. Cô đang hạnh phúc bên chồng – ca sĩ Huỳnh Quán Trung. Giữa năm nay, cô và nhóm bạn thân Hồng Hân, Thái Thiếu Phân, Trần Pháp Dung từng gây sốt khi nhảy theo điệu nhạc Có Chàng Trai Viết Lên Cây (Mắt Biếc).

Lam Khiết Anh

Xuất hiện với vai phụ Yêu nhền nhện (Đại Thoại Tây Du) và cameo Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, mỹ nhân bạc mệnh Lam Khiết Anh vẫn kịp gây ấn tượng bằng diễn xuất tự nhiên và nét đẹp hút hồn.

Cô cũng là hoa đán nổi danh đài TVB, tham gia những bộ phim hay kinh điển Đại Thời Đại, Nghĩa Bất Dung Tình

Có thể nói, trong số các giai nhân phim Châu Tinh Trì, không ai có đời tư bi thảm như “Người đẹp Ngũ Đài Sơn”. Sau rất nhiều biến cố cuộc sống, Lam Khiết Anh qua đời vào năm 2018.

Trương Mẫn

Gương mặt quyến rũ, đôi chân thon dài và diễn xuất chắc tay… Trương Mẫn là người đẹp đóng nhiều phim Tinh Gia nhất, được gọi là “Đệ nhất mỹ nhân phim Châu Tinh Trì”. Vai diễn ấn tượng nhất của cô là góa phụ Thích Trần thị (Quan Xẩm Lốc Cốc). Bị cưỡng bức rồi giết cả nhà, lại chịu oan suýt chém đầu… Đây là thử thách lớn trong sự nghiệp Trương Mẫn. Và cô hóa thân rất xuất sắc.

Ngoài ra, Trương Mẫn cũng là nàng Triệu Mẫn vừa đẹp vừa anh khí phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký do ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt đóng chính.

Dù qua tuổi 50, nhan sắc cô chẳng mấy đổi thay.

Mạc Văn Úy

Có thể nói, Mạc Văn Úy là người giữ được mối quan hệ tốt nhất cùng Châu Tinh Trì. Nữ diễn viên thử sức nhiều hình tượng khác biệt trong phim Tinh Gia. Cô là Bạch Tinh Tinh dám yêu dám hận (Đại Thoại Tây Du), là cô gái xấu xí sở hữu lực tay kinh khủng (Thần Ăn), là nữ minh tinh hạng A tốt bụng (Vua Hài Kịch).

Năm 2016, Tinh Gia mời Mạc Văn Úy cùng ngôi sao gạo cội Trịnh Thiếu Thu và chính anh hát bản nhạc kinh điển Thế Gian Này Chỉ Có Anh Là Tốt (Anh Hùng Xạ Điêu phiên bản 1982) để làm OST cho bom tấn Mỹ Nhân Ngư.

Ở tuổi 50, Mạc Văn Úy có cuộc sống viên mãn bên người chồng ngoại quốc.

Thái Thiếu Phân

Thái Thiếu Phân gây ấn tượng nhờ Thiết Phiến Công Chúa (Đại Thoại Tây Du) và kỹ nữ Như Yến (Quan Xẩm Lốc Cốc) nhưng con đường điện ảnh của cô không mấy thành công.

Sự nghiệp người đẹp ở mảng truyền hình vang dội hơn hẳn. Thái Thiếu Phân từng là hoa đán tại đài truyền hình TVB, nổi tiếng với những phim thuộc hàng kinh điển như Thử Thách Nghiệt Ngã, Lực Lượng Phản Ứng III & IV, Bàn Tay Nhân Ái

Sau nhiều sóng gió đời tư, Thái Thiếu Phân đang hạnh phúc bên Trương Tấn – nam chính Diệp Vấn Ngoại Truyện.

Trương Bá Chi

Vua Hài Kịch là tác phẩm đầu tiên Trương Bá Chi hợp tác cùng Châu Tinh Trì. Sau đó, nữ diễn viên diễn cameo Đội Bóng Thiếu Lâm.

Cô gái bán hoa Liễu Phiêu Phiêu từng làm dậy sóng cả Hương Cảng là hình ảnh bất hủ của Trương Bá Chi. Góp mặt nhiều phim chiếu rạp đầu những năm 2000, cô có cơ hội diễn chung với hàng loạt ngôi sao huyền thoại điện ảnh Hongkong như Lưu Đức Hoa, Mai Diễm Phương, Lương Triều Vỹ…

Giờ đây, nữ diễn viên tuổi 40 này vẫn rất xinh đẹp dù đã là mẹ 3 con.

Huỳnh Thánh Y

Tuyệt Đỉnh Kungfu là bộ phim được khán giả xếp vào hàng hay nhất nhì sự nghiệp Châu Tinh Trì. Vì vậy, dù đất diễn không nhiều, nhân vật nữ chính - cô gái bán kem giúp Huỳnh Thánh Y một bước thành sao. A Phương trong trẻo ngây thơ năm ấy cũng đi vào kinh điển.

Nhờ bệ phóng quá tốt, Huỳnh Thánh Y tham gia hàng loạt tác phẩm kinh phí lớn. Vua hài hết lòng muốn đào tạo cô. Đáng tiếc, Huỳnh Thánh Y vì muốn nhanh chóng nổi tiếng mà phá vỡ hợp đồng, khiến tình thầy trò tan vỡ.

Hiện nay, Huỳnh Thánh Y đã lập gia đình, không đóng phim nhiều như trước.

Khưu Thục Trinh

Mỹ nữ bốc lửa nhất nhì điện ảnh Hongkong hợp tác cùng Châu Tinh Trì trong 2 phần Lộc Đỉnh KýChuyên Gia Xảo Quyệt.

Chẳng có nhiều thành tựu diễn xuất nhưng nét đẹp vừa tinh nghịch vừa quyến rũ của Khưu Thục Trinh vẫn còn đậm nét với các fan Tinh Gia nói riêng và người hâm mộ điện ảnh Hongkong nói chung.

Người đẹp năm xưa giờ đã yên bề gia thất, có cuộc sống giàu sang hạnh phúc bên chồng và cô con gái cũng rực rỡ chẳng kém mẹ mình.

Bài viết liên quan