Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Những Bộ Phim Có Thể Trở Thành Nơi “Chào Sân” Của Deadpool Tại MCU (P.1)

Những Bộ Phim Có Thể Trở Thành Nơi “Chào Sân” Của Deadpool Tại MCU (P.1)

Có thể nói giai đoạn 4 của MCU đã có một khởi đầu khá rực rỡ. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, được biết từ nay đến năm 2023, Marvel vẫn còn rất nhiều dự án “khủng” cũng như nhân vật mới đang còn chờ đợi để được ra mắt.

Trong khi đó, sau sự kiện hợp nhất của Disney và Fox, chắc chắn rằng dàn siêu anh hùng dị nhân X-Men và Fantastic Four dù sớm hay muộn cũng sẽ xuất hiện bên cạnh các Avengers. Có rất nhiều giả thuyết, viễn cảnh đã được các fan hâm mộ “vẽ” ra để tưởng tượng về sự gia nhập và xuất hiện của họ tại MCU. Trong đấy được quan tâm không kém đó chính là kế hoạch khai thác, phát triển của nhân vật phản anh hùng Deadpool do Ryan Reynolds đảm nhiệm. 

What If…? (Phát hành: Tháng 8.2021)

What If…? là một trong những án thú vị hàng đầu thuộc Giai đoạn 4 của MCU. Đây không chỉ là bước nhảy vọt đầu tiên của Marvel Studios với một thể loại mới, mà nó còn như một cột mốc nhìn lại chặng đường đã đi qua với số lượng 23 phần phim từ phase 1 đến phase 3 của chính họ. 

Mặc dù chỉ là phim hoạt hình nhưng có những dấu hiệu cho thấy What If…? có thể có mối liên hệ, tác động đến những diễn biến chính trong thế giới của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Và nếu điều này thực sự xảy ra, nó hoàn toàn có thể mở ra cánh cửa để Deadpool phiên bản hoạt hình gia nhập MCU trước khi Ryan Reynolds chính thức góp mặt. 

Rất nhiều fan hâm mộ đã đặt câu hỏi rằng Deadpool sẽ làm gì nếu ngay từ đầu, anh chàng tinh quái này là một phần của MCU? Nếu Marvel Studios muốn trả lời được câu hỏi đó, việc để Deadpool ra mắt trong một dự án hoạt hình có nội dung liên quan đến giai đoạn Infinity Saga là lựa chọn không thể nào hợp lý hơn. 

Ở một góc nhìn khác, có vẻ như vẫn còn khá sớm để Deadpool có thể gia nhập MCU thông qua What If…? Tuy nhiên, với việc các siêu anh hùng của Fox hiện đang thuộc quyền sở hữu của Marvel thì có một điều chắc chắn rằng họ hoàn toàn có quyền lựa chọn cũng như khả năng để đưa những dị nhân vào bất kỳ cuộc chiến nào mà họ muốn. 

Spider-Man: No Way Home (Phát hành: 17.12.2021)

Như chúng ta đã biết thì Spider-Man: No Way Home sẽ chứng kiến sự hội tụ của Doc Ock từ Spider-Man 2, Norman Osborn từ Spider-Man, Electro từ the Amazing Spider-Man 2 và một số nhân vật khác nữa mà Marvel đang cố giữ bí mật. 
Liệu rằng trong số đó sẽ có Deadpool chứ? 

Thực tế là có rất nhiều khán giả đang hy vọng điều này sẽ trở thành hiện thực. Có thể Deadpool sẽ không đóng vai trò chính trong cốt truyện (Peter Parker đã có quá nhiều rắc rối cần phải giải quyết), có thể là anh chàng chỉ xuất hiện thoáng qua ở phần after-credit và chỉ kịp thốt lên câu thoại quen thuộc “What the F***?”… Rõ ràng là chỉ cần như vậy thôi cũng có thể khiến cả rạp phim trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết đấy chứ?!

Trong khi đó có thể thấy bản thân Ryan Reynolds có nhận thức rất cao về mối quan hệ của Người Nhện và Deadpool trong thế giới truyện tranh. Và rõ ràng rằng anh ấy luôn sẵn sàng đưa mối quan hệ này lên màn ảnh rộng khi có sự hỗ trợ của Marvel Studios.  

Nếu Wade Wilson được giới thiệu tại Spider-Man: No Way Home thì rất có thể nó sẽ tạo nên một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất thuộc MCU. 

Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Phát hành: 25.3.2022)

Mặc dù Spider-Man: No Way Home là bộ phim đầu tiên nói đến chủ đề đa vũ trụ của MCU nhưng chắc chắn nó sẽ được khai thác sâu hơn và cao hơn trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Đến thời điểm hiện tại, chi tiết nội dụng của tác phẩm này vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhất định nó sẽ mở rộng theo một cách rất điên rồ.

Và với tất cả sự sáng tạo không giới hạn đó, khả năng cao là người hâm mộ của Ryan Reynolds sẽ được nhìn thấy nam diễn viên lần đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh Marvel dưới bộ đồ màu đỏ quen thuộc. 

Có một số thông tin cho rằng Doctor Strange in the Multiverse of Madness có thể sẽ chứng kiến sự trở lại của một số phiên bản khác nhau của các siêu anh hùng. Nếu điều này xảy ra, nó cũng đồng nghĩa với việc Reynolds phiên bản sát thủ năm 2009 sẽ được trở lại chẳng hạn.

Dù sao thì như tên gọi của bộ phim, Marvel có khả năng sẽ làm mọi thứ trở nên “điên rồ” đúng nghĩa để đưa Deadpool trở về MCU sau một thời gian quá dài mắc kẹt tại Fox. 

Còn tiếp...(Theo The Direct)