Những Bộ Phim Có Thể Trở Thành Nơi “Chào Sân” Của Deadpool Tại MCU (P.2)

Ant-Man and the Wasp: Quantumania (Phát hành: 7.2.2023)

Như chúng ta đã biết thì tính đến thời điểm này, thế giới lượng tử chỉ mới xuất hiện một vài lần trong MCU. Các siêu anh hùng chỉ có thể đến đây bằng cách sử dụng hạt Pym hoặc Vòng đeo tay của phù thủy. Như vậy, với rất nhiều điều bí mật về thế giới lượng tử chưa được khám phá, đồng thời còn hơn 18 tháng nữa mới đến thời gian phát hành của Ant-Man 3, không loại trừ khả năng Marvel Studios sẽ tận dụng dự án này trở thành nơi ra mắt của Wade Wilson tại MCU.

Một điều khá thú vị đó là Paul Rudd hay Ryan Reynolds đều là những người nói nhiều và đặc biệt là họ luôn có khả năng biến những giây phút căng thẳng, nghiêm túc trở nên hài hước. Cũng chính vì thế mà nếu kết hợp Người Kiến và Deadpool trong cùng một bộ phim, chắc chắn đây sẽ là một trong những cặp đôi siêu “lầy lội” nhất từ trước đến nay của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nhìn chung trong danh sách được xây dựng này, Ant-Man and the Wasp: Quantumania dường như khó có cơ hội trở thành nơi “chào sân” của Deadpool tại MCU nhất vì trong phiên bản truyện tranh, Scott Lang và Wade Wilson chỉ có một số ít cuộc phiêu lưu cùng nhau. Tuy nhiên với Marvel thì chúng ta không thể nói trước được điều gì phải không nào? 

Fantastic Four

Có thể nói trong số những siêu anh hùng trở về Marvel sau sự kiện Disney và Fox sáp nhập thì không ai có thể mang lại cho người hâm mộ sự phấn khích hơn Fantastic Four. Ở thời điểm hiện tại, dự án đánh dấu sự ra mắt của Fantastic Four dưới sự dẫn dắt của Marvel Studios cần ít nhất 2 năm nữa mới có thể được công chiếu tại rạp. Dù thời gian có thể khá lâu nhưng nếu nhờ vậy mà chúng ta được thưởng thức một tác phẩm điện ảnh chất lượng thì tất cả đều xứng đáng phải không nào?

Và nếu như Marvel chọn phim làm về Fantstic Four là nơi để Deadpool ra mắt thì cũng không quá bất ngờ vì thực tế họ đều là những “đứa trẻ” được trở về “nhà” sau một thời gian dài xa cách. 

Có thể Deadpool sẽ không đóng một vai trò quá quan trọng trong chuyến phiêu lưu của Fantastic Four. Nhưng một điều rõ ràng đó là nếu họ cùng kết hợp, lịch sử điện ảnh thế giới sẽ chứng kiến sự ra đời của một phim bom tấn siêu anh hùng lớn nhất từ trước đến nay. Đây quả thực là một danh hiệu vô cùng hấp dẫn mà nhà làm phim nào cũng muốn sở hữu phải không?

The Mutants

Theo một số nguồn tin cho biết thì Marvel Studios đang trong giai đoạn phát triển cho dự án phim làm về các dị nhân với tựa đề The Mutants. Với đông đảo các nhân vật có thể khai thác (từ truyện tranh cho đến các phần phim cũ), rõ ràng rằng Marvel có rất nhiều phương án để có thể đưa đội ngũ khổng lồ này đến bên cạnh các Avengers. Và sẽ chẳng có gì bất hợp lý khi mà Deadpool của Ryan Reynolds cũng xuất hiện trong nhóm này - những người sở hữu nguồn sức mạnh tương tự như anh ấy vậy.

Có thể đặt giả thiết trong The Mutants, Deadpool đảm nhận vai trò cameo và xuất hiện giống như cái cách mà các X-Men góp mặt trong Deadpool 2 chẳng hạn. Hoặc cũng có thể anh chàng sẽ được “hạ cánh” ở một post-credit nào đó, có thể là sau khi các dị nhân bắt đầu phát triển thành nhóm X-Men chính thức của MCU…

Ngoại trừ phần phim riêng của Deadpool thì The Mutants chắc chắn là dự án hợp lý nhất để Marvel đưa Wade Wilson gia nhập Vũ trụ điện ảnh của họ. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, với mức độ nổi tiếng cũng như cá tính riêng biệt, liệu Deadpool có thể làm thành viên của một nhóm lớn hay không thì rất khó có câu trả lời chính xác.

Deadpool 3

Để kết thúc danh sách này, tại sao chúng ta không nghĩ về một bộ phim riêng của chính Deadpool chứ không phải là nhân vật phụ hay cameo trong dự án của ai khác. Như đã nói thì ở thời điểm hiện tại, Deadpool trong truyện tranh hay trên màn ảnh rộng đều đang có một lượng fan hâm mộ đông đảo. Bằng chứng là mặc dù được xếp hạng R nhưng hai phần phim solo của nhân vật phản anh hùng này đều đạt được thành tích phòng vé rất cao. 

Bên cạnh đó, bản thân Reynolds cũng đã bày tỏ khá nhiều lần về sự phấn khích khi Deadpool trở về với Disney, đặc biệt là bộ phim của anh ấy đã được xác nhận sẽ tiếp tục giữ nguyên bản chất hạng R như cách mà Fox đã làm. Có vẻ như nam diễn viên đang có rất nhiều ý tưởng cần trao đổi với Marvel Studios để tạo nên một bộ phim Deadpool hay nhất, thành công nhất.

Bạn nghĩ Ryan Reynolds sẽ xuất hiện lần đầu trong MCU với vai Deadpool ở đâu? Nó sẽ có trong Deadpool 3 hay một phim chiếu rạp/ phim truyền hình khác?

Theo The Direct

Bài viết liên quan